Những bản nhạc game hay nhất mà thế hệ 8X, 9X không thể quên – P2

Tiếp tục điểm tên những ca khúc, bài hát nhạc phim hay nhất  – những ca khúc gợi lại bầu trời tuổi thơ; của thế hệ 8X, 9X nhé!

Cửu Long Tranh Bá (9Dragons)

Cửu Long Tranh Bá, còn có tên quốc tế là 9Dragons, được biết đến như một sản phẩm game online 3D hấp dẫn nhất tại Việt Nam vào thời điểm năm 2007. Không chỉ có vậy, nhờ vào nền tảng đồ họa vượt trội so với các sản phẩm nhập vai khác cùng lối chơi “đi trước thời đại” khi hướng game thủ tới việc trải nghiệm tính năng hơn là cày cuốc, Cửu Long Tranh Bá còn gây được không ít tiếng vang trên thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, chặng đường phát triển của Cửu Long Tranh Bá cũng không hề bằng phẳng. Vào năm 2010, NPH VNG đã phải thông báo ngừng vận hành game do nạn hack/cheat hoành hành vượt quá khả năng kiểm soát. Năm 2012, Cửu Long Tranh Bá tiếp tục tái ngộ game thủ Việt dưới sự phát hành của Dzogame, nhưng cuộc tương ngộ này cũng chỉ kéo dài được 4 năm và chấm dứt khi Dzogame tuyên bố đóng cửa Cửu Long Tranh Bá vào tháng 6/2016. Cửu Long Tranh Bá khiến đông đảo game thủ Việt phải tiếc nuối mãi không nguôi.

Tam Sinh Duyên – Võ Lâm Truyền Kỳ 2

Được kỳ vọng kế thừa những tinh hoa của VLTK, Võ Lâm Truyền Kỳ II đã từng là một trong những tựa game online nhập vai đông khách nhất trong làng game Việt. Sau 1 thời gian vận hành, trò chơi chịu sự cạnh tranh gay gắt từ những MMORPG khác, do đó dần đánh mất đi cộng đồng của mình. Đây cũng là game được nhiều game thủ Việt vô cùng yêu mến và gắn bó.

 [AdSense-A]

Vũ Điệu Hoang Dã – Audition

Những game thủ Audition đời đầu cũng khó lòng quên bài hát có nhịp điệu nhanh nhất lúc bấy giờ – Vũ Điệu Hoang Dã do ca sỹ Hồ Quỳnh Hương trình bày. Để thể hiện “trình”, nhiều game thủ sử dụng bài hát này và so tài với nhau. Một thời bàn phím quán nét phải thay liên tục chỉ vì những pha canh… Perfect của người chơi.

Eyes on me – Final Fantasy VIII

Final Fantasy VIII không phải một tựa game hoàn mỹ trong mắt những người yêu game, nhưng nó lại là một trải nghiệm cực quý giá cho game thủ Việt những năm 2000

Có thể khẳng định chắc chắn một điều, Final Fantasy VIII chính là phiên bản game đầu tiên khiến cho rất nhiều game thủ Việt 8x, 9x đời đầu đến với một trong những series game nhập vai Nhật Bản được yêu thích nhất thế giới. Giờ đây khi nhớ lại thời kỳ chơi game trên máy PlayStation, ngồi nghiền ngẫm 4 đĩa game và có những giây phút thả tâm trí và tình cảm theo bước đường của Squall Leonheart cùng những người bạn, với những bản nhạc không thể nào quên như Eyes On Me.

Nghe nhạc game để hoài niệm tuổi thơ thôi nào!!!