[Pokemon GO] Kỷ lục 75 triệu lượt tải game chỉ sau 3 tuần ra mắt

Chỉ sau 3 tuần ra mắt, tựa game thực tế ảo Pokemon GO đã chính thức cán mốc 75 triệu lượt tải trên cả hai hệ điều hành iOS và Android dù chỉ mới được phát hành trên 30 quốc gia trên thế giới.

Như Game Cho iPad đã đưa tin về thành tích đáng tự hào của Pokemon Go khi vượt mốc 50 triệu lượt tải chỉ trong 19 ngày dù mới chỉ có mặt ở 30 quốc gia, nhưng đã đứng Top BXH doanh thu lên tới 36,9 tỷ USD. Với rất nhiều tựa game và ứng dụng mobile, cột mốc 10 triệu lượt tải là cả một chặng marathon đích thực, nhưng Pokemon GO lại dễ dàng đạt tới con số 50 triệu chỉ bằng một pha tăng tốc.

pokemon-go-ky-luc-75-trieu-luot-tai-game-chi-sau-3-tuan-ra-mat-2
Pokemon GO là tựa game mobile đạt mốc 50 triệu lượt tải nhanh nhất mọi thời đại – Nguồn: SensorTower

Mới đây, theo thống kê từ các báo uy tín như Venturebeat, Cnet Pokemon GO đã tiếp tục đạt một kỷ lục với 75 triệu lượt tải chỉ sau 3 tuần ra mắt. Điểm ấn tượng khiến tựa game này thể hiện sự vượt trội chính là việc Pokemon GO không sử dụng bất kỳ hình thức quảng cáo nào từ quảng cáo trên TV hay xuất hiện ngoài trang chủ App Store và Google Play.

pokemon-go-ky-luc-75-trieu-luot-tai-game-chi-sau-3-tuan-ra-mat-3

Trong vài tuần tới, khi Pokemon GO có mặt ở nhiều quốc gia và khu vực hơn, con số 100 triệu hoàn toàn có thể bị vượt qua nhanh chóng chỉ trong 1-2 tháng.

Dành cho độc giả chưa biết, Pokemon GO là tựa game mobile thực tế ảo tăng cường của Nintendo được phát triển bởi Ninatic giúp người chơi có thể bắt pokemon ngay tại thế giới ngoài đời thật. Tham gia vào game, người chơi sẽ trở thành một huấn luyện viên pokemon, khám phá nơi mình đang sinh sống và bắt các chú pokemon ngay tại thế giới thực.

pokemon-go-ky-luc-75-trieu-luot-tai-game-chi-sau-3-tuan-ra-mat-4

Người chơi sẽ trở thành một huấn luyện viên pokemon và bắt những chú pokemon tại khắp mọi nơi trên thế giới. Mỗi khi pokemon xuất hiện gần bạn, những chiếc Smartphone có định vị GPRS của bạn sẽ thông báo bằng cách rung lên. Thế giới trong Pokemon GO cũng có khái niệm ngày về đêm giống như ngoài đời thật. Khi bạn bắt gặp pokemon trên bản đồ, thông qua màn hình sẽ xuất hiện quang cảnh pokemon thực tế. Lúc đó, bạn chỉ cần lướt màn hình cảm ứng để ném Poke Ball là có thể bắt được. Những chú pokemon sẽ thay đổi vị trí nếu bạn không phát hiện ra hoặc đến quá chậm.

Bạn đọc quan tâm nhớ ghé website thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về Pokemon GO cũng như các tựa game hay cho iPad đang hot trên thị trường nhé.