Thông tin cập nhật tướng: Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ

Tất tần tật những thông tin mới nhất về vị tướng Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ, bạn đọc cùng Game Cho iPad tìm hiểu trong nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

Suốt một thiên niên kỷ, đại pháp sư Ryze lang thang khắp thế giới, kiếm tìm cổ ngữ và lưu trữ sức mạnh của chúng trong cuộn giấy thần bí. Dù quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh, Ryze buộc phải  vĩnh viễn xa lánh họ—điều này thường tạo cho ông vẻ gắt gỏng và cáu kỉnh với những người ông đang bảo vệ. Thế giới có lẽ đã quên nỗi kinh hoàng do quyền năng cổ ngữ phóng thích, nhưng Ryze thì luôn luôn cảnh giác.

Kỹ năng

Nội tại – Bậc Thầy Cổ Thuật

Kỹ năng của Ryze trong phiên bản Liên Minh Huyền Thoại này gây thêm sát thương dựa trên năng lượng cộng thêm, và năng lượng tối đa được tăng dựa trên một phần sức mạnh phép thuật.

Q – Quá Tải

Nội tại: Dùng các kỹ năng khác giảm hồi chiêu cho Quá Tải và bắt đầu tích tụ Cổ Ngữ. Dùng một kỹ năng khác (ngoài Quá Tải) trong khung thời gian này sẽ tích đầy Cổ Ngữ, hoặc dùng Quá Tải để hủy tích tụ.

Kích hoạt: Bắn một quả cầu cổ thuật về hướng chỉ định, gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Ryze tích đầy Cổ Ngữ khi dùng Quá Tải, ông sẽ có một lớp lá chắn và được tăng tốc độ di chuyển.

W – Ngục Cổ Ngữ

Ngay lập tức trói chân một mục tiêu và gây sát thương phép.

E – Dòng Chảy Ma Pháp

Gây sát thương phép và đánh dấu Dòng Chảy lên mục tiêu. Kỹ năng tiếp theo của Ryze trên mục tiêu bị đánh dấu Dòng Chảy sẽ có hiệu ứng cộng thêm:

  • Quá Tải gây thêm sát thương và nảy sang các kẻ địch gần đó bị đánh dấu Dòng Chảy.
  • Ngục Cổ Ngữ tăng gấp đôi thời gian trói.
  • Dòng Chảy Ma Pháp đánh dấu Dòng Chảy lên tất cả kẻ địch gần đó.

Nếu một mục tiêu có dấu Dòng Chảy bị tiêu diệt bởi bất kỳ tướng nào, Dòng Chảy sẽ chuyển sang tất cả kẻ địch gần đó.

R – Vòng Xoáy Không Gian

Mở một cánh cổng dẫn tới một địa điểm cách đó một quãng ngắn. Hai giây sau, tất cả đơn vị đồng minh bên trong cánh cổng được dịch chuyển tới địa điểm chỉ định. Không thể tự dùng lên bản thân, nghĩ sao mà lại dịch chuyển từ chỗ mình đứng đến chỗ mình đứng chứ!

thong-tin-cap-nhat-tuong-ryze-phap-su-co-ngu-2

Đi đường

Truyền thuyết kể rằng một tên vua quỷ bất tử đã từng nói rằng “Ryze là một tướng để chọn khi nào bạn muốn thấu hiểu tầm quan trọng của việc nhấn đúng nút vào đúng thời điểm theo đúng thứ tự.” Đặc trưng của Ryze là ở chuỗi chiêu liên hoàn, và lần làm lại này không hề thay đổi điều đó. Vị Pháp Sư Cổ Ngữ Cuối Cùng vẫn là một kẻ dùng các kết hợp kỹ năng đa dạng để trút hủy diệt lên đầu đối thủ.

Giờ hãy cùng tìm hiểu: người chơi Ryze nên dùng chuỗi chiêu gì khi đi đường?

QUÁ TẢI DỌN LÍNH (E > W > Q) Tung Dòng Chảy Ma Pháp vào một con lính sắp hết máu, rồi hạ gục nó với bất kỳ phép nào khác để Dòng Chảy lan sang toàn bộ lính xung quanh—Lính xe là một mục tiêu hoàn hảo vì chúng thường đứng ở trung tâm đợt lính. Giờ thì chỉ cần ném Quá Tải ra để dọn dẹp chiến trường thôi.

ĐẨY LÍNH, TRÓI TƯỚNG (E > E > W > Q) Những đợt lính có Dòng Chảy là mối đe dọa cho đối thủ cùng đường, bởi Ryze có thể dùng tiếp Dòng Chảy Ma Pháp lên chúng để lây lan hiệu ứng sang các mục tiêu gần đó. Tướng địch dính phải mà xem, hắn sẽ bị trói ngay lập tức với Ngục Cổ Ngữ. Chuỗi chiêu này cũng sẽ tích đầyCổ Ngữ, đảm bảo chiêu Quá Tải tiếp theo sẽ giúp hắn có lá chắn và tăng tốc chạy để truy đuổi (hoặc thả diều trước một đối thủ khát máu).

Giao tranh tổng và cuối trận

Trong giao tranh tổng, người chơi Ryze phải nhanh chóng xác định chuỗi chiêu nào sẽ giải quyết được tình huống hiện thời. Bạn cần dồn sát thương hạ gục một mục tiêu cụ thể? Bạn cần gây sát thương lên nhiều mục tiêu nhất có thể? Hay bạn đang dọn dẹp tàn cục sau một pha lao vào thành công? Người chơi Ryze kém sẽ chỉ nhắm mắt mà nhấn nút thôi, còn người chơi giỏi sẽ lựa chọn chuỗi chiêu thật thông minh.

QUÁ TẢI DIỆN RỘNG (E > E > Q) Ryze có thể không đủ sức hạ những kẻ đỡ đòn tiên phong, nhưng thế không có nghĩa là ông ta vô dụng—ông chỉ cần tạm thời chuyển sang chơi như một Pháp Sư diện rộng ở tuyến sau. Đánh dấu Dòng Chảy lên một tướng, rồi tiếp tục dùng chiêu E để lan nó sang các kẻ địch gần đó. Rồi thì bạn chỉ cần dùng chiêu Q trúng một tên để gây sát thương lên cả đám.

Vòng Xoáy Không Gian không thể có tiềm năng đổi đường ngang với chiêu cuối của Taliyah hay Tahm Kench. Do đó, việc hắn mang cả lính đồng minh theo chỉ là một tai nạn nho nhỏ, và chúng sẽ sớm trở lại nơi chúng thuộc về thôi mà. Cái này cũng không đúng lắm trong căn cứ địch, nơi các đường cùng quy về một mối và chiêu cuối cấp 3 của Ryze có thể đổi hắn lính của một đường sang đường lân cận. Chẳng hạn, nếu có một đợt lính lớn vừa phá xong trụ nhà lính đường dưới, bạn có thể dùng Vòng Xoáy Không Gian để đưa cả hội sang trụ nhà lính đường giữa. Chúng sẽ chuyển sang phá trụ gần nhất với mình.

KHÔNG LỐI THOÁT (E > W > R > E > Q > BẤM LOẠN BÀN PHÍM) Chiêu cuối của Ryze đáng sợ nhất là ở chỗ nó có thể dịch chuyển vị trí của cả đội giữa giao tranh. Không gì ngăn cản Ryze tự do di chuyển và dùng các kỹ năng khác sau khi Vòng Xoáy Không Gian bắt đầu cả, nên nếu ông hoặc đồng đội giữ chân được kẻ địch, ông có thể ngay lập tức dùng chiêu cuối ra phía sau hắn. Trong lúc đó, Ryze thừa sức tung hết chuỗi chiêu rồi dịch chuyển cả đầu ra sau để chặn đường thoát. Cách tốt nhất để chống lại nó là dồn khống chế vào đầu Ryze—nó sẽ làm vòng xoáy ngừng lại.

Những chuỗi chiêu kể trên mới chỉ là khởi đầu thôi, chắc chắn người chơi sẽ thông minh hơn chúng tôi và tìm được thêm nhiều cách mới lạ hơn nữa.

“Chiêu cuối của Ryze đáng sợ nhất là ở chỗ nó có thể dịch chuyển vị trí của cả đội giữa giao tranh.”

Với những thông tin tướng trên đây, Game Cho iPad hy vọng bạn đọc sẽ có được những ý tưởng hay để sử dụng vị tướng này nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ