Thế hệ iPad kế tiếp sẽ không còn nút Home huyền thoại

Sẽ chính thức ra mắt vào tháng 3 năm sau cùng với chiếc iPhone 8, thế hệ iPad mới của Apple được cho là sẽ không còn sự xuất hiện của nút home huyền thoại.

Gần đây, chúng ta được nghe nhiều tin đồn về việc Apple sẽ loại bỏ nút Home trên iPhone 8, dù rằng chiếc iPhone thứ 10 của Apple đến tận tháng 9 năm sau mới ra mắt. Thế nhưng, rất có thể thiết kế mới loại bỏ nút Home sẽ được Apple sử dụng trên chiếc iPad mới dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm sau.

the-he-ipad-ke-tiep-se-khong-con-nut-home-huyen-thoai-1

iPad mới sẽ dày tương tự như iPad Air – dày hơn đáng kể so với iPad Air 2

Theo nguồn tin từ một nhà cung cấp phần cứng cho Apple, chiếc iPad mới với màn hình 10,9-inch sẽ có cùng kích cỡ với chiếc iPad Air với độ dày 7,5mm – nhiều hơn người anh em iPad Pro 9,7-inch hay iPad Air 2 1,4mm. Tuy rằng tăng độ dày sản phẩm có vẻ không giống như những gì Apple thường làm khi nâng cấp sản phẩm, thế nhưng cũng dễ hiểu khi hãng đang nỗ lực để giữ kích cỡ của chiếc iPad trong khi tăng kích cỡ màn hình, kéo theo việc tăng dung lượng pin. Về cơ bản, có vẻ như cạnh trên của iPad sẽ được giữ nguyên thiết kế, màn hình tăng kích cỡ sẽ “tràn ra” 2 cạnh bên theo thiết kế không viền, còn ở cạnh dưới rất có thể nút Home sẽ lần đầu tiên bị loại bỏ kể từ năm 2017.

Cũng theo nguồn tin, phiên bản iPad 9,7-inch vẫn sẽ được bán ra ở mức giá thấp hơn, hướng tới các thị trường giá rẻ hoặc sử dụng cho mục đích giáo dục. Phiên bản mới của chiếc iPad Pro 12,9-inch với thiết kế không viền được cho là sẽ dày hơn 3mm so với phiên bản hiện tại. Những mẫu iPad mới sẽ sử dụng màn hình theo chuẩn hiện tại, chứ không phải màn hình OLED như trên iPhone 8.

the-he-ipad-ke-tiep-se-khong-con-nut-home-huyen-thoai-2

Chúng ta đang dần tiến đến những chiếc table không viền như trong phim khoa học viễn tưởng

Nếu những tin đồn này là đúng, việc chạy theo “xu thế” không viền nhằm đem lại thiết kế đẹp cũng như cải thiện trải nghiệm sử dụng có vẻ đang gây áp lực lớn lên Apple. Chúng ta đã từng nghe những tin đồn về iPhone 8 với màn hình OLED hay thậm chí sử dụng màn hình cong, loại bỏ phím Home. Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ giải quyết các tính năng của phím Home hiện tại như thế nào. Phần Touch ID thì đã có giải pháp khi có thể tích hợp trực tiếp vào màn hình, thế nhưng không biết liệu chức năng về màn hình chính sẽ được Apple giải quyết bằng phần cứng hay thay đổi phần mềm nữa.

Với việc bị áp lực phải ra mắt những thiết bị khác biệt trong năm tới, một năm đầy quan trọng với nhiều sự kiện của Apple, chúng ta hãy cùng chờ xem hãng sẽ đem tới những gì, đầu tiên là tháng 3 với dàn iPad mới, sau đó là tháng 9 với chiếc iPhone 8.

Theo 9to5mac