Mẹo quản lý các app đang chạy trên iPhone

Sử dụng iPhone nhưng chưa chắc bạn đã biết cách quản lý các ứng dụng đang chạy để tối ưu tính năng của chiếc smartphone này. Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay Game hay cho iPad sẽ mách bạn những mẹo quản lý cực kì hữu hiệu.

Để kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone bạn có 2 cách đó chính là sử dụng nút Home vật lý và nút Home ảo:

– Nút Home vật lý:

meo-quan-ly-cac-app-dang-chay-tren-iphone-1

Nhấn đôi vào nút Home để mở đa nhiệm

Với cách này, hãy bấm đúp và nút Home nhé, khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện các thẻ tương ứng  với các ứng dụng đang chạy trên chiếc iPhone của bạn đấy. Có một lưu ý đối với những ai đã quen sử dụng các máy Android và mới chuyển qua iOS đó chính là bạn phải bấm nút Home 2 lần chứ không phải là nhấn giữ nút Home bởi khi đó iPhone sẽ chuyển qua chế độ Voice Control đấy.

meo-quan-ly-cac-app-dang-chay-tren-iphone-2

– Nút Home ảo: Cá nhân mình khuyên bạn nên sử dụng cách này bởi ít nhiều nó sẽ giúp bảo vệ phím cứng của máy khỏi những tác động lực, nếu bạn chưa bật nút Home ảo thì hãy vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >> Assistive Touch và khởi động nó lên. Bây giờ nút Home ảo hình tròn màu trắng đục sẽ xuất hiện trên màn hình, hãy chạm vào nó và chạm liên tiếp 2 lần vào nút Home để mở cách ứng dụng chạy ngầm.

meo-quan-ly-cac-app-dang-chay-tren-iphone-3

Khi đã Show được các ứng dụng đang chạy trên chiếc iPhone của mình bạn có thể vuốt để tắt những Apps không còn sử dụng đi nhé để hạn chế việc treo máy cũng như ngốn Pin.

Trên đây là cách quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone, bạn hãy ghi nhớ nó để thực hiện trên thiết bị của mình nhé. Thân!

Tags: