Tìm hiểu về các tính năng nổi bật của khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh với nhiều ưu điểm vượt trội như an toàn, tiện dụng, bảo mật cao … đã và đang trở thành sự lựa chọn yêu thích của gia đình Việt trong thời đại công nghệ số.

Tuy nhiên, có bao nhiêu loại khóa cửa và làm sao lựa chọn đúng là trăn trở của rất nhiều người. Bên cạnh chìa cơ để mở khóa trong những trường hợp khẩn cấp, các loại khóa cửa thông minh có thể có các tính năng mở cửa bằng vân tay, mã số và cao cấp nhất là các loại khóa có ứng dụng có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh. Bài viết này giới thiệu về tính năng của các loại khóa cửa thông minh.

1. Tính năng mở cửa bằng vân tay

Ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay, tính năng mở của bằng vân tay của các loại khóa cửa thông minh được xem là phổ biến nhất hiện nay. Trên mặt khóa có thiết kế 01 cửa số quang học có tác dụng lưu trữ và quét vân tay người dùng. Chỉ với một thao tác chạm tay vào màn hình, bạn đã hoàn tất việc mở cửa.

Tìm hiểu về các tính năng nổi bật của khóa cửa thông minh (1)

Trên thị trường có bán một số loại khóa chỉ mở được bằng vân tay và chìa cơ. Ưu điểm của các loại khóa này là nhỏ gọn, dễ sử dụng và cài đặt, dòng khóa cửa đơn giản này thường được sử dụng cho các gia đình (có thể lắp cho cửa chính hoặc cửa thông phòng) và các văn phòng.

2. Tính băng mở cửa bằng mã số

Tìm hiểu về các tính năng nổi bật của khóa cửa thông minh (2)

Với tính năng này, người sử dụng chỉ cần bấm mã số là có thể mở cửa. Để tránh tình trạng kẻ gian có thể quan sát người sử dụng khi mở cửa để ăn cắp mã số, các loại khóa cao cấp có tính năng “mật khẩu ảo”. Theo đó người dùng có thể bấm một dãy số ảo trước và sau mật mã chính xác mà khóa vẫn nhận được mật mã chính xác trong khi kẻ gian dù đứng ngay cạnh cũng không thể nhận biết được đâu là mật mã đúng.

3. Tính năng mở cửa bằng điện thoại thông minh

Ở mức độ đơn giản, khóa cửa kết nối với điện thoại qua Bluetooth và do đó người sử dụng có thể khóa hoặc mở cửa bằng điện thoại thông minh. Ở trình độ cao, khóa cửa thông minh có chức năng kết nối với modem wifi và người sử dụng có thể điều khiển khóa thông qua một ứng dụng thông minh ngay cả khi không ở nhà.

Tìm hiểu về các tính năng nổi bật của khóa cửa thông minh (3)

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại có tính năng báo động rất thông minh. Khi có một người nào đó cố gắng cạy, phá cửa, một thông báo khẩn cấp sẽ được gửi ngay tới điện thoại của bạn. Đôí với những gia đình có trẻ nhỏ, tính năng này có thể sử dụng để nhận biết trẻ em đã về nhà hay chưa bằng cách cài chế độ riêng này cho trẻ. Khi trẻ mở cửa bằng vân tay hoặc mã số đã được thiết lập sẵn, thông báo sẽ được gửi về điện thoại của bạn.

Đỉnh cao của các dòng khóa cửa điện tử phải kể đến khóa cửa thông minh tích hợp. Đây là dòng khóa tích hợp tất cả các phương thức mở cửa: thẻ từ, mã số, vân tay và điện thoại thông minh đem đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn linh hoạt và tiện lợi hơn.