List thủ thuật và mẹo vặt dành riêng cho iPad Mini

Bạn đọc cùng Game cho iPad đi tìm hiểu về những thủ thuật, mẹo vặt dành riêng cho iPad Mini qua bài chia sẻ dưới đây để phiêu với các tựa game mobile mới mượt hơn nhé.

1. Đồng bộ các địa chỉ liên lạc và sự kiện trên Facebook

Đăng nhập vào Facebook từ Settings, sau đó bạn sẽ có những lựa chọn nhập các sự kiện và sinh nhật của bạn bè vào ứng dụng lịch Calendar, còn các địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bạn bè sẽ được nhập vào ứng dụng danh bạ Contacts. Ngoài ra, bạn cũng có thể post status từ Notification Centre.

list-thu-thuat-va-meo-vat-danh-rieng-cho-ipad-mini-1

2. Viết dấu và các ký tự đặc biệt.

Bạn chỉ cần nhấn vào bất kỳ ký tự nào trên bàn phím và giữ một lúc, bàn phím có các ký tự đặc biệt của iPad mini sẽ hiện ra.

3. Tắt hoặc thay đổi dòng chữ ký ‘Sent from my iPad’

Theo mặc định iPad mini sẽ có thêm dòng ký ‘Sent from my iPad’ (gửi từ iPad của tôi) ở cuối các email của bạn. Để tắt hoặc thay đổi dòng thông báo này trong các ứng dụng Mail, Contacts, Calendars, tìm phần Settings, bấm vào tùy chọn Signature để tắt dòng chữ ký này đi hoặc thay đổi nó theo ý thích.

4. Cân bằng âm thanh

iPad mini có rất nhiều các cài đặt cân bằng âm thanh (audio equalizer) khác nhau để phù hợp với sở thích nghe nhạc của bạn. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong phần Settings của ứng dụng nhạc Music.

5. Chụp ảnh màn hình

Giữ phím nguồn và phím Home cùng một lúc, iPad sẽ chụp lại màn hình hiện thời của thiết bị, và bạn có thể tìm thấy những hình này ở trong thư viện ảnh của máy.

6. Tính năng đếm ngược

list-thu-thuat-va-meo-vat-danh-rieng-cho-ipad-mini-2

Ẩn khá sâu trong ứng dụng Clock chính là tính năng đếm ngược khá hữu ích mà bạn có thể không biết đến. Để truy cập vào tính năng này, mở ứng dụng Clock và tìm đến phần Timer, sau đó tùy chỉnh thời gian mà bạn muốn đếm ngược.

7. Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Mở Settings ở trên trang Safari, bạn sẽ thấy lựa chọn thay đổi trình tìm kiếm mặc định bằng những công cụ khác như Bing hay Yahoo.

list-thu-thuat-va-meo-vat-danh-rieng-cho-ipad-mini-3

8. Biến iPad mini thành máy tính bảng Kindle

Kích thước nhỏ gọn của iPad mini khiến chiếc máy tính bảng này trở thành một thiết bị rất thích hợp cho việc đọc ebook. Để có thể truy cập vào các tài liệu và ebook trên Kindle, bạn chỉ cần cài ứng dụng Amazon Kindle iPad, sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình để bắt đầu đọc sách.

9. Cải thiện bàn phím trên iPad mini

Viết các văn bản dài trên iPad mini thực sự không phải là ý tưởng hay chút nào, và nếu bạn muốn cải thiện tốc độ cũng như muốn thấy dễ chịu hơn khi soạn email trên iPad mini, bạn nên mua thêm một bàn phím Bluetooth cho iPad mini, và để chọn một bàn phím thích hợp cho thiết bị của mình, hãy đọc bài viết những bàn phím tốt nhất cho iPad của chúng tôi.

10. Khởi động lại iPad mini

Giữ phím nguồn và phím Home cùng lúc trong ít nhất 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

11. Cài đặt  ảnh nền tùy chọn

Bạn có thể dùng bất cứ một tấm ảnh nào trong Photo Stream làm hình nền cho mình, để làm điều đó, truy cập mục Brightness & Wallpaper ở phần Settings, chọn Photo Stream và tìm một hình ảnh thích hợp.

list-thu-thuat-va-meo-vat-danh-rieng-cho-ipad-mini-4

12. Tạo thư mục chứa các ứng dụng cùng loại

Nhấn và giữ vào một ứng dụng, sau đó kéo lên phía trên để tạo ra một thư mục. Bạn cũng có thể kéo các ứng dụng khác vào thư mục vừa tạo để màn hình chính trông gọn gàng hơn.

13. Bổ sung ứng dụng cho thanh Dock phía dưới màn hình

Theo mặc định, thanh dock ở dưới màn hình có 4 ứng dụng, nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng thêm 2 ứng dụng nữa bằng cách nhấn vào một ứng dụng và kéo nó xuống thanh dock này.

list-thu-thuat-va-meo-vat-danh-rieng-cho-ipad-mini-5

14. Trải nghiệm trợ lý ảo Siri

Giữ nút Home đến khi hiện ra Siri, và sau đó bạn có thể hỏi trợ lý này bất kỳ thứ gì bạn muốn.

15. Share qua Twitter

Đăng nhập vào Twitter trong Settings, sau đó giống như Facebook, bạn có thể tweet từ Notification Centre hoặc share các nội dung thú vị qua mạng xã hội này.

16. Đọc một trang web offline

Chọn mục Add to Reading List từ nút chia sẻ bên trái thanh URL, iPad mini sẽ lưu lại trang web này vào máy và về sau bạn có thể đọc trang web này mà không cần kết nối Intenet).

list-thu-thuat-va-meo-vat-danh-rieng-cho-ipad-mini-6

17. Tùy chỉnh với tập tin đính kèm

Chạm và giữ một tập tin đính kèm trong Mail, sau đó iPad mini sẽ hiển thị tất cả những ứng dụng đã được cài đặt mà có thể mở được tập tin này.

18. Mở nhanh chế độ im lặng và khóa tự động xoay

Nút chuyển đổi ở phía trên cụm phím âm lượng có thể dùng để tắt âm iPad mini hoặc khóa màn hình theo chiều ngang hay dọc. Vào mục General trong Settings để thay đổi chức năng của nó.

19. Mở lại các thông báo pop-up

Theo mặc định, các thông báo trên iPad mini sẽ được ẩn trên thanh thông báo, để cài đặt cho thiết bị hiện các pop-up thông báo như trước, bạn chỉ cần vào phần Notifications trong Settings, chạm vào một ứng dụng bạn muốn hiện pop-up, ví dụ như Gmail, sau đó chuyển alert style từ ‘Banners’ sang ‘Alerts’.

list-thu-thuat-va-meo-vat-danh-rieng-cho-ipad-mini-7

20. Đính một website lên màn hình chủ

Bấm vào nút share trong trình duyệt, và sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn pin website vào màn hình Home của mình, sau đó bạn có thể truy cập trang web đó nhanh hơn thông qua màn hình chủ.

21. Tính năng phóng to màn hình

Vào phần Accesibility trong General ở Settings, bật tính năng Zoom và bạn có thể ấn hai lần ba ngón tay để phóng to, và kéo ba ngón tay để quay xung quanh.

22. Đa nhiệm

Ấn hai lần vào nút Home, iPad mini sẽ hiển thị các ứng dụng mới truy cập gần đây, vuốt sang phải để xem tiếp và vuốt sang trái để xem trình chơi nhạc, cũng như điều chỉnh độ sáng và âm lượng.

23. Sử dụng iPad mini như một khung ảnh

Bấm vào biểu tượng lọ hoa trên màn hình khóa, iPad mini sẽ biến thành một khung ảnh điện tử và trình chiếu các bức ảnh mà bạn chọn ở phần Picture Frame trong Settings.

24. Bảo vệ dữ liệu của bạn

Bạn có thể nâng cao khả năng bảo mật của thiết bị bằng cách cài đặt tính năng Erase Data trong mục Passcode Lock ở Settings, khi sử dụng tính năng này, dữ liệu của bạn sẽ bị xóa hết nếu như người dùng nhập sai mã 10 lần liên tiếp. Có lẽ tính năng này không thích hợp lắm với những gia đình có nhiều trẻ con.

25. Tìm iPad mini bị thất lạc

Giống iPhone, iPad cũng có một ứng dụng riêng để tìm vị trí máy tính bảng của bạn khi bị mất. Ứng dụng này mang tên Find My iPad, và bạn sẽ phải kích hoạt nó thông qua màn hình iCloud trong Settings, sau đó truy cập ở www.icould.com để kiểm tra vị trí hiện tại của thiết bị nếu như nó đang kết nối Intenet. Ngoài ra, ứng dụng này còn có tính năng khiến iPad mini kêu lên hoặc xóa tất cả dữ liệu từ xa.

Hy vọng với những thủ thuật trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng các ứng dụng, mẹo chơi game và thủ thuật hay được chia sẻ trên page nha.