5 tựa game sinh tồn hay và đáng chơi nhất hiện nay

Chán PUBG, Fortnite & Call of Duty: Black Out thì đây là 5 tựa game  sinh tồn cực hay và đáng chơi nhất hiện nay cho game thủ yêu thể loại này.

Rust: Battle Royale

Sự sao chép là điều khó có thể tránh khỏi trong làng game, đặc biệt là đối với thể loại sinh tồn. Đó cũng là lý do mà Bluehole thậm chí còn định lôi Epic Games ra tòa sau khi chứng kiến Fortnite – với nhiều nét giống với PUBG phát triển mạnh mẽ tới vậy.

5 tựa game sinh tồn hay và đáng chơi nhất hiện nay (1)

Trong PUBG chắc không có thần công như thế này đâu nhỉ

Và đó chính xác là những gì mà nhà phát hành của Rust: Battle Royale đã làm. Họ nhặt nhạnh những điểm nhấn trong PUBG, rồi sau đó phát triển dòng game sinh tồn của riêng mình. Thành công, đương nhiên khi mà Rust: Battle Royale cũng sở hữu cộng đồng người chơi không nhỏ.

Đội ngũ phát triển của Rust: Battle Royale rất thông minh khi thậm chí còn cải tiến và bổ sung thêm khá nhiều tính năng, cơ chế hoạt động mới rất hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể chơi thử miễn phí tựa game này đấy.

H1Z1

Dòng game bắn súng nổi tiếng này cũng không thể đứng ngoài trào lưu phát triển của các tựa game sinh tồn. Khi mà người anh cả Call of Duty nổi tiếng như vậy còn chạy theo xu hướng chung, H1Z1 chẳng tội gì chậm chân hơn cả.

5 tựa game sinh tồn hay và đáng chơi nhất hiện nay (2)

H1Z1 cũng sở hữu đồ họa tương đối ấn tượng

Ban đầu, H1Z1 nổi tiếng hơn với chế độ zombie, nơi mà bạn phải tìm cách để sinh tồn với những thây ma tràn lan và luôn rình rập cắn xé người chơi. Nhưng sau đó, phiên bản H1Z1: King of the Hill ra mắt mang theo phong cách sinh tồn có khá nhiều nét tương đồng với Fortnite. Và bây giờ, tên gọi của nó được rút ngắn chỉ còn là H1Z1.

The Culling

Trò chơi mang phong cách Battle Royale này thậm chí còn xuất hiện sớm hơn cả Fortnite hay PUBG. Rất nhiều người chơi ưa thích nó. Nhưng rồi với sự ra mắt của những siêu phẩm sinh tồn mới, lượng người chơi của The Culling giảm đi nhanh chóng. Và họ quyết định phải thay đổi, để rồi The Culling 2 ra mắt vào tháng 7/2018.

5 tựa game sinh tồn hay và đáng chơi nhất hiện nay (3)

The Culling thậm chí còn ra mắt sớm hơn cả PUBG và Fortnite

[AdSense-A]

Thế nhưng có vẻ trò chơi này vẫn tỏ ra tương đối lỗi thời và không được ưa thích lắm thì phải. Nhiều người khẳng định rằng còn lâu thì The Culling 2 mới đuổi kịp được những PUBG hay Fortnite. Cũng có lý, nhưng nếu chán hai tựa game kể trên, bạn hoàn toàn có thể thử trải nghiệm The Culling để đổi gió mà.

Realm Royale

Như các dòng game sinh tồn khác, mục tiêu tối thượng của bạn trong Realm Royale cũng là học cách làm sao để tồn tại. Nhưng nó thú vị hơn các tựa game khác ở nhiều chi tiết tương đối thú vị.

5 tựa game sinh tồn hay và đáng chơi nhất hiện nay (4)

Realm Royale mang tới khá nhiều nét mới và thú vị cho người chơi

Đầu tiên, Realm Royale sẽ tự động chia người chơi thành 25 team, tức là 4 người một đội. Và trong dòng game này, bạn có thể lựa chọn các lớp nhân vật như sát thủ, kỹ sư, thợ săn, pháp sư hay chiến binh với những năng lực và kỹ năng khác nhau.

Nếu bạn bị bắn hạ, bạn sẽ không phải bò lê lết và tìm sự trợ giúp như những trò chơi khác đâu. Thay vào đó, bạn bị biến thành gà, và nếu không bị giết trong trạng thái hóa gà, bạn sẽ có cơ hội hồi sinh.

SOS

Nếu ưa thích những màn đụng độ đẫm máu trong các dòng game sinh tồn, bạn hoàn toàn nên trải nghiệm tựa game SOS.

5 tựa game sinh tồn hay và đáng chơi nhất hiện nay (5)

SOS có hiệu ứng dấu chân của người chơi khá thú vị

Mỗi trân đấu bắt đầu với 32 người chơi và dù gì thì khi đáp dù xuống hòn đảo mang tên La Cuna – nhiệm vụ đầu tiên của bạn vẫn phải là sống sót. Tại đó, bạn có thể tìm cách loot các vũ khí tối tân, sau đó hạ gục đối thủ một cách dễ dàng hơn. Nhưng đổi lại, bạn cũng rất dễ để tìm được các vũ khí cận chiến và đơn giản là lao vào “sát” thôi. Những thứ như dấu chân – điều khá mới mẻ trong các tựa game Battle Royale đã được đưa vào trong SOS – khiến cho bạn dễ dàng theo đuôi con mồi của mình.

SOS đã có thể chơi miễn phí từ tháng 6/2018 đấy. Thử xem, nhiều người cảm thấy nó cực kỳ cuốn đấy.