Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị trình làng hiệu ứng khống chế mới

Đây thực sự là tin vui đối với game thủ của Liên Minh Huyền Thoại bởi hiệu ứng khống chế (Crowd Control) là một trong những yếu tố quan trọng trong giao tranh.

Riot hé lộ về hiệu ứng không chế mới

Vừa mới đây, Andrei “Meddler” van Roon – kỹ sư trưởng nhóm thiết kế của Riot đã hé lộ về việc sắp có một hiệu ứng khống chế mới xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị trình làng hiệu ứng khống chế mới (1)

Bản thân Medder là một người rất có hứng thú với việc liên tục cải tiến những kĩ năng khống chế, và ông cũng rất muốn chia sẻ thêm về hiệu ứng khống chế mới này ngay khi có những thông tin chi tiết hơn về nó: “Một trong những việc cuối cùng mà chúng tôi cần làm cho cập nhật Giữa Mùa Giải đó là tập trung vào nâng cấp hiệu ứng khống chế. Tuy nhiên khi thử nghiệm nó trên PBE thì đã có một vài lỗi xảy ra và chúng tôi cần phải làm việc lại với nó. Có lẽ sẽ phải đến phiên bản 7.10 thì hiệu ứng khống chế mới này mới có thể được tung ra, và nó sẽ đi kèm một vài chỉnh sửa khác để nâng cao hiệu năng của cả máy chủ nữa.”

Lần gần đây nhất một hiệu ứng khống chế được thêm vào trò chơi là tại Giữa Mùa Giải 2016 (bản 6.10) với hiệu ứng Sa Lầy trong chiêu thức Chướng Khí (W) của Cassiopeia. Chiêu thức này đem lại độ khó chịu cực kì cao khi khiến những kẻ địch cơ động đến mấy cũng phải chịu bó tay khi nằm trong vùng Sa Lầy.
Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị trình làng hiệu ứng khống chế mới (2)

Phải nói rằng hiệu ứng Sa Lầy này là một thứ cực kì khó chịu…

Liệu iệu ứng khống chế nào sẽ có trong bản 7.0?

Chúng ta vẫn chưa thể biết được hiệu ứng khống chế mới sẽ có trong bản 7.10 là gì, tuy nhiên theo như dự đoán của cộng đồng, hiệu ứng này sẽ ra mắt cùng với Urgot được Riot games làm lại bộ kỹ năng. Bên cạnh đó, có một vài hiệu ứng khống chế hay ho mà chúng ta có thể hi vọng sẽ xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại

Disarm (Khóa tay): Đối phương sẽ không thể nào sử dụng đòn đánh thường của mình (khá giống mù, nhưng thay vì đánh trượt thì sẽ không đánh được luôn)

Sleep (Ngủ): Đối phương sẽ bị bất động giống như khi bị choáng, nhưng sẽ tỉnh dậy ngay khi nhận sát thương.

Confuse (Lẫn lộn): đối phương sẽ tấn công đồng đội một cách không kiểm soát được.

Ghost (Hóa ma): Hiệu ứng này sẽ khiến kẻ địch biến thành một “bóng ma” và khiến chúng không bị chịu sát thương cũng như tác động của bất kì chiêu thức sát thương vật lí nào, và chúng cũng không thể thực hiện đòn đánh thường. Nhưng bên cạnh đó mục tiêu vẫn có thể sử dụng phép và sẽ bị chịu thêm sát thương phép.

Mini-stun: Trong Liên Minh đã có rất nhiều vị tướng có hiệu ứng choáng, vậy nhưng chưa có bất kì vị tướng nào có khả năng gây ra choáng nhẹ cả. Về cơ bản, mini-stun vẫn sẽ có công dụng y hệt như làm choáng thông thường, chỉ khác là thời gian choáng của nó sẽ rất ngắn, chỉ vào khoảng dưới 0.5 giây. Mini-stun có tác dụng chủ yếu là để ngăn kẻ địch dùng được những chiêu thức phải đứng yên niệm, và khiến chúng khó di chuyển cũng như tung ra những đòn đánh thường hay kĩ năng hơn.

Liên Minh Huyền Thoại chuẩn bị trình làng hiệu ứng khống chế mới (3)

Để cập nhật những thông tin tiếp theo, bạn đọc đừng quên truy cập website thường xuyên nhé!