iOS 11 có những thay đổi nào đáng chú ý ???

Dự kiến sẽ được giới thiệu tại WWDC vào tháng 6 tới, iOS 11 có khá nhiều cải tiến đáng chú ý. Bạn đọc cùng Game Cho iPad điểm qua nhé

Theo Macworld, Apple sắp giới thiệu phiên bản hệ điều hành iOS 11 với nhiều tính năng hấp dẫn như bàn phím tự phát hiện vị trí ngón tay, chế độ Dark Mode… Đồng thời, hệ điều hành mới này cũng ngừng hỗ trợ những thiết bị dùng chip 32-bit.

Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu iOS 11 tại WWDC diễn ra tại San Francisco, Mỹ vào tháng 6 tới. Đây là sự kiện thường niên mà Apple tổ chức nhằm giới thiệu với các lập trình viên về phiên bản iOS mới nhất.

Rất có thể, sau khi ra mắt iOS 11, Apple sẽ phát hành bản beta (dùng thử) để người dùng trải nghiệm trước. Sau đó, “Táo khuyết” sẽ tiếp tục hoàn thiện, vá lỗi trước khi chính thức phát hành phiên bản hệ điều hành mới để người dùng cập nhật vào tháng 9/2017.

ios-11-co-nhung-thay-doi-nao-dang-chu-y-1

iPad Mini 2 không được cập nhật iOS 11?

Hiện tại, phiên bản iOS 10.3 beta đã được tung ra cho các nhà lập trình trải nghiệm trước. Sau khi dùng thử, các chuyên gia đã phát hiện ra một chi tiết quan trọng, đó là Apple không còn hỗ trợ các thiết bị sử dụng chip 32-bit trong thời gian tới.

Nguồn tin từ trang Neowin cho biết, nhiều khả năng từ iOS 11, Apple sẽ không cho phép các khách hàng sử dụng sản phẩm dùng vi xử lý 32-bit được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới.

Những thiết bị được dự đoán có thể được cập nhật lên iOS 11:

– iPad Air 1, iPad Air 2, iPad Pro 9,7 inch, iPad Pro 12,9 inch.

– iPad Mini 3, iPad Mini 4.

– iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus.

– iPod touch (thế hệ thứ sáu).

Theo tiết lộ từ trang Macworld, iOS 11 sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn khi ra mắt. Sau đây, là những nâng cấp đáng giá trên phiên bản hệ điều hành mới của Apple dành cho các thiết bị di động.

Những điểm nổi bật của iOS 11

Bàn phím tự phát hiện vị trí ngón tay

ios-11-co-nhung-thay-doi-nao-dang-chu-y-2

Apple đã được cấp bằng sáng chế về việc định vị tự động trên giao diện bàn phím. Điều đó có nghĩa bàn phím ảo trên iOS 11 sẽ tự động thay đổi sao cho phù hợp với vị trí đặt tay của bạn. Nó cho phép chúng ta gõ chính xác và thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt khi sử dụng bàn phím ảo của iPad, tính năng này giúp chúng ta ít phải nhìn vào bàn phím hơn.

Siri chân thật, tự nhiên hơn

Siri là trợ lý ảo vô cùng hữu ích trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Kể từ khi ra mắt, Apple luôn làm cho nó hoàn thiện hơn qua mỗi phiên bản iOS và iOS 11 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

ios-11-co-nhung-thay-doi-nao-dang-chu-y-3

Trong phiên bản iOS mới, Siri sẽ chân thật hơn nhờ hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của VocalIQ – một công ty đã được Apple mua lại vào năm ngoái. Điều này sẽ giúp Siri có thể đạt được lợi thế lớn trong việc cạnh tranh với những đối thủ như Google Assistant, Cortana hay Alexa.

Chế độ Dark Mode

ios-11-co-nhung-thay-doi-nao-dang-chu-y-4

Hiện tại, chế độ Dark Mode đã được Apple ra mắt trên tvOS và gần như chắc chắn nó sẽ xuất hiện trên iOS 11. Tính năng này khi kích hoạt sẽ làm cho đèn nền chuyển sang màu đen giúp người dùng đỡ nhức mắt hơn khi nhìn màn hình lâu vào ban đêm.
Gọi Facetime theo nhóm

ios-11-co-nhung-thay-doi-nao-dang-chu-y-5

Theo những báo cáo từ The Verifier, Apple sẽ chiều lòng người dùng bằng cách đưa vào Facetime tính năng gọi nhiều người cùng một lúc tương tự như Skype. Không dừng lại ở đó, Apple sẽ làm cho Facetime trở nên thu hút hơn bằng cách cung cập những bộ lọc như tương tự như Snapchat và MSQRD.

Xem trạng thái người dùng trong danh bạ

Một bằng sáng chế gần đây của Apple cho thấy rằng họ đang cân nhắc việc giúp người dùng có thể xem ai có thể nhận cuộc gọi và biết được họ đang ở đâu nhờ vào việc tổng hợp các thông tin từ phần cứng trên iPhone.

Những tính năng được mong đợi

Bên cạnh những cải tiến được phỏng đoán sẽ tích hợp trên iOS 11, người dùng cũng mong đợi những tính năng sau sẽ có mặt trên iOS 11:

Tăng khả năng tương tác của Control Center

ios-11-co-nhung-thay-doi-nao-dang-chu-y-6

Với các thiết bị Android, chỉ cần giữ lâu vào icon Wi-Fi, chúng ta có thể vào trình cài đặt Wi-Fi nhưng iOS thì không. Chúng ta cũng không thể bật, tắt 3G một cách nhanh chóng qua Control Center. Các iFan hy vọng rằng, Apple sẽ cải tiến Control Center để họ trải nghiệm tốt hơn.

Giao diện người dùng

Rất nhiều người dùng iOS mong chờ Apple sẽ cải thiện giao diện người dùng. Chẳng hạn như giao diện hiển thị nhiệt độ trên icon Thời tiết, hiển thị vị trí của chúng ta trên icon bản đồ, hiển thị người gửi tin nhắn trong icon tin nhắn, tuỳ chỉnh thoải mái vị trí các icon…

Wi-Fi thông minh

Smart Wi-Fi cho phép tuỳ chỉnh Wi-Fi hoạt động thông minh và hiệu quả hơn, chẳng hạn như tự kết nối vào mạng nào sóng mạnh nhất, tự động bật Wi-Fi khi đang ở một khu vực nào đó và tắt khi chúng ta rời đi. Điều này giúp tối ưu thời lượng pin hơn.

Touch ID cho mỗi ứng dụng

ios-11-co-nhung-thay-doi-nao-dang-chu-y-7

Hiện tại, mặc định hệ thống trên iOS chỉ mới cho phép người dùng khoá mật khẩu và Touch ID cho ứng dụng ghi chú. Các iFan mong rằng iOS sẽ mở rộng phạm vi ứng dụng của Touch ID giúp họ bảo mật thông tin tốt hơn.

Dễ dàng dọn dẹp cache của ứng dụng

Cache ngốn rất nhiều bộ nhớ trên các thiết bị iOS. Điển hình như Facebook ngốn gần 1 GB bộ nhớ trong khiến dung lượng bộ nhớ trống trên máy của bạn còn lại rất ít. Nhất là với những người sử dụng phiên bản ROM 16 GB. Vậy nên, người dùng mong rằng, khi nâng cấp lên iOS 11, họ có thể dễ dàng dọn dẹp cache. Ví dụ như có một nút dọn dẹp ngay trong phần Cài đặt.

Thay đổi các tuỳ chỉnh Camera ngay trong ứng dụng

Trên các phiên bản iOS hiện nay đều mặc định người dùng phải vào phần Settings để thay đổi các thông số cài đặt trên camera. Phần lớn người dùng đều mong đợi iOS 11 sẽ khắc phục được tình trạng này.

Theo Macworld
Tags: