LMHT: 5 thay đổi quan trọng mà người chơi cần phải biết

LMHT bản 8.14 có rất nhiều thay đổi thế nhưng nếu không có thời gian để tìm hiểu thì bạn cũng cần phải biết 5 thay đổi quan trọng nhất dưới đây.

1. Chiến thuật “cái phễu” bị nerf thẳng tay

Chiến thuật Gold Funneling hay còn được game thủ Việt Nam biết tới với cái tên chiến thuật “cái phễu” thời gian gần đây xuất hiện khá thường xuyên trong các trận đấu Xếp Hạng. Hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn, song những ảnh hưởng tiêu cực mà nó gây ra cũng không phải là nhỏ. LMHT là trò chơi đồng đội, do đó nó sẽ mất đi ý nghĩa ban đầu nếu như trọng trách dồn hết vào một cá nhân duy nhất. Thêm vào đó, chiến thuật này còn khiến giai đoạn đi đường của một số khu vực như Mid hay Top trở nên thiếu tính cạnh tranh, trở nên nhàm chán khi những người đi đường ở các khu vực này thậm chí cả game không solo được một lần.

LMHT: 5 thay đổi quan trọng mà người chơi cần phải biết (1)

Nhằm hạn chế bớt chiến thuật này, Riot đã có những thay đổi quan trọng với trang bị Rựa Thợ Săn/Bùa Thợ Săn – nhắm trực tiếp vào đối tượng thường hay được ” nuôi”. Theo đó, nếu tổng vàng cá nhân của bạn cao nhất đội thì bạn sẽ nhận được ít đi 10 vàng khi tiêu diệt lính., hình phạt này mất đi khi bạn Phù Phép Đao Đụng Độ hoặc Gươm Truy Tung.

2. Ngọc tầm nhìn nhận được sự quan tâm của Riot

Mắt Thây Ma và Poro Cảnh Giới là hai viên ngọc nằm ở hàng 3 hệ ngọc Áp Đảo từ trước tới nay ít khi được nhắc tới. Mặc dù chúng khá hữu ích song công bằng mà nói chúng vẫn khá mờ nhạt và nhàm chán. Thế nhưng đến với phiên bản 8.14 lần này, mọi thứ sẽ được thay đổi.

LMHT: 5 thay đổi quan trọng mà người chơi cần phải biết (2)

Poro Cảnh Giới giờ đây phải chủ động đặt, vì nó thay thế cho Phụ Kiện hiện tại của bạn sau 1 giây đi vào bụi cỏ. Điều này nghe có vẻ khó chịu song nó sẽ cho phép bạn chủ động kiểm soát thời gian và địa điểm bạn muốn đặt Poro Cảnh Giới. Bên cạnh đó, khi bạn hoặc Poro Cảnh Giới ở trên lãnh thổ địch (không tính sông), nhận thêm 5-20 (theo cấp) SMPT hoặc 3-12 SMCK, thích ứng. Điều này đặc biệt mạnh mẽ, vì vậy đừng đánh giá thấp sức mạnh của viên ngọc này trong phiên bản mới này.

[AdSense-A]

Mắt Thây Ma cũng được thay đổi theo hướng tích cực hơn. Nó không còn sinh ra từ mắt đồng minh sau khi hết giờ nữa, song nó lại gây sát thương lên tướng sau khi phá mắt sẽ gây thêm 30-90 (ở cấp 1-18) sát thương phép – một con số không hề nhỏ.

3. LMHT chính thức có con trỏ chuột mới

LMHT: 5 thay đổi quan trọng mà người chơi cần phải biết (3)

Như vậy là sau gần 1 thập kỉ, LMHT sẽ chính thức thay thế con trỏ chuột cũ vốn đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ người chơi. Con trỏ chuột mới sẽ đơn giản và gọn gàng hơn, dễ theo dõi khi nó di chuyển trên màn hình, có thể điều chỉnh màu sắc để không bị hòa lẫn vào bản đồ hoặc các hiệu ứng hình ảnh khác,… Dù có rất nhiều ưu điểm song sự thật là việc thay thế một thứ gì đó đã gắn bó với trò chơi trong chín năm rưỡi chắc chắn vẫn khiến nhiều người đau lòng. May mắn là với những người này, Riot dường như rất quan tâm khi cho phép đổi về trỏ chuột cũ trong menu Cài Đặt > Giao Diện.

4. Thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ Dịch Chuyển bị tăng lên

Dịch Chuyển đã hoàn toàn thống trị ở khu vực đường trên, và cả một số người đi đường giữa trong suốt bốn năm qua tại LMHT. Không phải ngẫu nhiên mà nó được sử dụng phổ biến như vậy khi mà việc biến mất từ đầu này tới đầu kia của bản đồ chỉ trong vài giây là một lợi thế vô cùng to lớn, nhất là với những người đang ở cách xa khu vực giao tranh.

LMHT: 5 thay đổi quan trọng mà người chơi cần phải biết (4)

Thêm vào đó, việc hủy phép Dịch Chuyển từ trước tới nay dường như có vẻ hơi dễ được tha thứ. Đôi lúc, người chơi có thể đạt được mục đích của việc Dịch Chuyển dù không thực sự di chuyển khi có thể “dọa” đối phương không dám lao lên tiếp tục giao tranh mà vẫn có thể tiếp tục ở lại đường. Để “phạt” những người chơi này, thời gian hồi chiêu khi hủy Dịch Chuyển sẽ bị tăng từ 200 lên 240 giây.

5. Trang phục mới, bao gồm cả trang phục của nhà vô địch Samsung Galaxy sẽ được ra mắt

LMHT: 5 thay đổi quan trọng mà người chơi cần phải biết (5)

Có rất nhiều trang phục mới sẽ được ra mắt trong phiên bản 8.14 này. Không chỉ có bộ trang phục Hextech mới dành cho Poppy mà cả bộ trang phục của nhà vô địch CKTG 2017 cũng sẽ chính thức được phát hành. Bộ trang phục Samsung Galaxy mang đến cho những vị tướng như Ezreal, Gnar, Jarvan IV, Rakan, Xayah và Taliyah cơ hội ăn mặc không khác gì các tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp. Những bộ trang phục này đều rất đẹp, do đó đừng quên chuẩn bị tiết kiệm để mua chúng cho bản thân và bạn bè nhé.