[Crossfire Legends] Gamer bức xúc vì NPH VNG đền bù không thỏa đáng

Kể từ khi ra mắt tựa game bắn súng trên mobile Crossfire Legends, đây là lần đầu tiên NPH VNG phải gánh chịu hậu quả lớn đến như vậy từ việc lỗi của trò chơi

Crossfire Legends hay còn được biết đến với cái tên CF Mobile, trò chơi chính thức đến tay game thủ Việt vào ngày 16/04/2017 vừa qua. Chỉ trong 4 tháng ra mắt, game CFL đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng game thủ và thu hút lượng lớn game thủ tham gia lựa chọn là game mobile bắn súng gắn bó lâu dài. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều game bắn súng được ưa chuộng như: Phục Kích Mobile, Tập Kích, Chiến Dịch Huyền Thoại nhưng với sản phẩm game bắn súng chính chủ từ Smile Gate vẫn có 1 sức hút riêng khi mô phỏng gần như hoàn hảo Đột Kích trên máy tính.

crossfire-legends-gamer-buc-xuc-vi-nph-vng-den-bu-khong-thoa-dang-2

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây NPH VNG đã phải gánh chịu 1 lượng lớn phải hồi tiêu cực về phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, không quan tâm đến game thủ. Theo đó vào ngày 21/8 vừa qua, khi cập nhật  thay đổi ở tính năng Vòng quay Bá Chủ, NPH trò chơi đã không hề đưa ra bất kỳ 1 thông báo hay bảo trì server nào trước đó. Dẫn đến trong 2 tiếng thay đổi những người chơi đã thực hiện Vòng quay và các vật phẩm nhận được điều bị khởi tạo lại.

crossfire-legends-gamer-buc-xuc-vi-nph-vng-den-bu-khong-thoa-dang-3

Thông báo lỗi về vòng quay Bá Chủ trên trang chủ Crossfire Legends

Để giảm bớt bức xúc cho người chơi, NPH đã đưa ra 1 bảng thông báo khi đăng nhập và người chơi bị ảnh hưởng lỗi phải thực hiện 1 bảng khảo sát để có thể nhận được đền bù. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì khi Ban điều hành của trò chơi đưa ra số Kim Cương dựa theo lần quay không thỏa đáng với số tiền mà game thủ đã bỏ ra để nạp quay các vật phẩm. Từ đó, nhiều game thủ tỏ ra rất phẫn nộ và liên tục đăng tải các bài viết hi vọng tìm lại chút công bằng từ phía NPH trò chơi. Nhiều người chơi còn tỏ ra căm phẫn và bất bình tuyên bố thẳng thừng sẽ không chơi bất kỳ 1 game nào của VNG nữa chỉ vì đã nạp 1 số tiền lớn mà NPH trò chơi lại đền bù hết sức không công bằng như vậy.

crossfire-legends-gamer-buc-xuc-vi-nph-vng-den-bu-khong-thoa-dang-4

Người chơi phải thực hiện khảo sát để nhận đền bù do lỗi trò chơi

crossfire-legends-gamer-buc-xuc-vi-nph-vng-den-bu-khong-thoa-dang-5

crossfire-legends-gamer-buc-xuc-vi-nph-vng-den-bu-khong-thoa-dang-6

crossfire-legends-gamer-buc-xuc-vi-nph-vng-den-bu-khong-thoa-dang-7

Rất nhiều game thủ đã nhận được đền bù của phía BĐH trò chơi

“Người chơi chúng tôi ko phải là những con cừu để các bạn lừa đảo. Chúng tôi là khách hàng đó các bạn, hãy đối xử với khách hàng công bằng, đừng để tức nước vỡ bờ, khi chúng tôi quyết định ra đi đồng nghĩa với việc sẽ không bao giờ quay lại! Khách hàng là thượng đế! Mong NPH hãy ghi nhớ điều này.” game thủ Đặng Huy Tùng bức xúc.Bên cạnh đó nhiều game thủ cũng đã hiểu được sự cố gắng từ phía BĐH của trò chơi: “VNG cũng phải kiếm sống chứ! tiền đâu để họ trả cho nhân viên với nuôi giá đình họ. Họ mua game này về cũng để làm thôi chứ có ai đâu bỏ tiền túi ra cho mọi người. VNG cũng đã xin lỗi và đang đền bù cho các bạn còn các bạn nào thấy không chơi được game của VNG thì cũng tìm game khác chơi. Chứ ai cũng làm để kiếm tiền cả các bạn ạ nên mong các bạn hãy thông cảm cho họ.” game thủ Bùi Văn Quỳnh viết.

crossfire-legends-gamer-buc-xuc-vi-nph-vng-den-bu-khong-thoa-dang-8

Chỉ trong 2 giờ đồng hồ mà rất nhiều game thủ đã chịu ảnh hưởng

crossfire-legends-gamer-buc-xuc-vi-nph-vng-den-bu-khong-thoa-dang-9

Admin fanpage ngoài xin lỗi ra cũng không biết làm gì để bớt nguôi ngoai cơn giận từ phía cộng đồng game thủ

Cho đến thời điểm hiện tại, các bài viết của fanpage chính thức Crossfire Legends và groups vẫn là các câu chuyện về việc đền bù của BĐH trò chơi. Tất nhiên, nếu NPH VNG đặt địa vị vào người chơi và bỏ ra 1 số tiền lớn như vậy để tham gia vào 1 thứ gọi là “cơ may” ở Vòng quay Bá Chủ sẽ hiểu và đưa ra đền bù thỏa đáng. Tất nhiên, thiếu 1 vài người chơi thì trò chơi sẽ không ảnh hưởng, nhưng hi vọng các game thủ sẽ nhận được sự công bằng và nhận lại cái mà mình đã mất chứ không phải là 1,2 hay 3 nghìn Kim Cương.