Khắc phục lỗi sập nguồn bất ngờ cho iPad

Việc sở hữu và sử dụng một chiếc iPad hiện tại đã là một điều cực kì phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp một số lỗi như sập nguồn dù đã sạc đầy pin. Vậy cách khắc phục ra sao, bạn đọc cùng Game Cho iPad tìm hiểu trong nội dung bài chia sẻ hôm nay nhé.

Sau đây là 1 số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục trước khi phải đem ra cửa hàng sửa chửa, thay thế linh kiện.

khac-phuc-loi-sap-nguon-bat-ngo-cho-ipad-1

Nguyên nhân cơ bản khiên iPad mất nguồn.

Việc iPad bị mất nguồn đột ngột là bất cập của nhiều người dùng, khi người dùng sử dụng iPad một thời gian lâu, mặc dù có thể rất cẩn thận nhưng cũng không tránh khỏi việc bạn để iPad rớt xuống đất hoặc sơ ý làm va chạm vào đâu đó, khiến chiếc iPad không còn được ổn định như khi mới mua nữa. Điều này thật sự rất ảnh hưởng đến chiếc iPad của bạn, tại vì sao? Như mọi người đều biết, sử dụng đồ điện tử lun có 1 rủi ro là nó sẽ hư bất chợt, chiệc iPad của bạn khi bị va đập trường hợp nếu nhẹ thì về lâu dài sau này nó mới phát sinh vấn đề, khi bi tác động mạnh thì lập tức nó sẽ biểu hiện bằng những hoạt động không ổn định, hoặc hoàn toàn mất nguồn, cũng có thể bị treo logo. Trong tình trạng như vậy, chắc chắn ai cũng muốn chiếc iPad của mình sẽ trở lại như cũ, nhưng mọi người cần lưu ý rằng mình phải biết rõ nguyên nhân gây ra hỏng hóc bên trong thì khi đem đến cửa hàng sửa chửa họ mới có thể nhanh chóng khắc phục.

Nguyên nhân:

  • Va đập mạnh khiến các con chip điện tử bên trong hoạt động không chính xác hoặc lập tức bị chập mạch.
  • Nguồn của máy bị hư hoặc bị lỗi.
  • Sử dụng sạc không chính hãng, sạc dỏm, kém chất lượng.

khac-phuc-loi-sap-nguon-bat-ngo-cho-ipad-2

Cách xử lí khi iPad mất nguồn

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem iPad của mình đã sạc và sử dụng lâu chưa, có thể khi bạn sử dụng nó bạn không để ý đến thời lượng pin nên khiến máy bị cạn pin dẫn đến bị mất nguồn đột ngột, hãy thử cắm vào sạc và để tầm nửa tiếng rồi bật nguồn lên.

Trường hợp do lỗi phần mềm, khi bạn sử dụng Cydia để cài đặt phần mềm cũng có thể gặp lúc bị lỗi, nó sẽ gây ra xung đột với nhau khiến cho máy bị mất nguồn, tạm thời không hiển thị, hãy thử restore lại máy và đưa máy về DFU mode.

khac-phuc-loi-sap-nguon-bat-ngo-cho-ipad-3

Nếu như trường hợp bạn sử dụng sạc không chính hãng, thì rất dễ làm máy treo và mất nguồn, các nhà sản xuất của Apple cũng khuyến cáo không nên sử dụng sạc không đúng vì như vậy rất dễ làm máy gặp sự cố.

khac-phuc-loi-sap-nguon-bat-ngo-cho-ipad-4

Nếu đã thử những trường hợp trên nhưng vẫn không thể khắc phục sự cố thì bạn cần kiểm tra phần cứng, nguyên nhân có thể đơn giản là do sử dụng sạc không chính hãng, khiến máy bị sập nguồn, hoặc do cáp sạc… Nếu không phải các nguyên nhân trên thì nhiều khả năng bị hư IC nguồn, bạn sẽ khá tốn chi phí để thay và sửa lại máy.

Hy vọng với bài chia sẻ về cách khắc phục lỗi sập nguồn bất ngờ cho iPad trên đây bạn đọc sẽ có những cách xử lý đúng đắn và tránh tình trạng tiền mất tật mang khi sửa chữa nhé. Chúc bạn khắc phục thành công.