Hướng dẫn cách xử lý nhanh iPhone hoặc iPad không sạc được pin

Trong trường hợp iPhone hoặc iPad của bạn không sạc được pin hãy thử tham khảo qua những biện pháp khắc phục dưới đây nhé:

1. Reset cứng

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn không sạc pin, một trong những bước đơn giản nhất là bạn thử reset cứng máy. Để reset cứng thiết bị iOS, bạn cần thực hiện các thao tác.

huong-dan-cach-xu-ly-nhanh-iphone-hoac-ipad-khong-sac-duoc-pin-1

– Bấm và giữ nút On / Off ở cạnh phải (iPhone 6 hoặc mới hơn) hoặc ở trên đỉnh máy (đối với tất cả các iPhone khác, iPod, và iPad).

– Tiếp tục giữ nút On / Off, bấm và giữ nút Home ở mặt trước của iPhone, iPod Touch hay iPad.

– Giữ cả hai nút này cho đến khi màn hình tắt, và tiếp tục giữ cho đến khi màn hình khởi động trở lại và hiển thị logo Apple

2. Thử dây cáp và củ sạc khác

Nếu bạn cắm vào ổ điện trực tiếp mà không thấy iPhone sạc pin thì có thể do ổ điện hoặc củ sạc. Trong trường hợp này, bạn thử cắm sang ổ điện khác, nếu thấy vẫn không sạc được pin, bạn có thể cắm sạc qua máy tính để xem lỗi có phải do củ sạc hay do dây cáp.

Nếu cắm sạc qua máy tính mà iPhone vẫn không vào điện thì bạn có thể dùng dây cáp khác để thử. Nếu bạn thay dây cáp khác và củ sạc khác mà iPhone vẫn không vào điện thì lỗi không phải do dây cáp hay củ sạc hỏng, tiếp tục làm sạch cổng kết nối.

3. Làm sạch cổng kết nối

Xơ vải và các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà chẳng hạn chiếc tăm.

huong-dan-cach-xu-ly-nhanh-iphone-hoac-ipad-khong-sac-duoc-pin-2

Đầu tiên, để an toàn, trước hết hãy sao lưu dữ liệu trên iPhone hoặc iPad sang máy tính hoặc đám mây. Tiếp đó, tắt nguồn thiết bị, sau đó dùng một chiếc tăm bình thường nhẹ nhàng gỡ bỏ các bụi bẩn bám trong cổng kết nối Lightning. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có khá nhiều bụi bẩn bám ở cổng này.

Bước tiếp theo, kết nối iPhone hoặc iPad với bộ sạc xem máy đã sạc điện chưa? Hãy cố gắng làm sạch cổng Lightning một lần nữa nhưng lần này sử dụng một bình khí nén để “thổi”. Ngoài việc dùng “tăm”, bạn có thể sử dụng một đinh ghim hoặc một cây kim nhỏ. Nếu làm sạch cổng Lightning một lần nữa mà thiết bị vẫn sạc không vào điện thì bạn có thể thử cách dưới đây.

4. Khôi phục lại trong iTunes

Sau khi đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thành công thì bạn có thể thử xem phương pháp dưới đây. Trong trường hợp này, bạn khôi phục lại iPhone hoặc iPad trong iTunes. Việc khôi phục lại bằng iTunes sẽ an toàn hơn là thực hiện qua iCloud. Để thực hiện:

– Kết nối iPhone, iPod Touch hoặc iPad với iTunes với máy Mac hoặc Windows PC qua cổng  Lightning hoặc cổng Dock 30 pin.

– Kích vào tab Device ở góc trên cùng bên trái

– Kích vào Backup

– Chờ đợi quá trình kết thức

– Kích vào Restore

– Sau đó đợi quá trình Restore kết thúc

5. Thay pin mới

huong-dan-cach-xu-ly-nhanh-iphone-hoac-ipad-khong-sac-duoc-pin-3

Một nguyên nhân khác cũng có thể khiến pin không sạc điện chứ không phải do lỗi bộ sạc pin, chính là pin của thiết bị đã bị chai hỏng. Với trường hợp này, bạn cần thay mới pin. Đối với pin bị chai hỏng, máy vẫn báo sạc pin nhưng cắm sạc hàng tiếng đồng hồ vẫn không lên được % pin nào.

Nếu như bạn đã thực hiện theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do main đã bị lỗi, đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự khắc phục được mà cần phải mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa.

Hy vọng với những thủ thuật iPhone, iPad trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên like ủng hộ website để nhận được những chia sẻ hữu ích hơn nhé bạn.