[Pokemon GO] Cách săn lùng, thu phục Pokemon hoang dã

Câu hỏi: săn lùng, thu phục Pokemon hoang dã như thế nào? được rất nhiêu bạn hỏi. Trong bài viế này Game cho iPad sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện.

Tìm kiếm Pokemon hoang dã ở những vị trí nào?

Thiết bị di động của bạn sẽ rung báo động khi một Pokemon hoang dã xuất hiện ở gần. Nếu bạn không thấy bất kỳ Pokemon nào ở gần, hãy đi bộ xung quanh để tìm kiếm! Lưu ý là “đi bộ” nhé, bởi vì bản cập nhật mới nhất của game mobile Pokemon GO không cho phép người chơi vừa lái xe vừa chơi game.

Pokemon thường thích những vị trí như công viên,hồ nước vì vậy hãy thử tới các địa điểm mang tính cộng đồng và khu vực dành để giải trí bạn sẽ dễ gặp chúng hơn. Bạn cũng có thể thu hút nhiều Pokemon hơn tới vị trí của bạn bằng cách sử dụng một vật phẩm hỗ trợ là Incense ( Vật phẩm thu hút Pokemon hoang dã).

Cũng nên lưu ý rằng, một số Pokemon sẽ chỉ xuất hiện ở các vùng địa điểm, khí hậu nhất định. Ví dụ, một số Pokemon có thể chỉ gặp được ở vùng hồ, biển, hay những vùng nước mà thôi.

pokemon-go-cach-san-lung-thu-phuc-pokemon-hoang-da 1

Các Pokemon có thể gặp gần bạn sẽ xuất hiện ở thanh chỉ dẫn phía dưới góc phải trong giao diện chính màn hình của bạn. Click vào đó để thấy được danh sách đầy đủ Pokemon lân cận. Khoảng cách từ vị trí của bạn tới Pokemon được xác định bởi footprints – dấu chân. Các Pokemon bạn đã thu phục được sẽ hiển thị màu sắc rõ ràng, trái lại, các Pokemon mới mà bạn chưa thu phục được sẽ chỉ hiện thị bóng của nó mà thôi.

Bắt Pokemon hoang dã như thế nào?

Khi gặp một Pokemon hoang dã, bạn sẽ có nhiều cách để bắt nó trước khi nó chạy mất. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm trong hành trang của mình để tăng cơ hội thu phục được Pokemon. Có một vài cách làm cho Pokemon hoang dã trở nên nghe lời hơn. Sử dụng các loại Pokeballs tốt hơn như Great Balls, Ultra Balls, và Master Balls cũng là một cách rất tốt để tăng khả năng bắt được những Pokemon “cứng đầu”. Hãy chạm vào hình chiếc balô nhỏ trong giao diện chính và bạn có thể sử dụng vật phẩm để bắt giữ Pokemon hay thậm trí có một lựa chọn thú vị hơn là chụp một tấm ảnh pokemon đó bằng camera trước khi bạn muốn làm gì khác!

pokemon-go-cach-san-lung-thu-phuc-pokemon-hoang-da 2

Giao diện khi bắt gặp Pokémon hoang dã

Bỏ đi và không quan tâm.
Chuyển đổi chế đội camera.
Hiển thị thông tin Pokemon (Tên – chỉ số sức mạnh (CP)).
Vòng tròn này hiển thị khả năng bắt thành công. Khi nó có màu xanh thì có nghĩa là khả năng bắt thành công sẽ cao và giảm dần với màu cam, đỏ.
Hình ảnh của Pokemon.
PokeBall mà bạn lựa chọn.
Camera
Bạn có thể click vào đây để sử dụng các vật phẩm trong hành trang nhằm tăng cao khả năng thu phục Pokemon.

Thu phục Pokémon hoang dã

pokemon-go-cach-san-lung-thu-phuc-pokemon-hoang-da 3

– Điện thoại sẽ rung lên khi Pokemon xuất hiện quanh bạn. Lúc này bạn nhìn vào màn hình giao diện game sẽ thấy hình Pokemon. Hãy chạm vào nó để tiến hành thao tác tiếp theo.

– Lúc này Pokemon sẽ hiện ra trước mắt bạn qua màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh camera để xem nó trong thế giới thực.

– Lựa chọn một loại Pokeballs bạn muốn sử dụng.

– Hãy chú ý đến màu sặc của vòng tròn bao quanh Pokemon khi bạn quyết định ném Pokeballs. Nếu là màu xanh, tỷ lệ cao là bạn sẽ bắt thành công. Nếu là màu cam, đỏ bạn nên sử dụng các tùy chọn khác để tăng khả năng thu phục nó. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thử may mắn dù rằng tỷ lệ bắt thành công thấp tuy nhiên hãy chú ý đến lượng Pokeballs của bạn.

– Ném bóng Pokeballs cũng là một nghệ thuật. Hãy chú ý vòng tròn màu sắc vừa nhắc đến ở trên. Khi vòng tròn có kích thước nhỏ nhất, hãy quăng quả cầu về phía Pokemon, điều này sẽ làm tăng cao khả năng thu phục thành công của bạn.

– Nếu thành công, Pokeballs sẽ bắt giữ được Pokemon và hiển thị thông tin chi tiết về nó. Ngược lại, bạn sẽ phải cố gắng thử lại trước khi Pokemon đó chạy mất.

Lời khuyên:

– Hãy kéo và xoay nhanh Pokeballs một vòng trước khi bạn ném nó để bắt Pokemon. Điều này sẽ làm tăng cao khả năng thu phục thành công của bạn.

– Bạn cũng có thể có được Pokemon mới bằng cách ấp nở trứng Pokemon hoặc tiến hóa từ những pokemon bạn bắt được trước đó.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể thu phục các Pokemon hoang dã trong Pokemon GO. Mời các bạn cùng tham khảo và làm theo nhé.