DOTA 2: Earth Spirit- Hung thần mới nổi

Phiên bản mới update mang tên 6.86 có thể nói là bản update cực khủng đối với tựa game chiến thuật DOTA 2, có rất nhiều hero được remake cũng như những item mới được giới thiệu.

Và trong số những sự thay đổi đó, sự xuất hiện của người em út trong gia đình “3 chú gấu nguyên tố” ở chế độ captain mode đã tạo nên những điểm nhấn mới tại phiên bản DOTA 2 này.

dota-2-earth-spirit-hung-than-moi-noi-4

Từ trước đến nay có rất nhiều các tay chơi đã lên tiếng rằng họ không muốn có sự góp mặt của vị tướng này trong hero pool vì họ cho rằng bộ skill của Earth Spirit (ES) là quá imba. Hắn ta có thể mở màn một combat ở khoảng cách từ rất xa hay tạo nên những pha cứu người thần thánh lại. Khỏe cả trong combat cũng như khi gank lẻ, chỉ nghe tới đó thôi chúng ta cũng đã thấy sức mạnh kinh khủng của gấu đá là như thế nào.

Nhưng khi có mặt tại chế độ Captain Mode thì ngay lập tức đã có khá nhiều team đã sử dụng cũng như tạo ra những chiến thuật mới xung quanh hero này và bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về điều đó.

dota-2-earth-spirit-hung-than-moi-noi-2

Với việc sở hữu 1 bộ combo khỏe nhưng lại khá khó dùng, ES không thực sự được ưa chuộng trong những trận đấu pub game nhưng đây không phải là một vấn đề lớn đối với những gosu của chúng ta. Những tưởng Kaolin sẽ được yên ổn gia nhập vào đấu trường competitive nhưng khi IceFrog đã khá mạnh tay khi đưa ra một số nerf lên hero này như sau:

– Giảm lượng Intelligence gain xuống còn 2.1

– Thu nhỏ khoảng tác dụng của Boulder Smash xuống 160

– Chỉ khi có Aghanim’s Scepter thì mới có thể sử dụng Geomagnetic Grip lên đồng đội

Cộng thêm khoảng cách Earth Spirit’s Scepter Enchant Remnant cast giảm từ 600 giảm xuống 125 trong bản 6.85e.

dota-2-earth-spirit-hung-than-moi-noi-3

Có lẽ việc bị giảm đi một chút mana vào thời điểm đầu game mang đến một sự khó chịu không hề nhẹ khi chú gấu đá, vốn là một hero sinh tồn dựa trên mana.Trong khi đó việc sức mạnh của Boulder Smash bị thu hẹp lại không ảnh hưởng quá nhiều, nhưng cái nerf mạnh tay nhất ở đây chính là việc không thể kéo được đồng đội nếu không có gậy xanh.

Đây có thể là 1 cú đánh trời giáng lên Kao’Lin khi đã bị loại bỏ khả năng cứu người thần thánh của mình. Tuy vậy có lẽ đây cũng là một sự thay đổi phù hợp đối với hệ thống competitive, khi các gosu của chúng ta có khả năng cover nhau vô cùng tốt, cũng như cân bằng lại sức mạnh từ early cho đến late đối với hắn ta.

Sở hữu bộ skill độc đáo và toàn diện nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì Earth Spirit vẫn được chủ yếu sử dụng dưới vai trò của một support. Bên cạnh đó vẫn có một số ý kiến cho rằng hero này sẽ phát huy được tối đa khả năng của mình khi xuất hiện ở vị trí core như offlane hay solo mid như W33 đã từng sử dụng trong trận đấu với EHOME trong khuôn khổ giải đấu MARS TV.

Do có thể chơi ở nhiều vị trí nên khi xuất hiện hero này trong line up thì công việc ban pick có lẽ trở nên dễ dàng hơn khá nhiều. Hầu hết các team chuyên nghiệp nếu không ý định pick trước thì phải ban sớm Earth Spirit.

dota-2-earth-spirit-hung-than-moi-noi-1

Thêm vào đó, hero này không cần sở hữu quá nhiều core item như BatRider hay Sandking để tạo nên sự khác biệt trong combat, nhưng khi có thể mang trên mình nhiều item quý giá như vậy thì gần như Earth Spirit là một con quái thú trong mọi cuộc chiến.

Qua những yếu tố trên, mọi người ai cũng có thể đoán rằng trong tương lai, Kao’Lin sẽ giống như những người bạn của mình như BatRider hay Tusk… sẽ còn nhận thêm nhiều sửa đổi để thật sự mang tính cân bằng hơn và meta game cũng sẽ thay đổi để bắt kịp xu thế đó.

Tags: