Pokemon GO update: Tăng tỷ lệ bắt Pokemon hiếm

Động thái mới từ NPH Niantic để níu kéo người chơi Pokemon GO mới nhất là tăng tỷ lệ bắt Pokemon hiếm. Bạn đã biết hay chưa?

Sau một thời gian dài “làm mưa làm gió” tại trên khắp các quốc gia trên thế giới, game thực tế ảo Pokemon GO do Niantic phát hành đã dần mất đi vị trí dẫn đầu trong danh sách các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại một số khu vực. Để níu kéo những người chơi vẫn đang gắn bó với game, nhà phát hành tuyên bố sẽ bổ sung một số tính năng mới hấp dẫn trên bản cập nhật sắp tới.

pokemon-go-update-tang-ty-le-bat-pokemon-hiem-1

Đáng chú ý là tính năng cho phép tăng tỷ lệ thu phục Pokemon khi người chơi giành được các huy hiệu thông qua việc bắt được một số lượng Pokemon nhất định. Mỗi loại Pokémon đều có loại huy hiệu tương ứng như huy hiệu lửa (Kindler), huy hiệu nước (Swimmer), huy hiệu độc (Punk Girl), huy hiệu tâm linh (Psychic)…

Khi bắt được 10 Pokemon hệ độc, người chơi sẽ giành được huy hiệu độc giúp tăng tỷ lệ thu phục các Pokémon thuộc hệ này

pokemon-go-update-tang-ty-le-bat-pokemon-hiem-2

Ví dụ, khi bắt đủ một số lượng Pokemon lửa nhất định, người chơi sẽ nhận được huy hiệu lửa (Kindler). Huy hiệu này sẽ tăng tỷ lệ thu phục các Pokémon lửa hoang dã như Charmander, Vulpix hay Ponyta.

Mỗi huy hiệu có 3 cấp độ tương ứng với 3 dấu mốc về số lượng Pokemon thuộc loại huy hiệu đó mà người dùng cần thu phục là 10 Pokemon, 50 Pokemon và 200 Pokemon. Cấp độ huy hiệu càng cao thì tỷ lệ thu phục các Pokemon hoang dã càng lớn. Điều này đặc biệt hữu ích khi người chơi gặp phải những Pokemon hiếm và những Pokemon “cứng đầu” khó thu phục.

Đối với những Pokemon hoang dã sở hữu 2 thuộc tính, tỷ lệ bắt bổ sung sẽ bằng trung bình tỷ lệ bắt cộng thêm từ các huy hiệu mà người chơi đạt được. Ví dụ, khi thu phục một chú Pidgey hoang dã với hai thuộc tính là Normal và Flying, tỷ lệ bắt cộng thêm của người chơi sẽ bằng trung bình tỷ lệ cộng thêm từ huy hiệu của hai thuộc tính này.

Bên cạnh việc giới thiệu tính năng mới trên bản cập nhật tới, Nianticcòn công bố Pokemon GO đã mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên hơn 31 quốc gia và khu vực. Từ đầu tháng 10, người chơi tại các quốc gia và khu vực sau có thể tải về và trải nghiệm Pokemon GO trên cả hai nền tảng Android và iOS: Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritius, Mozambique, Rwanda, Seychelles, Tanzania, Uganda, Zambia, Chad, Gabon, Sao Tome và Principe, Ai Cập, Morocco, Botswana, Namibia, Nam Phi, Swaziland, Benin, Burkina Faso, Cape Verde, Cote d’Ivoire, Gambia, Ghana, Guinea-Bissau, Liberia, Mauritania, Niger, Sierra Leone và Togo.

Bạn đọc quan tâm nhớ ghé Game Cho iPad thường xuyên để cập nhật những tin game hot nhất trong làng game Việt được cập nhật hàng giờ nhé. Thân!