2 cách restart iPhone/iPad không cần Home và nút nguồn

Sẽ như nào nếu một ngày đẹp trời nút nguồn và nút home của bạn bị đơ hoặc tệ hơn nữa là không thể sử dụng được nữa. Phòng còn hơn chữa, bạn đọc cùng Game Cho iPad tìm hiểu về cách khởi động lại iPhone/iPad không cần nút home và nút nguồn nhé.

Cách 1: Chuyển sang font chữ đậm

Chuyển sang font chữ đậm không chỉ giúp chữ hiển thị trên iPhone và iPad dễ đọc hơn mà việc kích hoạt tính năng này còn ép thiết bị phải restart. Có lẽ ít ai biết đây là một trong những cách khởi động lại iPhone cực kì đơn giản, không cần dùng đến các phím cứng.

2-cach-restart-iphone-ipad-khong-can-home-va-nut-nguon-1

Cách thực hiện:

  • Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) và tìm đến mục “Cài đặt chung” (General)
  • Chọn mục “Trợ năng” (Accessibility) và bật lựa chọn “Chữ đậm” (Bold Text).
  • Một cảnh báo hiện lên cho biết “Áp dụng cài đặt này sẽ khởi động lại iPhone của bạn” (Applying this setting with restart your iPhone), rồi bấm vào lựa chọn “Tiếp tục” (Continue) để khởi động lại thiết bị.

2-cach-restart-iphone-ipad-khong-can-home-va-nut-nguon-2

Thủ thuật này giúp khởi động lại thiết bị iOS mà không mất đi bất kỳ thiết lập mạng hay tuỳ chỉnh nào ngoại trừ việc font chữ sẽ đổi sang chữ đậm.

Lưu ý là cách thức này chỉ áp dụng được trên các phiên bản iOS từ 7, 8 và 9.

Cách 2: Khởi động lại bằng cách đặt lại cài đặt mạng

Các phiên bản iOS đều cung cấp cách khởi động lại iPhone gián tiếp thông qua việc đặt lại cài đặt mạng.

Cách thực hiện:

  • Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) và tìm đến mục “Cài đặt chung” (General)
  • Sau đó mở mục “Đặt lại” (Reset) và chọn mục “Đặt lại cài đặt mạng” (Reset Network Settings) rồi bấm xác nhận vào lựa chọn “Đặt lại Cài đặt mạng” để khởi động lại iPhone, iPad và iPod touch.

2-cach-restart-iphone-ipad-khong-can-home-va-nut-nguon-3

Lưu ý là cách khởi động lại iPhone/iPad này có điểm hạn chế là sẽ mất đi các thiết lập mạng không dây như mật khẩu Wi-Fi, các chi tiết về VPN hay các kết nối Bluetooth, đưa máy quay về mặc định của nhà sản xuất.

Hy vọng bài hướng dẫn cách restart iPhone/iPad trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng những thủ thuật hay được chia sẻ trên page.

Ps: Đừng quên like nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé.