10 điều khác biệt giữa iPad Pro và Macbook

Bạn đọc cùng tìm hiểu về 10 điều khác biệt giữa iPad Pro và Macbook để có được sự lựa chọn tốt nhất cho công việc của bạn nhé.

1. Không quạt tản nhiệt

Nếu bạn làm bất kỳ loại công việc chuyên sâu trên Mac, bạn có khả năng sẽ quen thuộc với tiếng ồn của quạt tỏa ra từ vỏ nhôm của nó. Tiếng ồn của quạt tản nhiệt là một vấn đề trên MacBook Pro, nó sẽ làm chậm tiến độ công việc để chờ đợi cho máy làm mát một lúc.

10-dieu-khac-biet-giua-ipad-pro-va-macbook-1

iPad Pro giống như thế hệ iPad trước đó, sử dụng làm mát thụ động để giữ cho những phần bên trong ở nhiệt độ an toàn. Apple đã thấy được giá trị của điều này, như một minh chứng cho giải pháp làm mát thụ động tên MacBook 12 inch.

2. Tuổi thọ pin

iPad Pro có tuổi thọ pin tuyệt vời. Không giống như hầu hết các máy Mac, cần tới ổ cắm điện để sạc và sử dụng, thì iPad Pro có thể dễ dàng sạc pin với một bộ sạc dự phòng nhỏ gọn, tiện lợi

Một lần nữa, Apple đang bắt đầu thay đổi với thử nghiệm MacBook 12 ” của mình. Giống như iPad, bạn có thể sử dụng sạc dự phòng thông qua cổng USB Type-C

3. Kết nối di động

Đây là một cái mà Mac không có. Kết nối di động có nghĩa là bạn luôn luôn kết nối với Internet, không kể bất cứ nơi đâu.

4. Năng lượng (Power)

Trong thực tế, khi nói đến sức mạnh xử lý, nó tốt hơn một số MacBook Pro 2-3 năm tuổi. Với iPad Pro, dòng này đang bắt đầu xây dựng “desktop class” – theo tuyên bố của Apple

Một ví dụ chứa đựng sức mạnh trong iPad Pro được nhìn thấy khi chỉnh sửa và xuất video 4K.

5. Linh động

Mặc dù các Pro iPad là lớn và hơi nặng nhưng nó vẫn còn mảnh dẻ và kiểu dáng đẹp khi so với hầu hết các phiên bản MacBook. iPad Pro dễ dàng cầm tay, dễ dàng làm việc ở mọi tư thế, vị trí.

6. Một bạn đồng hành hoàn hảo với iPhone

iPad là một đối tác đồng bộ tốt hơn nhiều với một chiếc iPhone hơn là Macbook. Ứng dụng trên iPad có thể cài đặt, làm việc trên iPhone, và đồng bộ sử dụng iCloud hoặc DropBox.

7. Không phải chờ đợi

Khi bạn khởi chạy một ứng dụng, nó sẽ khởi động ngay lập tức. Trong những trường hợp bình thường, không có cần phải đóng các ứng dụng khác.

8. Một máy chơi game

iPad có thể chuyển đổi từ một máy đang làm việc thành một máy chơi game chỉ trong vài giây. Chỉ cần ghép điều khiển Bluetooth và chọn một loạt các trò chơi.

9. Quay phim, chụp ảnh

Không ai có thể phủ nhận rằng các Pro iPad là một thiết bị đa phương tiện và truyền thông tốt hơn Mac. Có Netflix streaming, iTunes movies and television, live streaming television thông qua các dịch vụ như Sling TV.

10. Kết hợp với Apple Pencil – Thiết bị hàng đầu cho iPad Pro.

iPad Pro là thế hệ iPad có sức mạnh và hiệu suất làm việc hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ mô hình trước đó, và quan trọng nhất, với iOS 9, làm tăng đáng kể năng suất tiềm năng.

Nhưng iPad không thể thay thế hoàn toàn cho Mac. Mac vẫn có thể làm một vài thứ dễ dàng hơn nhiều so với iPad.