Final Fantasy XIV và World of Warcraft “choảng nhau” giành game thủ

Một điểu tưởng như trò đùa lại trở thành sự thật khi mà 2 vị đại gia trong làng game online Final Fantasy XIV và World of Warcraft xảy ra cuộc chiến “căng thẳng” trên mạng xã hội để giành game thủ.

Tôi nên chơi Final Fantasy XIV hay World of Warcraft?

Thật khó tin song chỉ vì một game thủ nổi tiếng – streamer S1N3N đăng đàn hỏi đơn giản rằng “Tôi nên chơi Final Fantasy XIV hay World of Warcraft?” trên Twitter mà 2 vị đại gia trong làng game online thế giới này đã mở hẳn một cuộc chiến tại mạng xã hội này, kéo dài tới… 3 ngày trời để tranh giành ‘đối tượng’ khách hàng lớn tiềm năng.

Final Fantasy XIV và World of Warcraft "choảng nhau" giành game thủ (1)

Cụ thể, những người quản lý trang Twitter của Final Fantasy XIV và World of Warcraft đã liên tục đưa ra những đoạn video tính năng và cả gameplay, trailer giới thiệu vô cùng hấp dẫn để mời chào game thủ S1N3N. Cứ bên này đưa một thì bên kia lại đáp trả lại 1. Để rồi mọi thứ trở thành một cuộc chiến lớn khiến cho ai cũng phải bất ngờ.

Final Fantasy XIV và World of Warcraft "choảng nhau" giành game thủ (2)
Final Fantasy XIV và World of Warcraft "choảng nhau" giành game thủ (3)
Quả thực thì streamer S1N3N rõ ràng là một game thủ ‘béo bở’ có thể sẽ giúp lượng người chơi tăng lên không ít, song để 2 ông lớn làng game nổ đại chiến như vậy quả thực là rất bất ngờ.
Final Fantasy XIV và World of Warcraft "choảng nhau" giành game thủ (4)

Đôi chút về Final Fantasy XIV hay World of Warcraft

Vào hồi cuối tháng 3 vừa rồi thì Square Enix đã chính thức mở cửa miễn phí không giới hạn thời gian chơi (nhưng giới hạn level) đối với Final Fantasy XIV trên cả PC và PS4. Trước đây trò chơi này yêu cầu trả phí tháng và bỏ tiền ra mua với giá 60 USD. Chính đợt mở cửa free to play này đã kéo được một lượng game thủ đông đảo vào chơi thêm.

Final Fantasy XIV và World of Warcraft "choảng nhau" giành game thủ (5)

Trong khi đó ông vua game online World of Warcraft đã gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2016 này khi liên tục sụt giảm người chơi, kéo theo doanh thu giảm sút và rất nhiều người cho rằng trò chơi này đang tiến đến giai đoạn ‘chết’. Tuy nhiên, đợt cập nhật kịp thời với phiên bản mởi rộng mới là Legion đã thực sự vực dậy tựa game này từ vực thẳm!

Chưa biết hồi kết của cuộc chiến cam go và căng thẳng này sẽ đi đến hồi kết vào khi nào và kết quả ra sao tuy nhiên 2 vị đại gia trong làng game thế giới cũng đủ khiến cho game thủ thích thú.