[LMHT] Vayne Tam Hợp Kiếm – Xu hướng của phiên bản 6.11

Hàng loạt sự thay đổi về trang bị, bạn đọc cùng Game Cho iPad thử sức với những đổi mới của Tam Hợp Kiếm trong nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

Trang bị này giờ đây không còn có chỉ số chí mạng nữa, nhưng bù lại tốc độ đánh được tăng lên đáng kể, cũng như là giảm thời gian hồi chiêu. Vayne với lối lên đồ Tam Hợp Kiếm không phải là quá xa lạ, nhưng trang bị này ở bản 6.11 có tốt hơn đối với Thợ Săn Bóng Đêm.

Lối lên đồ này, cho phép Vayne có thêm lượng tốc độ di chuyển khi tấn công hay thả diều đối thủ, nhưng đồng thời cũng đem lại một lượng tốc độ đánh không hề nhỏ để Vayne tận dụng kĩ năng Mũi Tên Bạc của mình. Chi tiết xem bên dưới nhé!

Cách chơi:

 • Ngọc Bổ Trợ

lmht-vayne-tam-hop-kiem-xu-huong-cua-phien-ban-6-11-2

Bảng ngọc thông thường của xạ thủ

 • Bảng Bổ Trợ

lmht-vayne-tam-hop-kiem-xu-huong-cua-phien-ban-6-11-3

lmht-vayne-tam-hop-kiem-xu-huong-cua-phien-ban-6-11-4

Các bạn có thể chọn Điểm Then Chốt là Nhiệt Huyết Chiến Đấu như các xạ thủ thông thường khác, vì phép bổ trợ này cho bạn một lượng sát thương cực kì lớn vào giữa và cuối trận. Ngoài ra, Cuồng Huyết Chiến Tướng cũng có thể được sử dụng trong các cặp đấu mà bộ đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ của đối phương có khả năng cấu máu và đì đường mạnh mẽ.
 • Kĩ Năng

lmht-vayne-tam-hop-kiem-xu-huong-cua-phien-ban-6-11-5

lmht-vayne-tam-hop-kiem-xu-huong-cua-phien-ban-6-11-6

 • Trang Bị

lmht-vayne-tam-hop-kiem-xu-huong-cua-phien-ban-6-11-7

Điểm Mạnh

 • Đạt ngưỡng sức mạnh sớm hơn

So với lối chơi thuần túy của Vayne là lên thẳng cho mình Gươm Của Vị Vua Vô Danh rồi lên trang bị tốc độ đánh, thì lối chơi Tam Hợp Kiếm giúp Vayne đạt được sức mạnh của mình sớm hơn một chút. Lượng tốc độ đánh cộng thêm là 40% ở Tam Hợp Kiếm cùng với nội tại của Thủy Kiếm sau mỗi lần Nhào Lộn giúp Vayne có một lượng sát thương tương đối.

lmht-vayne-tam-hop-kiem-xu-huong-cua-phien-ban-6-11-8

 • Khả năng thả diều trong giao tranh cao

Vayne là một vị tướng càng sống sót nhiều trong giao tranh, thì sát thương cô ta gây ra càng nhiều. Với nội tại của Búa Gỗ, cùng với đó là lượng máu cộng thêm, giúp Vayne có tốc độ di chuyển và một chút xíu chống chịu để có thể tồn tại và gây ra lượng sát thương lớn nhất có thể.

 • Tốc độ đánh kinh hoàng, sát thương ổn định

Với 40% tốc độ đánh đến từ Tam Hợp Kiếm mới, cộng với lượng tốc độ đánh từ Ma Vũ Song Kiếm là 45% nữa, thì Vayne đã có đủ tốc độ đánh để “thả diều” đến chết. Cùng với đó là 20% giảm thời gian hồi chiêu, giúp cho Vayne hồi lại các kĩ năng của mình nhanh hơn để tận dụng nội tại Thủy Kiếm, mặc dù Vayne không phải là vị tướng cần giảm thời gian hồi chiêu, nhưng có thì cũng tốt hơn, phải không.

 • Khả năng tay đôi tuyệt vời

Từ xưa đến nay, Vayne luôn được đánh giá là một trong những tướng có khả năng tay đôi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Giờ đây với Tam Hợp Kiếm, thì bất kể vị tướng nào trong đội đối phương cũng sẽ phải ngán ngẩm khi nhìn thấy Vayne, trừ khi họ quá xanh mà thôi.

lmht-vayne-tam-hop-kiem-xu-huong-cua-phien-ban-6-11-9

Điểm Yếu

 • Giá thành lên đồ cao

Tam Hợp Kiếm mới dù đã được giảm giá, nhưng thực sự lượng vàng giảm đi là không đáng kể. Đây vẫn là một trong những món đồ đắt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. So sánh với Gươm Vô Danh (3400 vàng) hay Kiếm Ma Youmuu (3200 vàng) thì giá của Tam Hợp Kiếm vẫn là quá đắt.

 • Không có khả năng hồi phục giữa trận

Như đã nói, Vayne là một vị tướng mà bạn cần sống sót trong giao tranh càng lâu càng tốt, nhưng lối lên đồ này lại không hề cho cô ta bất kì một chỉ số hút máu nào, khiến Vayne rất mỏng manh ở giai đoạn đầu và giữa trận. Các Sát Thủ và Đấu Sĩ có khả năng lao vào tốt như Ekko, Zed có thể tận dụng để dồn sát thương Vayne, tiễn cô nàng lên bảng trong nháy mắt.

 • Dọn lính kém

Đây là vấn đề muôn thuở của Vayne, và lối lên đồ này thực sư không giải quyết được nó. Nhưng nếu đội của bạn quá thiếu khả năng dọn lính, bạn có thể chuyển Ma Vũ Song Kiếm thành Dao Điện Stattik để có cho mình một chút khả năng dọn dẹp lính nhé.

Cùng xem anh chàng C9 Phylol nghĩ thế nào về Vayne Tam Hợp Kiếm nhé

Tạm Kết

Sức mạnh của Vayne được khai thác sớm hơn với Tam Hợp Kiếm, chứ không cần phải chờ để có được hai món đồ như trước. Dù việc lên các trang bị thành phần để lên Tam Hợp Kiếm là khá tệ, nhưng một khi có được trang bị này thì Vayne đã đạt được ngưỡng sức mạnh của mình. Hy vọng bài chia sẻ hữu ích cho các bạn đọc.