Bí kíp chơi Clash Of Clans để trở thành cao thủ

Tuy được đánh giá là một game mobile khá dễ chơi nhưng Clash Of Clans lại là tựa game chiến thuật yêu cầu người chơi phải sở hữu thật thành thạo một số kỹ năng nhất định dưới đây. Bạn đọc đã sẵn sàng cùng Game cho iPad khám phá hay chưa?

1. Nâng cấp nhà chậm mà chắc

Vẫn biết Town Hall (nhà chính) là quan trọng nhất, nhưng cũng không nên nâng cấp nó quá sớm, thay vì thế, hãy phân đều ra các hạng mục:

bi-kip-choi-clash-of-clans-de-tro-thanh-cao-thu-1

 • Vũ khí: Bảo vệ và phòng thủ.
 • Nhà lính Barracks.
 • Vừa nâng cấp Town Hall vừa nâng cấp thùng chứa để chứa tài nguyên.
 • Nâng cấp đều lính đi war và lính ở nhà.
 • Đặc biệt, cần phải ghi nhớ nữa, không bao giờ được xây tất cả công trình cùng một chỗ rồi làm tường bao, vì khi bị tấn công sẽ rất nguy hiểm.

Hơn nữa, có một đặc điểm mà có lẽ chỉ các CoCer kinh nghiệm mới có thể nhận ra, đó là: Trong khi đi war, nếu cấp độ nhà của bạn cao hơn của đối phương, thì KHÔNG BAO GIỜ chiếm được 100% chiến lợi phẩm. Đây là điều mà theo khách quan người viết là khá hay và công bằng. “Luật” này được áp dụng như sau:

 • Town Hall của bạn cao hơn đối phương 1 level: Nếu thắng, thu được 90% chiến lợi phẩm.
 • Town Hall của bạn cao hơn đối phương 2 level: Nếu thắng, thu được 50% chiến lợi phẩm.
 • Town Hall của bạn cao hơn đối phương 3 level: Nếu thắng, thu được 25% chiến lợi phẩm.
 • Town Hall của bạn cao hơn đối phương 4 level: Nếu thắng, thu được 5% chiến lợi phẩm.

Chính vì vậy, đừng bao giờ vội vàng nâng cấp nhà chính của mình!!!

 2. Tiết kiệm kim cương Gems

Là một trong số những tài nguyên được cho là đáng giá nhất trong game online Clash of Clans – Kim cương (Gems) không chỉ thúc đẩy quá trình chơi nhanh hơn, mà còn cho phép người chơi mua thêm Elixir, Dark Elixir và Vàng. Hơn nữa, khi chơi, trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng ta sẽ gặp những lần thời gian đếm ngược (xây dựng, nâng cấp…) và thường thì không ít người vì sốt ruột mà đã sử dụng Gems để kết thúc thời gian chờ này. Đây là điều hoàn toàn không nên.

bi-kip-choi-clash-of-clans-de-tro-thanh-cao-thu-2

Lời khuyên:

Nên mua thêm thợ xây. Vì thời gian đếm ngược chỉ áp dụng cho một hạng mục, còn mua thêm thợ xây, tốc độ xây dựng sẽ tăng lên đáng kể và có thể sử dụng tiếp cho những công trình sau này.

3. Sử dụng các loại quân giá rẻ

Một thói quen cố hữu của rất nhiều người chơi game, đó là họ luôn mặc định vào sức mạnh, mạnh nghĩa là thắng, mạnh là vô địch, đây thực sự là suy nghĩ rất sai lầm, đặc biệt là với thể loại game chiến thuật như CoC. Có thể lấy ví dụ cụ thể:

 • Giants mạnh hơn Barbarians. Nhưng chi phí để sử dụng một Giant cũng tốn kém hơn Barbarian rất nhiều.
 • Hay một Wizards đương nhiên mạnh hơn một Archer: Nhưng chi phí vừa đắt mà thời gian ủ quân để tạo ra Wizards cũng lâu hơn rất nhiều so với Archers. (1 Wizards cần khoảng 8 phút, trong khi chỉ cần chưa tới 2 phút là có thể cho ra được tới 4 Archers).

Trong CoC có rất nhiều loại quân, có tính năng, vai trò và chi phí sử dụng khác nhau. Với người chơi lựa chọn tiêu chí chính là tiết kiệm, nhanh, và củng cố lực lượng tốt, bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình nhóm quân nào hợp lý và tốt nhất.

4. Sử dụng phép thuật khi thật sự cần thiết

Phép thuật là phương thức tấn công đặc biệt trong game Clash of Clans. Có nhiều loại phép thuật, mỗi loại lại có những tác dụng khác nhau. Nhưng cũng như quân, phép thuật không hề rẻ! Chính vì vậy, để có thể sử dụng được tốt, hợp lý chúng, các bạn cần có kiến thức về các loại phép thuật trong game.

bi-kip-choi-clash-of-clans-de-tro-thanh-cao-thu-3

Lời khuyên:

 • Nên tìm hiểu kỹ và và nắm chắc tác dụng, cách dùng mỗi loại phép thuật này để có thể tận dụng và tạo hiệu quả tối đi khi đi war.
 • Phải chắc chắn mỗi lần sử dụng một pháp thuật nào, thì số tiền, tài nguyên thu lại được, ít nhất phải bằng chính số tiền bỏ ra mua phép thuật đó.
 • Sau mỗi lần sử dụng, một phép thuật bất kỳ cần thời gian để hồi phục và sử dụng cho lần tiếp theo, nên hãy cân nhắc là sử dụng chúng thật hợp lý.

5. Tận dụng tốt khoảng thời gian được bảo vệ

Người mới chơi sẽ được lá chắn bảo vệ trong ba ngày. Trong khoảng thời gian này, không ai có thể tấn công bạn. Chính vì vậy, đây cũng là thời cơ cực kỳ tốt để bạn đi cướp tài nguyên từ các kho, làng của đối phương về nhà mình. Tại sao?

 • Vì bạn đang được bảo vệ.
 • Nhà chính của bạn chưa nâng cấp, nên nếu đối thủ có đến trả thù, hay bị cướp lại, thì theo “luật” cũng không bị mất hoàn toàn chiến lợi phẩm.

Tuy nhiên, cũng cần tranh thủ lúc này để củng cố quân đội, sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết.

6. Bố trí phòng thủ hợp lý

Trong Clash of Clans có khá nhiều công trình phòng thủ để người chơi sử dụng. Hãy tận dụng khả năng, ưu điểm của chúng một cách tối đa để mang lại hiệu quả tốt nhất.

bi-kip-choi-clash-of-clans-de-tro-thanh-cao-thu-4

Ví dụ:

Clan Castle là hệ thống phòng thủ tốt nhất trong game. Với khả năng bao quát trong diện tích rộng và phòng thủ tự động, người chơi nên đặt hệ thống này ở giữa, khu vực trung tâm của nhà chính để có thể bảo vệ tối đa cho Town Hall của mình.

7. Chuẩn bị thật kỹ trước khi tham gia vào Clan Wars

Trước khi Clan Wars diễn ra, người chơi sẽ có một ngày để chuẩn bị. Hãy tranh thủ thời gian này để ủ quân, nâng cấp các công trình và lính của mình thật tốt trước khi trận đánh diễn ra. Có thể sử dụng tính năng thăm dò để nắm được tình hình bố trí quân, tường thành, các loại quân mà đối thủ sử dụng để lên phương án đối phó.