Top 4 ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên smartphone tốt nhất 2016

Tổng hợp những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên smartphone tốt nhất 2016 trên cả hai hệ điều hành iOS và Android:

Trong trường hợp bạn muốn có một bức ảnh hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn, hãy sử dụng các phần mềm trên PC để có kết quả tốt hơn.

1. Adobe Lightroom Mobile – Đẳng cấp là mãi mãi

Link tải ứng dụng:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adobe.lrmobile

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/adobe-photoshop-lightroom/id878783582?mt=8

Ưu điểm: Khả năng chỉnh sửa rất ấn tượng, có thể đồng bộ với Lightroom CC.

Nhược điểm: Phải đăng kí tài khoản, không dành cho người mới sử dụng.

Ứng dụng Adobe Lightroom Mobile phiên bản PC cũng đã quá nổi tiếng, vì thế không có gì quá ngạc nhiên khi nó lại đứng đầu trong danh sách này. Hầu như chúng ta có thể sử dụng đầy đủ các tính năng tương tự như trên Lightroom của PC.

top-4-ung-dung-chinh-sua-anh-mien-phi-tren-smartphone-tot-nhat-2016-2

Người dùng sẽ có thể điều chỉnh thời gian phơi sáng, cân bằng trắng, màu sắc, gradient, tông màu và độ nét. Thậm chí có cả những preset tương tự như trên PC, chỉ cần chọn và ảnh sẽ tự động điều chỉnh. Nếu trên iPhone, chúng ta có thể chỉnh sửa cả ảnh RAW.

Nếu bạn có tài khoản Adobe và đang sử dụng Adobe Creative Cloud Photography để lưu trữ ảnh, chúng ta có thể đồng bộ ảnh cả trên PC lẫn thiết bị di động của mình. Tất cả định dạng ảnh lẫn mọi thao tác chỉnh sửa đều sẽ được đồng bộ, kể cả sử dụng trên PC hay Mobile.

Gần như đây là app đa năng nhất ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên bởi vì có quá nhiều chức năng, nên chỉ thích hợp với những người có kinh nghiệm chỉnh sửa và hiểu rõ về các thông số của ảnh.

2. VSCO – Hoàn hảo, tinh tế và các hiệu ứng cực tự nhiên

Link tải ứng dụng:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vsco.cam

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/vsco/id588013838?mt=8

Ưu điểm: Dễ sử dụng, hiệu ứng xuất sắc

Nhược điểm: Một số trường hợp ảnh sẽ xấu vì không hợp hiệu ứng, 1 số preset sẽ cần mua.

Đây là một lựa chọn tốt của các nhiếp ảnh gia, các hiệu ứng cơ bản đều rất xuất sắc, ngoài ra khi mua thêm các hiệu ứng sẽ phải bỏ thêm một khoản nhỏ. Hầu hết các hiệu ứng khi sử dụng đều rất tự nhiên, nhấn mạnh vào sự tinh tế, có cả các tùy chọn làm nét ảnh như HDR.

top-4-ung-dung-chinh-sua-anh-mien-phi-tren-smartphone-tot-nhat-2016-3

Trong VSCO, nếu bạn muốn chỉnh sửa nhanh và dễ thực hiện, chỉ cần chọn hiệu ứng và điều chỉnh 1 tí. Có thể chỉnh được nhiều yếu tố trên ảnh như bóng, vật thể nổi bật, cân bằng trắng, mức độ sắc nét và tông màu da, việc điều chỉnh các sắc thái hoàn toàn rất đa dạng.

Đặc biệt, chủ thể chính trong ảnh cũng như bóng đổ sẽ có thể đổi sang 1 màu riêng biệt, tạo hiệu ứng cách điệu theo 1 phong cách mới.

3. Google Snapseed – Ứng dụng có nhiều chức năng tốt nhất từ trước đến nay

Link tải ứng dụng:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.niksoftware.snapseed

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/snapseed/id439438619?mt=8

Ưu điểm: Rất nhiều hiệu ứng, kiểm soát tốt chất lượng ảnh

Nhược điểm: Khó dùng với 1 số người và cũng có 1 số bất tiện khi sử dụng.

top-4-ung-dung-chinh-sua-anh-mien-phi-tren-smartphone-tot-nhat-2016-4

Google Snapseed có chức năng điều chỉnh màu sắc, độ sáng, khu vực tương phản, các điều chỉnh nâng cao khác như bộ lọc màu, hình học, độ phủ và làm mịn ảnh. Ngoài ra còn có thể kết hợp với hàng loạt hiệu ứng khác chẳng hạn như Lens Blur, Glamour Glow, HDR Scape, Grunge, Noir cũng như chèn khung hình.

Chỉ có giao diện là thay đổi khá nhiều so với các năm trước, khó sử dụng hơn 1 chút nhưng cũng nhờ vào các bản nâng cấp gần đây đã giúp giảm thiểu chiếm dụng bộ nhớ trên thiết bị.

4. Adobe Photoshop Express – Photoshop trên di động

Link tải ứng dụng:

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.adobe.psmobile

iOS: https://itunes.apple.com/us/app/adobe-photoshop-express/id331975235?mt=8

Ưu điểm: dẽ dùng, các công cụ cơ bản rất tốt.

Nhược điểm: Không có điều chỉnh cục bộ, không có điều chỉnh góc nhìn.

Có thể chúng ta không sử dụng các ứng dụng từ ứng dụng ảnh Adobe Creative để chỉnh sửa ảnh, nhưng lại muốn có 1 công cụ nào đó giống như Lightroom trên di động, đây sẽ là ứng dụng nên chú ý. Photoshop Express sử dụng cực kì đơn giản, các công cụ thao tác cơ bản hoạt động rất tốt cũng như nhiều preset để hiệu chỉnh các bức ảnh.

Ứng dụng Adobe Photoshop Express cũng có những thao tác xóa và làm đẹp ảnh tương tự như trên PC, một số tool khá hay như xóa mụn, nám hay vết thâm giống hệt như trên PC. Hy vọng bài chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn. Nhớ theo dõi Game Cho iPad để khám phá thêm nhiều ứng dụng hay ho khác nhé.