Hướng dẫn sử dụng iPhone như ổ cứng ngoài

Hướng dẫn chi tiết 6 cách giúp bạn có thể biến chiếc iPhone của mình thành ổ cứng ngoài cực tiện dụng. Bạn đọc cùng tham khảo qua nội dung dưới đây nhé:

Cách 1 – File Manager (miễn phí)

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-o-cung-ngoai-1

File Manager được cho là ứng dụng di động tốt nhất trong danh sách này. Chúng không chỉ cho phép bạn quản lý các tệp tin mà còn giúp biến iPhone và iPad thành một chiếc USB để lưu trữ dữ liệu.

Khi cài đặt ứng dụng này trên iPhone, bạn có 2 cách để lưu dữ liệu vào iPhone.

– Sử dụng iTunes: Kết nối iPhone với máy tính (Mac hoặc Windows) bằng một bản sao iTunes. Điều hướng đến ứng dụng và tìm File Manager trong danh sách. Kích vào chúng và kéo thả tệp tin vào mục tài liệu ở bảng bên phải.

– Sử dụng WiFi: Trong ứng dụng, truy cập vào Settings > Upload Via Wi-Fi Sync, chúng sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP. Nhập địa chỉ IP này vào một trình duyệt để chuyển tệp tin qua lại giữa iPhone và máy tính.

Cách 2 – Files: Document & PDF Reader

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-o-cung-ngoai-2

Files: Document & PDF Reader tương tự như File Manager nhưng chúng cung cấp một vài cách để chuyển tệp tin. Ngoài cách sử dụng iTunes, mạng wifi, bạn cũng có thể thực hiện bằng Windows Explorer và Finder.

Nhược điểm của nó là giới hạn dung lượng dữ liệu 200MB. Nếu bạn muốn lưu trữ không giới hạn thì có thể dùng phiên bản Pro mất phí. Phiên bản pro sẽ bổ sung hỗ trợ lưu trữ đám mây Dropbox, Google Drive, Box và OneDrive.

Cách 3 – iMazing (giá từ 34,99USD)

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-o-cung-ngoai-3

Không giống như hai ứng dụng ở trên, iMazing không yêu cầu bạn phải cài đặt bất cứ thứ gì trên iPhone. Thay vào đó, đây là ứng dụng cài đặt trên máy tính có tác dụng thay thế iTunes.

Ứng dụng này có rất nhiều các tính năng tuyệt vời gồm tổ chức ảnh, tạo bản sao lưu và các tùy chọn quản lý iOS tiên tiến nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị nhất với dịch vụ chuyển tệp tin. Chỉ đơn giản kéo và thả sẽ cho phép bạn chọn ứng dụng trên điện thoại mà bạn muốn lưu nội dung tới đó.Cách 4 – SanDisk iXpand Flash Drive (khoảng 40USD)

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-o-cung-ngoai-4

Đây là thiết bị USB dành riêng cho iPhone. Chúng đi kèm với cổng Lightning và cắm trực tiếp vào thiết bị iDevice. Chúng sẽ tự động sao lưu các bức ảnh, cho phép bạn chuyển bất kỳ tệp tin nào vào điện thoại, và USB 3.0 được kích hoạt. Chúng cũng có cổng USB, nếu bạn có cáp USB, bạn có thể chuyển tệp tin từ ổ đĩa flash trực tiếp với bất kỳ thiết bị nào- thậm chí ngay cả không có cổng Lightning. Chúng có 3 dung lượng gồm 32GB, 64GB và 128GB.

Cách 5 – eMart USB Flash Drive (khoảng 20USD)

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-o-cung-ngoai-5

Nếu SanDisk vẫn đắt hơn so với “túi tiền” của bạn, hãy thử dùng eMart. Chắc chắn không có kiểu dáng đẹp như SanDisk, nhưng chúng chỉ có giá chỉ bằng một nửa. Phiên bản 32GB của chúng có giá 22USD trên Amazon.

Điều thú vị, chúng có 3 kết nối – Lightning, USB 2.0 và microUSB. Chúng cũng sẽ hoạt động với hầu hết điện thoại Android.

Cách 6 – iTunes

huong-dan-su-dung-iphone-nhu-o-cung-ngoai-6

Cuối cùng, iTunes cho phép bạn chuyển hầu hết các tệp tin vào và ra khỏi điện thoại iPhone. Để chuyển các tệp tin, cắm điện thoại vào máy tính và mở iTunes ra. Chọn thiết bị và kích vào Apps. Bên dưới File Sharing, chọn ứng dụng bạn muốn chuyển tệp tin tới. Bạn có hai lựa chọn.

– Chuyển một tệp tin ra từ điện thoại: Kích chuột phải vào tệp tin, chọn Save To và chọn đích đến.

– Chuyển một tệp tin tới điện thoại: Chọn Add, chọn tệp tin bạn muốn di chuyển và kích vào Open.

Tuy nhiên, với sự phát triển của các dịch vụ như Dropbox, Google Drive và OneDrive, người dùng có thể lưu trữ trực tiếp lên “đám mây” để sử dụng cho bất cứ thiết bị nào truy cập bằng một tài khoản duy nhất của bạn.

Trên đây là 6 cách biến iPhone thành ổ cứng ngoài đơn giản và cực hiệu quả. Hy vọng bài chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.