Game thực tế ảo – Không chỉ dành riêng cho game thủ FA

Game thực tế ảo là gì? Nó đang thay đổi cách con người chơi game như thế nào? Bạn đọc cùng Game cho iPad tìm hiểu thông qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

Game thực tế ảo là cái gì?

Thực tế ảo (tiếng Anh là virtual reality, viết tắt là VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng bằng máy tính. Đa số các game thực tế ảo hiện tại vẫn là hình ảnh hiển thị trên màn hình PC hoặc thông qua kính nhìn ba chiều. Một số khác được bổ sung thêm âm thanh hay xúc giác nhằm tăng tính chân thực của mình.

game-thuc-te-ao-khong-chi-danh-rieng-cho-game-thu-fa-1

Với công nghệ thực tế ảo, người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác như một vận động viên đang trượt tuyết, hay một tay súng thực thụ đang tham gia vào chiến trận. Những trải nghiệm thậm chí sẽ còn được đẩy xa hơn trong tương lai gần. Bạn có thể ngồi trong một lớp học cùng với các học viên khác mà không cần rời khỏi nhà, hay đối diện với bác sĩ… chỉ bằng một chiếc kính thực tế ảo.

Xóa nhòa ranh giới thực – ảo

Các tựa game hay cho iPhone, iPad cũng ngày một ứng dụng công nghệ thực tế ảo nhiều hơn, hứa hẹn mang đến cho game thủ những trải nghiệm chân thực nhất. Vào hồi đầu tháng này, Valve cũng chính thức công bố một số hình ảnh cực kì hấp dẫn về những trải nghiệm một số tựa game trên nền tảng Steam thông qua công nghệ kính thực tế ảo. Và có lẽ trong tương lai gần, đây sẽ là công nghệ chủ đạo cho tất cả các game, từ game PC cho đến game mobile.

game-thuc-te-ao-khong-chi-danh-rieng-cho-game-thu-fa-2

Mới đây, một công ty đến từ Hàn Quốc đã công bố một một dự án với tựa đề “Project M” với việc phát triển một một gMO cho phép người chơi có thể tương tác như thật với một nhân vật ảo. Cụ thể nhân vật ảo này có thể cười, khóc, làm nũng hay đưa tay khi chuẩn bị rời xa bạn. Mọi cử chỉ, động tác của nhân vật này khá hoàn hảo khiến bạn sẽ có cảm giác như đang tương tác trực tiếp với người thật.

Dự kiến Project M sẽ chính thức ra mắt phiên bản dành cho kính thực tế ảo Oculus Rift vào năm 2017 và phiên bản dành cho PSVR vào năm 2018. Đặc biệt tựa game nhập vai hấp dẫn này sẽ có cả phiên bản game iOS, Android và cả PC cho game thủ thỏa sức trải nghiệm.