Sử dụng smartphone khi trời lạnh sao cho đúng cách

Đối mặt với mùa đông với nhiệt độ thấp kỷ lục, độc giả của Game Cho iPad đã biết cách sử dụng iPhone, iPad của mình đúng cách hay chưa? Cùng tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé:

Sử dụng phụ kiện găng tay/bút cảm ứng/tai nghe/bao điện thoại

Thời tiết Việt Nam tương đối ôn hòa với khí hậu nhiệt đới gió mùa, trời lạnh cũng không quá gắt. Tuy nhiên, khoảng thời gian 2 – 3 ngày nay thì quá khắc nhiệt với người dân. Găng tay cảm ứng dường như là một thứ đồ vô dụng, xa xỉ thì nay trở nên hữu ích. Vừa có thể giữ ấm cho bàn tay, vừa có thể giúp người dùng dễ dàng sử dụng smartphone mọi lúc, mọi nơi.

su-dung-smartphone-khi-troi-lanh-sao-cho-dung-cach

Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng găng tay thì hãy trang bị cho chiếc smartphone của mình một chiếc bút cảm ứng để thuận tiện sử dụng trong thời tiết giá lạnh hiện nay.

Bạn cũng có thể sử dụng tai nghe để thuận tiện nhận và gọi khi đang di chuyển ngoài trời. Đồng thời hãy sử dụng bao da, ốp lưng để giữ ấm cho chiếc smartphone của bạn.

Tìm hiểu giới hạn chịu nhiệt của smartphone

Các smartphone hiện nay đều được thiết kế để có thể hoạt động trong một giới hạn nhiệt độ nhất định. Với iPhone 5s thì có thế hoạt động ổn định tại mức nhiệt 0 độ C, khi tắt máy có thể chịu được trong khoảng từ -20 tới 45 độ C. Một số dòng khác với thiết kế đặc biệt có thể chịu được khi nhiệt độ xuống tới -20.

Máy đột ngột cạn pin hay chết pin

su-dung-smartphone-khi-troi-lanh-sao-cho-dung-cach-2

Trong điều kiện nhiệt độ thấp, hoạt động của pin cũng sẽ phải tiêu hao nhiều hơn bình thường. Vì vậy, đôi khi máy có thể chết ngay khi vẫn còn khá nhiều pin. Vấn đều này chỉ xảy ra tạm thời và máy sẽ trở lại bình thường khi được đặt trong nhiệt độ bình thườn. Lời khuyên là: hãy làm ấm lại máy và khởi rồi khởi động lại và sạc pin đầy trước khi ra khỏi nhà. Nếu có thể, hãy mang theo một nguồn dự phòng cho chiếc smartphone của bạn.

Màn hình điện thoại khi trời lạnh

Không chỉ pin mà khá nhiều linh kiện khác cũng như màn hình điện thoại hoạt động kém trong điều kiện nhiệt độ thấp. Nếu nhiệt độ quá mức cho phép, bề mặt kính của điện thoại rất dễ bị nứt vỡ. Đã có rất nhiều cảnh báo về mặt kính và mặt sau của iPhone bị vỡ khi nhiệt độ quá thấp.

Tuy nhiên, với mức nhiệt tại Việt Nam hiện nay thì người dùng vẫn có thể yên tâm về chiếc màn hình iPhone của mình. Nếu mức nhiệt còn xuống thấp hơn nữa thì hãy tìm cách giữ ấm cho smartphone của mình bằng cách giữ điện thoại trong túi áo hay tắt máy đi để giữ an toàn.

Hy vọng bài chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng smartphone khi trời lạnh trên đây hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên like bài nếu bạn thấy bài viết hữu ích nha.