Hướng dẫn chi tiết cách tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID

Đôi khi vì một số lý do nào đó bạn muốn tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID thì hãy theo dõi bài hướng dẫn dưới đây và thực hiện theo nó nhé.

Bước 1

Đầu tiên, các bạn hãy đăng nhập vào trang quản lý tài khoản của Apple theo đường dẫn bên dưới và đăng nhập như bình thường.

Link: https://appleid.apple.com/

Bước 2

Kéo xuống mục Bảo mật và kiểm tra xem phần Xác thực hai yếu tố có được bật hay chưa, nếu bật rồi thì mới có thể tắt đi được. Click vào nút Sửa bên góc phải để bắt đầu quá trình tắt.

huong-dan-chi-tiet-cach-tat-bao-mat-2-lop-tai-khoan-apple-id-2

Khi click vào nút Sửa ở góc bên trên bên phải, có thể bạn sẽ được hỏi câu hỏi bảo mật, cứ trả lời và click Tiếp theo nhé.Bước 3

Sau đó kéo xuống phần Xác thực hai yếu tốbạn sẽ thấy dòng chữ nhỏ Tắt Xác Thực Hai Yếu Tố click vào đó để tắt.

huong-dan-chi-tiet-cach-tat-bao-mat-2-lop-tai-khoan-apple-id-3

Bước 4

Tiếp tục click vào nút Tắt Xác Thực Hai Yếu Tố màu xanh một lần nữa để xác nhận là bạn không click nhầm.

huong-dan-chi-tiet-cach-tat-bao-mat-2-lop-tai-khoan-apple-id-4

Apple cũng lưu ý cho chúng ta là tắt đi sẽ giảm độ bảo mật, nhưng nếu bạn thực sự muốn tắt nó thì bạn cũng không cần quan tâm

Bước 5

Ở các bước tiếp theo, Apple sẽ yêu cầu bạn nhập các thông tin bảo mật như câu hỏi, ngày tháng năm sinh, email giải cứu khi quên email chính, các bạn hãy nhập chính xác thông tin vào nha.

huong-dan-chi-tiet-cach-tat-bao-mat-2-lop-tai-khoan-apple-id-5

huong-dan-chi-tiet-cach-tat-bao-mat-2-lop-tai-khoan-apple-id-6

Nếu tất cả các thông tin mà bạn nhập vào là chính xác và trùng khớp với thông tin trong tài khoản thì xin chúc mừng, bạn đã tắt thành công bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID rồi đó.

huong-dan-chi-tiet-cach-tat-bao-mat-2-lop-tai-khoan-apple-id-7

Lưu ý khi tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID

Bạn không thể tắt bảo mật 2 lớp cho một số tài khoản được tạo trong iOS 10.3 hoặc macOS Sierra 10.12.4 trở lên. Nếu bạn đã tạo Apple ID của mình trong phiên bản iOS hoặc macOS trước đó, bạn có thể tắt bảo mật 2 lớp.

Cũng lưu ý rằng khi bạn tắt bảo mật 2 lớp, tài khoản của bạn chỉ được bảo vệ bằng mật khẩu và các câu hỏi bảo mật.

Nếu ai đó đã bật bảo mật 2 lớp cho Apple ID của bạn mà không có sự cho phép của bạn, bạn cũng có thể tắt nó từ email xác nhận đăng ký gửi tới Apple ID hoặc địa chỉ email giải cứu của bạn. Nhấn vào dòng Tắt Xác thực Hai yếu tố ở cuối email để khôi phục Apple ID của bạn về các cài đặt bảo mật trước đó và lấy lại quyền kiểm soát tài khoản của bạn. Liên kết này có hiệu lực trong vòng hai tuần sau khi bạn đăng ký.

Hy vọng bài hướng dẫn cách tắt bảo mật 2 lớp tài khoản Apple ID trên đây hữu ích cho bạn và chúc các bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên nhé.