6 ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho iPhone

Tổng hợp 6 trong số những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho iPhone, bạn đọc cùng Game Cho iPad tham khảo qua nhé:

1. iMovie

Link tải ứng dụng:

https://itunes.apple.com/us/app/imovie/id377298193?mt=8&uo=8&at=10l7an

iMovie là một ứng dụng “chính chủ” của Apple và được xem như là ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên iPhone, iPad ở thời điểm hiện tại. Với iMovie, ngay cả những người dùng lần đầu chỉnh sửa video cũng có thể thao tác vì mọi thứ đều rất đơn giản và trực quan: chọn, kéo và thả. Hơn nữa, iMovie cũng cung cấp sẵn cho bạn những phong cách video sẵn có được tùy biến về màu sắc cũng như chuyển động, bạn chỉ cần thêm hình/video vào là đã có được 1 video hoàn chỉnh.

6-ung-dung-chinh-sua-video-tot-nhat-danh-cho-iphone-1

Ngoài ra, iMovie cũng có sẵn kho nhạc, kho font đa dạng để bạn chèn thêm nhạc, hay ký tự vào màn hình video. Hiện ứng dụng này đã yêu cầu người dùng trả phí để sử dụng, nhưng mình chắc chắn một điều rằng ứng dụng này “đắt xắt ra miếng”, cung cấp chức năng rất xứng đáng với số tiền chúng ta bỏ ra.

2. Splice

Link tải ứng dụng:

https://itunes.apple.com/gb/app/splice-free-video-editor-+/id409838725?mt=8

Không giống như iMovie cho phép người dùng thêm tập tin hình ảnh, video từ bộ nhớ của thiết bị và iCloud, ứng dụng chỉnh sửa ảnh Splice do GoPro phát triển cho phép bạn thêm cả file từ tài khoản Facebook, Dropbox, Google và GoPro Plus. Bạn có thể thêm nhạc cho video thông qua thư viện iTunes của bạn, hoặc qua kho nhạc sẵn có trong ứng dụng với 13 thể loại khác nhau như Pop, Rock,… để bạn làm video trở nên sôi động hơn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thay đổi màu nền, thiết lập thời gian chuyển tiếp giữa 2 video, thời gian xuất hiện,…

6-ung-dung-chinh-sua-video-tot-nhat-danh-cho-iphone-2

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi tốc độ chạy video, thêm các đoạn văn bản vào video, thêm bộ lọc màu, tăng âm lượng,… và sau đó bạn có thể xuất ra ở dạng file video độ phân giải HD, hoặc chia sẻ trực tiếp lên Youtube, Facebook hay Instagram.

3. Quik

Link tải ứng dụng:

https://itunes.apple.com/us/app/quik-gopro-video-editor-make/id694164275?mt=8

6-ung-dung-chinh-sua-video-tot-nhat-danh-cho-iphone-3

Ứng dụng Quik cũng được chính GoPro phát triển nhằm mục đích tạo video nhanh chóng như chính cái tên của nó. Với Quik, sau khi thêm vào các file ảnh hay video, bạn sẽ chọn một trong nhiều chủ đề video có sẵn và thêm nhạc cho video. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động biên tập, chỉnh sửa cũng như sắp xếp các hình ảnh trong video theo chủ đề mà bạn đã chọn trước đó và nhanh chóng xuất ra 1 video hoàn chỉnh. Chính việc cho phép tạo nhanh một video đã trở thành điểm mạnh của Quik so với các ứng dụng khác trên thị trường, đồng thời là đặc điểm để phân biệt với “người anh em” Splice.
4. Video Editor Videorama

Link tải ứng dụng:

https://itunes.apple.com/us/app/video-editor-videorama-fx/id1049690233?mt=8

6-ung-dung-chinh-sua-video-tot-nhat-danh-cho-iphone-4

Điểm mạnh của Videorama kho video, nhạc bản quyền hay các hiệu ứng âm thanh miễn phí, bạn có thể dễ dàng tải về và thêm chúng vào video của bạn một cách đơn giản. Cũng như những ứng dụng chỉnh sửa video khác, sau khi thêm vào hình ảnh/video, bạn sẽ chèn thêm chữ, sắp xếp lại ví trị của hình ảnh/video, hay thêm các bộ lọc màu có sẵn theo từng chủ đề khác nhau.

5. Adobe Premiere Clip

Link tải ứng dụng:

https://itunes.apple.com/us/app/adobe-premiere-clip/id919399401?mt=8

6-ung-dung-chinh-sua-video-tot-nhat-danh-cho-iphone-5

Bạn sẽ cần một tài khoản của Adobe để dùng ứng dụng chỉnh sửa ảnh Adobe Premiere Clip và có thể tạo nhanh nếu bạn chưa có tài khoản. Premiere Clip cho phép bạn thêm file hình/video từ nhiều nguồn khác nhau đồng thời có sẵn các công cụ tự động sắp xếp, chỉnh sửa để tạo nhanh 1 video theo những chủ đề có sẵn. Hơn nữa, bạn còn có thể chỉnh được độ phơi sáng, vùng sáng, vùng tối, đồng thời có thể thiết lập thời gian và thêm nhạc vào video.

6. Magisto Video Editor and Movie Maker

Link tải ứng dụng:

https://itunes.apple.com/us/app/magisto-video-editor-movie/id486781045?mt=8

6-ung-dung-chinh-sua-video-tot-nhat-danh-cho-iphone-6

Cách hoạt động của Magisto rất giống với Quik, nghĩa là bạn sẽ thêm vào hình ảnh/video và ứng dụng sẽ tự động biên tập, chỉnh sửa và làm mọi thứ phức tạp cho bạn để tạo thành một video hoàn chỉnh. Magisto có sẵn nhiều chủ đề video để bạn lựa chọn chẳng hạn như thể thao, nhảy múa, câu chuyện, ký ức,… Việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần thêm hình ảnh/video > chọn chủ đề video > thêm nhạc từ kho âm thanh có sẵn của ứng dụng (hoặc thêm từ máy của bạn) > thêm tiêu đề và thiết lập thời gian cho video > bấm hoàn thành, lúc này ứng dụng sẽ tạo thành 1 video hoàn chỉnh cho bạn.

Trên đây là những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho iPhone, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm thật vui và thú vị cùng các bài chia sẻ trên Game Cho iPad nhé.