Facebook Messenger bị lỗi trên nhiều iPhone, iPad

Sáng nay ngày 23/9, nhiều người dùng iOS ở Việt Nam phản ánh việc ứng dụng nhắn tin của Facebook bị dừng đột ngột, không thể hoạt động.  Cụ thể như nào bạn đọc cùng Game cho iPad tìm hiểu nhé:

Lỗi bị văng ứng dụng khi dùng Facebook Messenger

Hiện tượng chung nhiều người đang gặp phải là ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger trên iPhone và iPad liên tục bị văng ra ngoài, chỉ sau khi khởi chạy được vài giây. Hiện tượng này được phản ánh khá nhiều bắt đầu từ rạng sáng 23/9 và tới giờ vẫn chưa được khắc phục.

Anh Trung Kiên (Ba Đình, Hà Nội) cho biết chỉ gặp lỗi trên ứng dụng Facebook Messenger của iPad Air 2, trong khi phần mềm tương tự dùng trên smartphone Android vẫn hoạt động bình thường. Mặc dù đã xoá đi, cài lại ứng dụng từ App Store, thậm chí nâng cấp hệ điều hành từ iOS 10 lên iOS 11 (bản mới nhất) vẫn không hết.

facebook-messenger-bi-loi-tren-nhieu-iphone-ipad-2

Trên Group Công nghệ Tinh Tế, rất nhiều người dùng iPhone và iPad cũng chia sẻ lỗi Facebook Messenger với hiện tượng tương tự như anh Kiên. Không chỉ trên iOS 11 hay 10, có người dùng cho biết gặp lỗi ngay cả trên iOS 9 đời cũ hơn. Nhiều biện pháp đưa ra như cài lại ứng dụng, xoá dữ liệu cũ thậm chí cả reset lại cài đặt mạng lại cũng chưa khắc phục được.

Khắc phục lỗi bị văng trên Facebook Messenger

Một số người cho rằng lỗi trên có thể xuất phát từ phía Facebook. Tuy nhiên, mạng xã hội này vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức. Ngoài việc sử dụng trên thiết bị khác như Android hay Windows, cách khắc phục tạm thời là sử dụng trình duyệt và đăng nhập vào trang web Messenger.Sau khi thử nhiều cách, một số người dùng cho biết có thể khắc phục bằng cách xoá cả ứng dụng Facebook và Messenger trên iOS, sau đó cài đặt lại cả hai, nhưng mở ứng dụng Facebook rồi mới nhấn vào biểu tượng nhắn tin để chuyển sang Messenger.

Facebook hiện giờ là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới với khoảng 2 tỷ người dùng. Messenger là ứng dụng liên lạc riêng của Facebook chuyên dùng để nhắn tin, gọi điện… hoạt động tương tự Viber, WhatsApp.