Top 3 game thực tế ảo được mong đợi nhất hiện nay

Tổng hợp những tựa game thực tế ảo đang khiến cộng đồng game thủ khao khát. Những tựa game mobile được ứng dụng công nghệ AR mở ra một kỷ nguyên mới trên smartphone.

Father.IO

Father.IO tích hợp công nghệ thực tế ảo VR và công nghệ tăng cường thực tế ảo AR (tận dụng môi trường để xây dựng map chơi). Tất cả những gì bạn cần là một chiếc martphone và thiết bị đi kèm.

top-3-game-thuc-te-ao-duoc-mong-doi-nhat-hien-nay-1

Father.IO là tựa game bắn súng miễn phí đầu tiên mà bạn có thể liên kết với bạn bè của mình, bàn bạc chiến thuật và chiến đấu với những game thủ khác ngay tại thế giới thực tại này. Người chơi sẽ dùng máy ảnh của những chiếc smartphone để thu nhận hình ảnh, sử dụng bàn phím ảo để nổ súng và thao tác những hành động đặc biệt để nạp đạn.

Để tạo ra được một chiến trường thực sự, Proxy42 còn tung ra thiết bị phụ trợ đi kèm dành cho smartphone là 363R Trigger để cải thiện tầm nhìn và nhắm bắn tốt hơn. Game thủ cũng có thể ghi lại đoạn video chiến đấu của mình ở định dạng HD720 và chia sẻ với bạn bè mình qua các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội.

Link đăng ký test Father.IO cho bạn đọc quan tâm:

https://play.google.com/apps/testing/com.proxy42.father.io

Night Terrors

Night Terrors là dự án game thực tế ảo tăng cường sử dụng công nghệ AR để tạo ra một môi trường kinh dị chưa từng có.

top-3-game-thuc-te-ao-duoc-mong-doi-nhat-hien-nay-2

Trờ chơi đưa game thủ vào tình huống buộc phải tìm ra và giải cứu một cô gái đang la hét ở một chỗ nào đó trong ngôi nhà của mình. Để làm được điều đó, bạn cần đưa chiếc điện thoại của mình lên trước mặt và lần theo những manh mối trong đó. Với công nghệ AR, ngôi nhà thân thuộc của bạn sẽ trở nên thật xa lạ và nhuốm một màu hãi hùng.

Bạn sẽ phải chơi vào ban đêm, tắt hết đèn đóm trong nhà, sử dụng chiếc điện thoại như một chiếc camera và microphone để tương tác với môi trường xung quanh từ đó thêm vào rất nhiều các yếu tố, các thuộc tính tạo nỗi sợ, từ âm thanh, hình ảnh tới những tiếng động bất thường. Đương nhiên không thể thiếu những “cú vồ ngoạn mục” khiến bạn nhớ cả đời.

Pokemon GO

Khi nhắc tới những tựa game thực tế ảo, chắc chắn ở điểm hiện tại không thể thiếu cái tên Pokemon GO của Nintendo. Trò chơi sẽ là đại diện cho thế hệ tiếp theo của nền tảng game: “Real World Gaming”.

top-3-game-thuc-te-ao-duoc-mong-doi-nhat-hien-nay-3

Pokemon GO được thiết kế dựa trên sự kết hợp khá hoàn hảo của công nghệ định vị và không gian thực tế để tạo nên một trải nghiệm độc nhất phá bỏ ranh giới giữa ảo và thực. Tham gia trải nghiệm Pokemon GO, game thủ phải đi ra ngoài và khám phá thế giới xung quanh.

Khi trải nghiệm Pokemon GO, bạn sẽ được sở hữu trước một chú Pokemon và PokeBalls (bóng chứa và thu phục Pokemon). Có thể dễ dàng nhận thấy trò chơi đang đi theo đúng kịch bản của bộ truyện Pokemon nổi tiếng. Ở thời điểm hiện tại, Pokemon GO đang trong giai đoạn Alpha Test giới hạn tại một số quốc gia và dự kiến phát hành toàn cầu vào cuối năm 2016

Với 3 cái tên trên đây Game Cho iPad hy vọng bạn đọc sẽ lựa cho mình tựa game thực tế ảo yêu thích nhất. Những thông tin game sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất, nhớ ghé thường xuyên để không bỏ lỡ nha.