Cách kiểm tra số % chai pin của iPad

Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay Game Cho iPad tìm hiểu xem nguyên nhân chính khiến iPad bị chai pin  và cách đề phòng nhé.

1, Nguyên nhân khiến iPad chai pin

– Trong quá trình sử dụng iPad, nếu bạn bắt gặp hiện tượng iPad báo pin đầy nhưng thời gian sử dụng có vẻ ngắn hơn trước, hoặc sạc lâu nhưng không đầy, thậm chí là hiện tượng pin ảo, báo đầy nhưng khi ngắt điện thì nhanh chóng giảm xuống, điều đó có nghĩa pin của iPad đang trong hiện tượng bị chai.

– Nói về nguyên nhân, không thể nói hoàn toàn chính xác được, vì mỗi người có cách sử dụng khác nhau, trong quá trình sử dụng lại có những sự cố nhất định, nhưng vẫn có thể tổng hợp 1 vài ý chung về nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPad bị chai pin.

cach-kiem-tra-so-chai-pin-cua-ipad-1

– Quá trình sạc không đúng cách: trường hợp gặp nhiều nhất chính là việc nhu cầu sử dụng, chơi game mobile, game giải trí liên tục khiến người dùng làm iPhone, iPad mau hết pin, cho nên đã vừa sạc vừa sử dụng, mà như vậy là 1 trong những nguyên nhân rất lớn khiến cho sản phẩm mau chai pin.

– Không những thế, những trường hợp sạc pin chưa đầy đã phải ngắt kết nối càng làm cho vòng sạc rút ngắn, pin sẽ mau chai hơn.

– Sử dung pin không đúng cách: Pin luôn là nguồn sống của iPad, thế nhưng có rất nhiều người đã sử rất không đúng cách, khiến cho pin mau hết, không những thế, hết pin thì cần sạc pin, mà sạc nhiều sẽ làm tụt pin liên tục, dẫn đến tình trạng số lần sạc vòng sạc của iPad bị giảm, đến 1 thời gian nhất định, iPad sẽ từ từ chai pin.

2, Cách đề phòng tình trạng chai pin trên iPad

Để có thể hạn chế việc chai pin, dĩ nhiên phải xuất phát từ cách sử dụng thiết bị của mỗi người.

cach-kiem-tra-so-chai-pin-cua-ipad-2

– Không để lãng phí pin: đó chính xác là việc tiết kiệm pin, các bạn cần phải có cơ chế sử dụng pin iPad 1 cách hợp lí, chẳng hạn nếu không sử dụng thì tắt màn hình, khóa máy, hoặc giảm độ sáng, tắt các kết nối không cần thiết khi khi không sử dụng nữa.

– Sạc pin đúng cách: có nghĩa là cần phải sạc khi gần hết pin, không sạc giữa chừng, sạc cho tới khi đầy pin rồi hẵn rút ra và sử dụng, chơi game online, trong quá trình sạc cũng hạn chế sử dụng làm máy bị nóng, vì pin đang sạc đã có nhiệt lượng, càng sử dụng nó sẽ càng làm cho máy mau hư hỏng.

– Không những thế, sạc pin theo 1 quy tắt nhất định còn giúp cho số vòng sạc được hạn chế tối đa, vì như ở trên đã nói, mặc định iPad, iPhone có 1 số vòng sạc full nhất định, nếu vượt quá, pin sẽ bị giảm tuổi thọ và dung lượng sẽ thấp hơn, càng về sau càng chai.

Cách kiểm tra tình trạng pin hiện tại:

– Bạn vào Cài đặt> Cài đặt chung> Chẩn đoán và sử dụng> tick vào mục Tự động gửi.

cach-kiem-tra-so-chai-pin-cua-ipad-3

– Sau khoảng 12-24 tiếng, báo cáo sẽ gửi về cho biết phần thông tin thực tế của pin, bạn tìm mục có bắt đầu bằng “log-aggregated…”, thông tin về pin sẽ được hiển thị trong những báo cáo đó.

Hi vọng rằng, bạn có thể kiểm soát cách sử dụng cũng như “sức sống” của viên pin của iPad, rút ra 1 vài kinh nghiệm về việc dùng iPad để sản phẩm đó không cần phải đi sửa chữa hay thay pin.

Tags:,