Hướng dẫn nhập môn Garena Free Fire cho người mới

Tựa game sinh tồn đang hot nhất hiện nay của NPH Garena có gì hot và chơi như nào, bạn đọc cùng Game cho iPad tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây nhé:

GarenaFree Fire – Game sinh tồn đang hot

Hiện tại GarenaFree Fire có thể tải về từ App Store của iOS lẫn CH Play trên Android. Tựa game mobile này có cấu hình nhẹ, tương thích với hầu hết các thiết bị trên thị trường hiện nay. Để chơi được Free Fire, bạn nên sở hữu điện thoại RAM từ 1,5 GB trở lên để chơi được mượt mà nhất (đối với iOS là từ iPhone 5S trở lên).

Free Fire có ba chế độ chơi chính là Solo (chơi 1 mình), Duo (chơi đội 2 người) và Squad (chơi đội 4 người). Trong chế độ Duo & Squad, khi bị hạ gục, bạn có thể được hồi sinh nhờ một người đồng đội của mình, chứ không “chết luôn” như trong Solo. Một ván đấu sẽ cho phép 50 người tham chiến, nếu Duo hoặc Squad thì sẽ chia theo số lượng đội tương ứng.

Khi bắt đầu một ván đấu, như đóng vai chính trong các bộ phim online hay nhất, người chơi sẽ được “chạy nhảy” tại một hòn đảo nhỏ để làm nóng người trong một phút. Sau một phút chuẩn bị, người chơi cùng 49 đối thủ sẽ được chở trên một máy bay đi ngang qua một hòn đảo. Bạn có thể chọn một vị trí mình muốn để nhảy dù xuống khi xem trên bản đồ lớn. Đường bay của máy bay là ngẫu nhiên qua mỗi trận đấu, nó giúp cho lối chơi của game luôn mới lạ và đầy tính bất ngờ ngẫu nhiên. Sau khi nhảy dù chạm đất, người chơi sẽ bắt đầu đi “loot” đồ (nhặt các loại trang bị & vũ khí), di chuyển vào trong vòng trắng để không bị giật điện và cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng.

huong-dan-nhap-mon-garena-free-fire-cho-nguoi-moi-1

Hướng dẫn cho người mới chơi Garena Free Fire

1. Người sống dai nhất mới là người chiến thắng, không phải là người giết được nhiều nhất!

Hãy cố gắng nhặt đủ các trang bị và di chuyển sớm vào bên trong vòng bo trắng. Người chiến thắng là người sống sót cuối cùng, vì thế đừng tham đuổi giết đối thủ, bởi bạn rất dễ bị người chơi khác “móc lốp” nếu quá say máu!

2. Vũ khí là thứ cần ưu tiên số một!

Khi đáp đất, việc đầu tiên của bạn là tìm vũ khí. Bất kì loại súng nào cũng hữu dụng hơn việc nhặt mũ giáp hay bình máu. Nếu có địch thủ nhảy xuống cùng, hãy cố gắng tìm cách tiêu diệt họ nếu bạn có vũ khí tốt hơn, hoặc bỏ chạy sớm nếu bạn nhận thấy địch đã có vũ khí!

huong-dan-nhap-mon-garena-free-fire-cho-nguoi-moi-2

3. Phải luôn theo dõi xem mình ở đâu trong vòng bo điện

Trong khi mải mê loot đồ, bạn cũng cần theo dõi xem vòng bo có thể sẽ thu về đâu. Nếu đang ở trong vòng bo trắng nghĩa là bạn đang an toàn. Nếu nằm ngoài vòng bo trắng, hãy tranh thủ thời gian di chuyển vào trong vòng và canh chừng kẻ địch, bởi người chơi khác cũng sẽ cố gắng vào vòng trước bạn.

huong-dan-nhap-mon-garena-free-fire-cho-nguoi-moi-3

4. Ô tô là phương tiện hữu hiệu nhất để chạy vòng và hạ gục đối thủ

Nên tìm sẵn ô tô để kịp di chuyển nếu bạn ở ngoài vòng, bởi tốc độ của ô tô nhanh hơn chạy bộ rất nhiều. Nếu thấy đối thủ “lang thang” ở giữa đường thì húc luôn!

5. Các phụ kiện dành cho súng cũng rất quan trọng

Nòng, tay cầm và băng đạn theo từng cấp 1 – 2 – 3 sẽ rất hữu dụng, vì thế nếu có cơ hội đổi sang phụ kiện tốt hơn thì hãy tận dụng nhé!

6. Luôn chú ý quan sát bản đồ nhỏ

Bản đồ nhỏ sẽ hiển thị các thông tin đồng đội, có kẻ địch bắn hay có ô tô đến gần. Hãy luôn chú ý bản đồ nhỏ để không bị “đánh úp” bất ngờ!

[AdSense-A]

7. Tận dụng tính năng tự động ngắm khi chiến đấu

Free Fire có tích hợp tính năng tự động ngắm rất thuận lợi, giúp người chơi có thể bắn đối phương chính xác từ khoảng cách trung đến xa. Hãy cố gắng ngắm thật chuẩn để hạ gục kẻ địch.

8. “Hòm thính” rất dễ trở thành tử địa

“Hòm thính” được thả từ máy bay sẽ có chứa những vũ khí rất mạnh như AWM hay Groza, vì vậy ai cũng muốn sở hữu chúng. Hãy quan sát thật kĩ xem có ai đang “rình” mình ở gần hòm thính không, và ngược lại, bạn cũng có thể canh hòm để dụ những kẻ ngây thơ sắp đến!

Hi vọng những mẹo chơi trên sẽ giúp bạn luôn đứng TOP 1 trong Garena Free Fire!

Trang chủ: http://ff.garena.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/freefirevn/

Theo Gamehub