Mẹo chụp ảnh đẹp hơn trên iPad Pro ai cũng nên biết

Một số mẹo chụp ảnh trên iPad Pro 9.7 inch phải biết. Bạn đọc cùng Game cho iPad tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

Bật tính năng Camera Grid:

meo-chup-anh-dep-hon-tren-ipad-pro-ai-cung-nen-biet-2

Settings -> Photos & Camera -> Toggle Camera Grid onTôi chưa bao giờ nhận thấy vấn đề khi không bật Camera Grid trên iPad cho đến khi tôi bắt đầu biết được sai lầm của mình trong lúc cố gắng tập trung vào trọng tâm của một bức ảnh. Camera Grid không giúp giải quyết hoàn toàn vấn đề nhưng nó cho bạn một cảm giác tốt hơn về những gì bạn nhìn thấy và trọng tâm thực sự của bức ảnh.

Nhấn đúp vào kính ngắm để xem bản xem trước hoàn chỉnh:

meo-chup-anh-dep-hon-tren-ipad-pro-ai-cung-nen-biet-3

Người dùng iPhone sẽ không gặp vấn đề này vì tỉ lệ hiển thị của màn hình, nhưng ở trình quay video mặc định trên iPad, video sẽ được cắt để lắp đầy màn hình mặc dù nó có thể quay được với góc nhìn rộng hơn. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đúp vào màn hình trong quá trình ghi hình để thu nhỏ và xem toàn bộ video. Bạn sẽ nhìn thấy các đường đen ở 2 viền trên và dưới của video, nhưng nó sẽ không hiển thị trong video của bạn và bạn có thể thấy chính xác những gì đang được ghi lại.

Camera → Timer icon off → 3s or 10s → Ấn chụp và đợi

meo-chup-anh-dep-hon-tren-ipad-pro-ai-cung-nen-biet-4

Ứng dụng máy ảnh mặc định của Apple đã được tích hợp sẵn chế độ hẹn giờ cho phép bạn nhấn nút chụp và ảnh sẽ được chụp trong 3 hoặc 10 giây sao đó. Thậm chỉ còn có một đồng hồ đếm ngược trên màn hình với kích thước lớn và một đèn flash nhấp nháy để cho bạn biết thời gian còn lại để giữ nụ cười và nói “cheese”. Điều này đặc biệt tốt cho các bức ảnh tự sướng khi sử dụng camera FaceTime HD, đồng thời nó cũng hữu ích cho camera iSight mà không lo lắng về việc mất nét khi chạm vào màn hình hoặc ấn vào nút âm lượng để chụp ảnh.AE/AF LOCK: Ấn giữ lên vật thể cần lấy nét, ấn một lần nữa để chỉnh bù trừ sáng

meo-chup-anh-dep-hon-tren-ipad-pro-ai-cung-nen-biet-5

Nói về lấy nét, thủ thuật khóa sáng/lấy nét làm việc thực sự tốt khi sử dụng cùng chế độ hẹn giờ. Điều này ngăn không cho iPad lấy nét sai chủ thể khi bạn chụp một bức ảnh mà phải hẹn giờ khi cung cấp cho bạn khả năng điều khiển thủ công bằng cách điều chỉnh độ sáng và khóa nó lại.

Bonus: Chế độ đèn pin bằng flash: Camera -> Video mode -> Flash on

meo-chup-anh-dep-hon-tren-ipad-pro-ai-cung-nen-biet-6

Thật kỳ lạ, iOS 9.3 cho iPad Pro 9.7 inch chưa có phần bật tắt đèn pin trong Control Center như iPhone mặc dù nó sở hữu cho mình một đèn flash ở phía sau. Trên App Store có vô vàn ứng dụng đèn pin cho iPad nhưng nó chỉ làm màn hình hiển thị phía trước sáng lên vì những ứng dụng này đã được viết ra trước khi iPad được trang bị đèn flash. Bạn có thể tìm những ứng dụng đèn pin dành cho iPhone để sử dụng, nhưng nó không thực sự thuận tiện cho lắm. Vì vậy, đây là một mẹo dành cho bạn, nó không phải thủ thuật để chụp ảnh. Chỉ cần vào chế độ video và bật đèn flash lên, sau đó bạn có thể sử dụng iPad của mình để chiếu sáng tủ quần áo hay bất kỳ chỗ tối nào khi mất điện giống với những gì bạn làm trên iPhone. Mặc dù nó không thuận tiện như khi sử dụng trên Control Center, nhưng đây là biện pháp tức thời trước khi Apple bổ sung tính năng này.

Hy vọng với những mẹo chụp ảnh trên iPad Pro (cách chụp ảnh đẹp bằng iPad) trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn có những píc đẹp, ưng ý để khoe bạn bè nha.