FZ9: Timeshift – Đứa con cưng dòng FPS của Hiker Games ra mắt

Hiker Games nổi lên gần đây với những tựa game giải đố vui nhộn như Eraser, Gleam… Mới đây nhất, họ đã tung ra đứa con tinh thần mới nổi bần bật của mình FZ9: Timeshift thuộc dòng game bắn súng.

FZ9: Timeshift được Hiker Games trình làng game mobile

Sau sự thành công của Toy Odyssey hay những game giải đố nhỏ trên Android như Eraser, Gleam… Để cho thấy sự sáng tạo của mình là không ngừng, cách đây không lâu thì Hiker Games lại tiếp tục thu hút mọi sự quan tâm chú ý với thông báo mới nhất về dự án mang tên FZ9. Vào thời điểm đó, chỉ những người chơi may mắn được tham gia đợt thử nghiệm có giới hạn mới nắm được phần nào về trò chơi.

fz9-timeshift-dua-con-cung-dong-fps-cua-hiker-games-ra-mat 1

Sau hơn 2 tháng tiếp nhận ý kiến phản hồi từ người chơi, sửa chữa lỗi lớn nhỏ còn tồn đọng thì cuối cùng Hiker Games cũng đã tự tin để đứa con cưng của mình trình làng với tên đầy đủ là FZ9: Timeshift. Mặc dù với bộ cài hơn 500Mb nhưng việc tải và cài đặt game diễn ra hết sức dễ dàng.

fz9-timeshift-dua-con-cung-dong-fps-cua-hiker-games-ra-mat 2

Vài nét nổi bật nhất của FPS FZ9: Timeshift

Khác với phiên bản thử nghiệm, phần nội dung và cốt truyện trong FZ9: Timeshift đã được hé lộ. Tham gia vào game bạn sẽ hóa thân thành Mak – một chiến binh người Mỹ đã thất lạc trong chiến tranh lạnh. Khi tỉnh dậy, Mak đã phát hiện ra mình có khả năng đặc biệt và anh có thể khiến thời gian chậm lại khi anh muốn. Nhưng thật không may, những kẻ đầu tiên Mak phải đối mặt là tổ chức khủng bố quốc tế AS.

fz9-timeshift-dua-con-cung-dong-fps-cua-hiker-games-ra-mat 3
Hình ảnh cực ấn tượng

Ấn tượng đầu tiên mà FZ9: Timeshift mang tới ngay sau khi người chơi khởi động trò chơi trên thiết bị di động của mình là những hình ảnh cực kỳ ấn tượng. Với góc nhìn người thứ nhất, một thế giới mới đang hiện lên trước mắt tôi với sự thiết kế với tỷ lệ chuẩn, cầu kỳ tới từng chi tiết nhỏ. Từ những con đường, khu căn cứ hay những dãy núi xa xăm trập trùng phủ kín tuyết trắng… đều được tái hiện một cách chân thực nhất. Sẽ không là quá lời nếu như đánh giá FZ9: Timeshift mang tới những hình ảnh ngang tầm một tựa game FPS trên PC.

fz9-timeshift-dua-con-cung-dong-fps-cua-hiker-games-ra-mat 4

Hệ thống điều khiển dễ dàng

Điều thú vị nhất tiếp theo mà FZ9: Timeshift đem lại là hệ thống điều khiển được tích hợp ngay trên màn hình, không quá nhiều nhưng là đủ để chúng ta đưa ra thao tác cần thiết khi trải nghiệm. Bạn có thể điều khiển nhân vật di chuyển thông qua hệ thống phím ảo phía bên tay trái, điều tâm ngắm bằng cách vuốt trực tiếp trên màn hình và xả đạn thông qua phím biểu tượng bên góc phải. Thật tuyệt vời, hệ thống trong game tiếp nhận mọi hành động vô cùng nhạy bén, không hè có dấu hiệu giật, lag nào xảy ra.

fz9-timeshift-dua-con-cung-dong-fps-cua-hiker-games-ra-mat 5

Hiệu ứng Bullet Time

Chưa dừng lại ở đó, FZ9 còn thật sự gây chú ý hơn với hiệu ứng Bullet Time – thời gian sẽ chậm lại mỗi khi chúng ta không thao tác di chuyển. Cũng nhờ vào hiệu ứng độc đáo này, bạn sẽ có thể tự tạo ra những pha né đạn xuất thần hay kết thúc nhiều kẻ thù ngay khi vẫn còn đang lơ lửng trên không trung… Mọi thứ diễn ra như một thước phim quay chậm vậy!
fz9-timeshift-dua-con-cung-dong-fps-cua-hiker-games-ra-mat 6
Sau màn chơi hướng dẫn cơ bản ban đầu, giao diện chính FZ9 hiện ra và tôi cũng phần nào nhận thấy đây là một tựa game hình thành theo hướng Free to Play. Theo đó, game chia ra thành nhiều nhiệm vụ trong các màn chơi và mỗi lần tham gia bạn cần bỏ ra điểm thể lực cần thiết.

fz9-timeshift-dua-con-cung-dong-fps-cua-hiker-games-ra-mat 7
Bên cạnh đó, để tăng thêm phần thú vị thì hãng phát triển còn thêm vào hệ thống nâng cấp khả năng chiến đấu khác nhau như một game RPG. Tuy nhiên chúng lại đòi hỏi điểm kinh nghiệm bạn nhận được sau mỗi màn chơi và đây cũng không phải là chuyện một sớm một chiều có thể mở khóa được điểm cần thiết.

Vỡi những gì mà FZ9: Timeshift mang trong mình thì nhất định nó sẽ tạo nên làn sóng mới trong làng game mobile nói chung và game bắn súng nói riêng. Trước mắt mới có phiên bản dành cho Android, còn iOS phải chờ thêm một thời gian nữa nhé.

Tải game cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.hikergames.fpsfreeze