Nguyên tắc sạc pin đúng cách cho iPad

Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay Game Cho iPad sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sạc pin đúng cách cho iPad. Bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

1. Kiểm tra thông tin pin trước khi sạc

nguyen-tac-sac-pin-dung-cach-cho-ipad-1

Việc đầu tiên khi bạn mới mua máy iPad về là kiểm tra thông tin pin trước khi sạc. Công nghệ pin khác nhau sẽ có cách sạc khác nhau, vì vậy khi bạn mới mua máy iPad về bạn cần kiểm tra thông tin về công nghệ pin trước khi sạc. Hiện nay tất cả các thiết bị iPad đều sử dụng công nghệ chuẩn pin Li-Po, bạn chỉ cần sạc đầy pin cho thiết bị sau đó ngắt kết nối với bộ sạc và sử dụng bình thường, cho tới khi hết cạn pin thì bạn mới cắm sạc lần hai.

2. Cách sạc pin cho những lần tiếp theo

Sau lần sạc đầu tiên với iPad sử dụng công nghệ chuẩn pin Li-Po các bạn cũng sạc cho thiết bị tới khi pin đầy 100% sau đó ngắt kết nối với bộ sạc và sử dụng bình thường. Trong những lần sạc tiếp theo khi pin yếu bạn tiếp tục kết nối với bộ sạc và sạc pin cho iPad. Khi đó bạn không cần phải xả pin như lần đầu nữa.

Vì iPad được sử dụng loại chuẩn pin Li-Po nên các bạn không cần phải sạc 8 tiếng như các thiết bị sử dụng chuẩn pin Li-Ion.

3. Không sạc pin cho iPad qua đêm

Nhiều người bận rộn với công việc không có thời gian sạc pin và có thói quen sạc pin vào buổi tối rồi cắm qua đêm. Việc làm này rất ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin cho dù thiết bị đó sử dụng công nghệ chuẩn pin Li-Po.

nguyen-tac-sac-pin-dung-cach-cho-ipad-2

Để không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin các bạn nên theo dõi tình hình sức khỏe của pin và ngắt sạc cho iPad khi thiết bị báo pin đầy. Nếu như bạn sợ quên thì bạn có thể hẹn giờ theo dõi và ngắt sạc cho iPad.

4. Sử dụng cáp sạc chính hãng khi sạc

Một số người quan niệm rằng iPad là thiết bị cao cấp của Apple nên sử dụng loại cáp sạc nào cũng được. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, việc sử dụng cáp sạc “lô” hay cáp sạc của thiết bị khác cũng sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

nguyen-tac-sac-pin-dung-cach-cho-ipad-3

Cách tốt nhất để bạn bảo vệ tuổi thọ của pin máy iPad là bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng zin theo máy để sạc cho thiết bị. Như vậy bạn có thể sạc pin cho iPad nhanh hơn, hiệu quả hơn mà không sợ bị chai pin hay làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

5. Không nên vừa sạc vừa xả pin

Việc vừa sạc vừa xả pin khiến cho iPad nhanh chóng tăng nhiệt độ, mà nhiệt độ cao chính là “kẻ thù” của pin. Vừa sạc vừa sử dụng không chỉ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin mà nó còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của người sạc pin cho iPad. Nghe có vẻ rất nguy hiểm, trên thực tế có không ít người bị tan nạn bỏng tay hay bị thương do vừa sạc vừa sử dụng các thiết bị điện tử. nhiệt độ của iPad cao rất dễ gay ra cháy nổ. Vì vậy khi sạc pin cho iPad các bạn cũng nên lưu ý điều này.

nguyen-tac-sac-pin-dung-cach-cho-ipad-4

6. Một tháng nên xả pin và sạc full một lần

Sau một tháng sử dụng bạn nên sử dụng hết dung lượng pin cũ cho iPad sau đó sạc dung lượng mới cho thiết bị. Khi iPad báo pin đầy bạn không ngắt thiết bị ra ngay mà bạn nên ngâm tiếp khoảng một tiếng sau đó mới ngắt kết nối với bộ sạc và sử dụng. Đây cũng là một cách bảo vệ tuổi thọ pin cho iPad mà bạn nên làm.

Lưu ý nhỏ:

  • Khi sạc pin cho iPad các bạn cũng nên đảm bảo nguồn điện được ổn định.
  • Khi bạn muốn cất máy đi lâu ngày mới sử dụng lại thì bạn nên sạc tới 70% dung lượng pin sau đó mới cất máy đi.
  • Với iPad được cất dữ lâu ngày mới bỏ ra sử dụng bạn nên cắm sạc trước khi bật máy lên.

nguyen-tac-sac-pin-dung-cach-cho-ipad-5

Với bài chia sẻ về cách sạc pin cho iPad trên đây bạn đọc sẽ thỏa sức chơi game mobile mà không cần lo tới sức khỏa của em ấy nữa. Chúc bạn sử dụng iPad hiệu quả và đúng cách.