5 tuyệt phẩm mobile sở hữu đồ họa đậm chất nghệ thuật

Dưới đây là 5 tựa game mobie khiến người chơi có nhiều cảm xúc lạ bởi nền đồ họa đậm chất nghệ thuật và âm nhạc thú vị.

Stars Path

Được biết, Stars Path là một tựa game giải đố kiểu Endless Runner tuyệt đẹp đòi hỏi sự kiểm soát của người chơi. Game mobile này đưa người chơi điều khiển hướng di chuyển cho nhân vật của mình đi theo con đường xuất hiện trước mặt, đồng thời thu thập những vì sao cạnh đó.

5 tuyệt phẩm mobile sở hữu đồ họa đậm chất nghệ thuật (1)

Không có cấp độ nhất định của trò chơi mà nó thể hiện bằng điểm số. Bên cạnh đó, người chơi có thể thưởng thức đồ nền họa tuyệt vời và âm nhạc thú vị trong trò chơi. Chính vì thế, đây là một tựa game giải trí và giết thời gian cực tốt cho người dùng mỗi khi rảnh rỗi.

Link download: iOS/ Android

Monument Valley

Nếu như bạn chưa từng thử qua game mobile Monument Valley thì đó quả là một điều đáng tiếc. Bởi đây là tựa game cực kì thành công trong năm 2014 với lối chơi gây nghiện kết hợp với một nền đồ họa đơn giản nhưng đậm chất nghệ thuật.Mang trên mình dạng thể của một tựa game giải đố, Monument Valley đưa người chơi song hành cùng công chúa Ida trên con đường chuộc lại lỗi lầm. Với một khởi đầu đơn giản, người chơi sẽ ngay lập tức hòa mình vào thế giới huyễn mộng của Monument Valley, một thế giới lạ lùng ẩn chứa thông điệp qua giai điệu âm nhạc.

5 tuyệt phẩm mobile sở hữu đồ họa đậm chất nghệ thuật (2)

Nhưng đừng vội đánh giá Monument Valley là một tựa game giải đố thử thách hay một sản phẩm sẽ khiến người chơi nhức đầu suy nghĩ. Tất cả những gì bạn thấy là một hành trình nhẹ nhàng , không quá đỏi hỏi việc tìm tòi mà chỉ đơn giản yêu cầu người chơi sử dụng cơ chế xoay chuyển và nâng hạ đường đi để mang Ida tới đích đến.

Monument Valley ngoài lối chơi sáng tạo còn sở hữu trong mình một tác phẩm đồ họa thật sự của thế giới ảo. Ở đó, nơi Ida bước qua không phải là những con đường thô cứng mà hoàn toàn là một bức tranh nghệ thuật, một thắng cảnh hòa hợp giữa màu sắc nhẹ nhàng và sự thanh thoát trong nét vẽ. Cái đẹp đó còn đôi phần điểm qua mảng âm thanh, nơi mỗi bước đi, mỗi hành động của nhân vật chính sẽ là một nốt nhạc kết nối giai điệu ngọt ngào.

Link download: iOS/ Android

Tengami

Tengami là tựa game sẽ đưa bạn trải nghiệm con đường phiêu lưu dựa trên nền tảng nghệ thuật xếp giấy 3D Nhật Bản. Người chơi sẽ đi qua 4 địa điểm chính khác nhau với nhiệm vụ chính là hồi sinh cây anh đào ở mỗi địa điểm đó. Để làm được điều này, bạn phải lấy được 1 cánh hoa anh đào của mỗi cây. Trong quá trình làm nhiệm vụ, game thủ sẽ lần lượt được đi qua những khi di tích cổ, lênh đênh trên biển và hơn hết là trải nghiệm thay đổi thời tiết của 4 mùa trong năm.
5 tuyệt phẩm mobile sở hữu đồ họa đậm chất nghệ thuật (3)

Về cơ bản thì Tengami là tựa game “point and click” theo thể loại phiêu lưu như bao tựa game khác nhưng cái khác biệt mà bạn hay bất cứ game thủ nào cũng đều thấy ấn tượng chính là phong cách chơi đầy “nghệ thuật” của nó. Trong quá trình điều khiển nhân vật của mình đi hết cuộc hành trình, bạn sẽ gặp phải khá nhiều câu đố và những gì bạn phải làm sẽ là nghĩ 1 lúc, sau đó lướt hoặc nháy đúp,… vào điểm cần thiết trên màn hình để giải nó. Mỗi lần như vậy bạn sẽ có cảm giác như đang lật 1 trang sách và từ đó mở được con đường cho nhân vật của mình.

Link download: iOS/ Android

Gathering Sky

Gathering Sky là một game thuộc thể loại thám hiểm, và người chơi sẽ có nhiệm vụ là giúp những chú chim tìm nơi tránh rét. Lúc đầu sẽ chỉ là một cánh én nhỏ, nhưng càng về sau thì số lượng sẽ càng lớn lên. Trên hành trình tránh rét, đàn chim của bạn sẽ gặp phải những “vị khách không mời” như những con đại bàng hung ác, những cơn mưa, sấm chớp… Điều này hứa hẹn một hành trình đầy gian nan và thử thách.

5 tuyệt phẩm mobile sở hữu đồ họa đậm chất nghệ thuật (4)

Một điểm đáng chú ý nữa là Gathering Sky không có định nghĩa thắng thua, bảng điểm số, nhiệm vụ đặt ra để người chơi chinh phục. Công việc của người chơi chỉ là điều khiển những chú chim, khám phá thiên nhiên, cảnh vật và lắng nghe bản nhạc nền nhẹ nhàng mà thôi.

Link download: iOS/ Android

Dead Runner

Từng được nhận danh hiệu “The 10 Most Beautiful Mobile Games”, Dead Runner là một tựa game mobile có lối chơi khá độc đáo và vô cùng ấn tượng. Thức giấc trong một khu rừng u ám, vây quanh là những âm thanh ghê rợn của những vong hồn lưu lạc, bạn sẽ phải chạy, chạy thật ra, chạy thật nhanh, và tránh những chướng ngại vật xuất hiện trước mặt trước khi quá muộn.

5 tuyệt phẩm mobile sở hữu đồ họa đậm chất nghệ thuật (5)

Link download: iOS/ Android

Chắc chắn những tuyệt phẩm mobile trên đây sẽ mang đến cho  game thủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất về đồ họa, bạn sẽ không phải hối hận khi tải chúng về đâu.