Siêu phẩm dòng game nhập vai Darkest Dungeon hẹn ngày lên iPad

Phiên bản game cho iPad của trò chơi Darkest Dungeon dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong tháng 8 năm nay.

Darkest Dungeon, tựa game nhập vai theo lượt của hãng phát triển độc lập Red Hook Studios sắp có phiên bản dành cho di động. Cụ thể, Red Hook Studios cho biết trò chơi sẽ đổ bộ xuống iPad vào ngày 24.8 năm nay với sự hỗ trợ của nhà phát triển Blitworks.

sieu-pham-dong-game-nhap-vai-darkest-dungeon-hen-ngay-len-ipad-1

Theo nhà phát triển, phiên bản iPad của trò chơi được thiết kế rất tốt, phù hợp với hệ thống điều khiển cảm ứng. Bên cạnh đó, phiên bản này cũng sẽ bao gồm tất cả nội dung có trên các hệ máy khác. Đặc biệt, người dùng có thể chuyển file save từ các bản game PC, Mac hoặc Linux rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lưu file save trên các dịch vụ lưu trữ như Dropbox, tải về bằng iPad và import vào game để tiếp tục cuộc chơi. DLC Crimson Court cũng sẽ ra mắt trên iPad vào cuối năm nay.

Darkest Dungeon ra mắt vào năm 2016 trên các hệ máy PS4, PS Vita, PC, Mac và Linux. Trò chơi được đánh giá cao bởi bối cảnh u ám, cốt truyện lôi cuốn cùng lối chơi thử thách.

Những điều khiến Darkest Dungeon nổi đến thế

Lối chơi “lạ”

Darkest Dungeon là một game nhập vai theo lượt, do đó, hẳn nhiên người chơi phải hành động thông qua các lượt đi (turn). Tuy nhiên, dường như để tăng thêm sự đa dạng trong chiến đấu, Darkest Dungeon lại lựa chọn phong cách chiến đấu theo màn hình ngang, cộng với việc thám hiểm các hầm ngục thông qua các “phòng” (room) được tạo ngẫu nhiên.

Chính vì điểm này mà giờ đây, thay vì chỉ nhắm mắt lao lên như các game online, người chơi phải tính toán thật kỹ càng. Ngay cả từng nhân vật cũng có vị trí tối ưu trong nhóm, các chiêu thức cũng có tầm ảnh hưởng khác nhau tùy thuộc vào vị trí đội hình.

sieu-pham-dong-game-nhap-vai-darkest-dungeon-hen-ngay-len-ipad-2

Giờ đây, việc quyết định đòn tấn công cũng ảnh hưởng tới vị trí trong đội hình của địch thủ, và đôi lúc đây là “chìa khóa” dẫn nhóm của người chơi tới chiến thắng.

Hãy thử tưởng tượng rằng chỉ với một đòn tấn công, bạn đã “kéo” được tên quái yếu nhất của đối phương, đồng thời đẩy mối nguy hiểm đến nhóm bạn ra phía sau. Chính điều này sẽ làm tăng sự đa dạng trong các trận chiến của Darkest Dungeon.Thanh trạng thái đặc sắc

Trong Darkest Dungeon, những nhân vật mà bạn điều khiển giờ đây không còn là những kẻ vô cảm mà họ cũng có thể căng thẳng, sợ hãi… những cảm xúc rất “đời thường”.

Mức độ căng thẳng của nhân vật được hiển thị thông qua thanh Stress và sẽ tăng cao, đặc biệt là khi bạn thực thi những nhiệm vụ. Thực sự sẽ là thiếu khôn ngoan nếu bạn không tìm cách kiểm soát mức độ căng thẳng của nhóm.

sieu-pham-dong-game-nhap-vai-darkest-dungeon-hen-ngay-len-ipad-3

Tuy vậy, khi mức căng thẳng đạt tới cực hạn thì nhân vật của bạn sẽ phải trải qua một lần “thử thách”, chẳng ai biết được kết quả sẽ ra sao vì kết quả không phải lúc nào cũng là tiêu cực.

Tất nhiên, nếu mức căng thẳng tăng cao thì Darkest Dungeon cũng có cách để cho các nhân vật của bạn “giải tỏa”. Đó có thể là một buổi cầu nguyện trong nhà thờ, một bữa “nhậu nhẹt” hay một vài ván bài trong tửu quán.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng nhân vật trong khi đang cho họ “xả stress”, và không phải nhân vật nào cũng có cách giải khuây giống nhau. Điều này sẽ khiến người chơi phải thực sự cẩn trọng trong việc quản lý nhân vật của mình.

Hệ thống Quirks đa dạng

Một điểm “lạ” khác của Darkest Dungeon là hệ thống Quirks. Nói nôm na, đây là hệ thống “sở trường – sở đoản” của từng nhân vật. Tùy thuộc vào những yếu tố trong hệ thống Quirks của nhân vật là tích cực hay tiêu cực mà chiến lược của người chơi để phát triển nhân vật đó sẽ phải thay đổi.

Đó có thể là một tay chiến binh với khả năng gây sát thương cực mạnh nhưng lại… khá yếu bóng vía, đó cũng có thể là một kẻ đào trộm mộ gian xảo nhưng lại rất linh hoạt trong chiến trận…

sieu-pham-dong-game-nhap-vai-darkest-dungeon-hen-ngay-len-ipad-4

Hệ thống Quirks không chỉ ảnh hưởng đến nhân vật khi chiến đấu mà thậm chí khi “về làng” thì chúng cũng vẫn tồn tại và vẫn khiến người chơi phải tiếp tục “đau đầu”.

Chính từ hai yếu tố trên, sẽ không có hai nhân vật giống hệt nhau trong Darkest Dungeon, và bạn cũng không thể kiểm soát được nhân vật của bạn sẽ sở hữu những đặc tính gì (ngoại trừ nâng cấp trang bị và kỹ năng).

Darkest Dungeon hứa hẹn sẽ là một trong số những cái tên sẽ nằm trong top game iPad hay ngay khi vừa ra mắt.