Top 5 bộ anime Isekai được yêu thích nhất tại Nhật Bản hiện nay

Dưới đây là top 5 bộ anime Isekai (xuyên không, chuyển sinh) được yêu thích nhất tại Nhật Bản từ trước tới nay cho fan mê thể loại này thưởng thức.

Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu

Bộ anime Re: Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu nói về nhân vật chính Natsuki Subaru. Ngay sau khi rời khỏi của hàng tiện lợi, cậu ngay lập tức bị kéo tuột khỏi cuộc sống bình dị hằng ngày và rơi vào thế giới giả tưởng. Anh chàng bơ vơ giữa thế giới lạ, lại còn bị bọn cướp chặn đường và bị đánh nhừ tử. May thay, một cô gái xinh đẹp, tóc bạch kim xuất hiện và giải cứu Subaru. Chính vì điều này mà Subaru quyết định giúp đỡ ân nhân của mình (người tự xưng mình là Satella) tìm lại chiếc huy hiệu bị cướp mất.

 Top 5 bộ anime Isekai được yêu thích nhất tại Nhật Bản hiện nay (1)

Nhưng cuộc tìm kiếm không thuận lợi như họ nghĩ khi cả hai người bị giết chết một cách thê thảm. Tưởng như mọi chuyện kết thúc tại đây, cho đến khi Subaru giật mình tỉnh ra, thấy lại những cảnh tượng cũ, và Satella không hề biết cậu là ai. Subaru nhận ra mình có khả năng “sống lại từ cõi chết” và quay ngược thời gian mỗi khi cậu sống lại, nhưng không ai nhớ được các sự kiện đã xảy ra ngoài cậu. Một chuỗi bi kịch bắt đầu.

Magic Knight Rayearth

Magic Knight Rayearth là bộ anime nói về bộ ba Hikaru Shidou, Umi Ryuuzaki, và Fuu Hououji là những người lạ mặt mang cùng một số phận khi họ gặp nhau trong một chuyến đi thực tế đến tháp Tokyo. Trong làn ánh sáng phát ra, họ nghe thấy lời kêu gọi của một người phụ nữ bí ẩn cứu Cephiro, và các nữ anh hùng cao cấp đột nhiên bị một con cá bay khổng lồ hút vào. Sau đó, họ đến một vùng đất xa lạ, nơi họ gặp một người gọi là Master Mage Clef.

 Top 5 bộ anime Isekai được yêu thích nhất tại Nhật Bản hiện nay (2)

Nhân vật Clef thông báo cho các cô gái rằng họ đã được công chúa Emeraude triệu hồi để hoàn thành số phận của họ là Magic Knights, khôi phục hòa bình và cân bằng trong Cephiro. Đất nước sống động và ôn hòa trước đây đã bị hỗn loạn kể từ khi Giáo sĩ cao cấp Zagato giam giữ công chúa, người đã đóng vai trò là cột trụ của Cephiro. Các Hiệp sĩ phép thuật miễn cưỡng chấp nhận lời nói của Clef và bắt tay vào một cuộc hành trình cứu Cephiro khỏi bọn ma quỷ.

Sword Art Online

Sword Art Online là anime nổi tiếng xoay quanh “Thánh Hack” Kirito. Câu chuyện bắt đầu vào năm 2022, thế hệ game chạy trên NERvGear tiếp theo đã được công bố, người dùng có thể kết nối với thế giới ảo thông qua chức năng FullDive. S.A.O (Sword Art Online) – dòng game VRMMORPG chính thống đầu tiên trên nền NERvGear đã gây xôn xao trên toàn thế giới.

 Top 5 bộ anime Isekai được yêu thích nhất tại Nhật Bản hiện nay (3)

Một trong số rất nhiều người chơi là Kirito quyết tâm chinh phục trò chơi này. Thế nhưng, người sáng tạo ra SAO, Akihiko Kayaba lại thông báo rằng: Một khi đã tham gia thì không người chơi nào có thể thoát ra ngoài cho đến khi phá đảo. Game Over tương đương với cái chết thực sự ngoài đời.

Pop in Q

Pop in Q là bộ anime nói về 5 nữ sinh trung học, mỗi người có những hoàn cảnh và mục tiêu khác nhau trong cuộc sống của họ. Họ đã đột ngột bị gửi đến một thế giới kỳ bí và hội ngộ cùng nhau. Tại đây, 5 cô gái đã được biết về cuộc khủng hoảng mà nhân loại đang đối mặt. Cách để thoát khỏi cuộc khủng hoảng này là 5 cô gái phải liên kết và sát cánh cùng nhau.

 Top 5 bộ anime Isekai được yêu thích nhất tại Nhật Bản hiện nay (4)

Năm trái tim phải thực sự hòa làm một trong 1 điệu nhảy. Tuy nhiên, 5 trái tim ấy dường như không đủ rộng để “lo lắng” cho thế giới quá rộng lớn này, thậm chí đến việc bày tỏ cảm xúc thật của mình cho nhau cũng vô cùng khó khăn. Đây là một bộ anime nhẹ nhàng, nhiều nhân vật xinh đẹp và mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Spirited Away

Câu chuyện trong anime Spirited Away bắt đầu trên con đường chuyển đến nhà mới của cô bé 10 tuổi Chihiro. Điều này khiến Chihiro khó chịu và buồn phiền vì phải xa bạn bè và trường lớp cũ. Trên đường đi, cha của Chihiro rẽ nhầm vào lối đi tắt, dẫn đến một chiếc cổng lớn bám đầy rêu phong. Có linh tính không hay về nơi này, Chihiro khuyên cha mẹ nhanh rời khỏi. Nhưng vốn tò mò, cha Chihiro quyết định dẫn mọi người tham quan phong cảnh một lúc. Đường hầm đưa họ qua một nơi trông như nhà ga bỏ hoang, và đến một cánh đồng xanh ngắt tuyệt đẹp.

 Top 5 bộ anime Isekai được yêu thích nhất tại Nhật Bản hiện nay (5)

Băng qua cánh đồng, cả gia đình tìm thấy một ngôi làng nhỏ không một bóng người. Mọi chuyện khủng khiếp bắt đầu khi cha mẹ cô bé tìm thấy một cửa hàng chất đầy những món ăn ngon. Bỏ qua lời khuyên can của Chihiro, họ ăn ngấu nghiến những món ăn hấp dẫn ấy. Trong lúc chờ đợi, cô bé đi dạo xung quanh. Đến chiếc cầu nhỏ bắc ngang qua nhà tắm nước nóng, bất ngờ một cậu bé chạy đến và cảnh báo Chihiro cùng cha mẹ phải rời khỏi ngay lập tức. Có thể nói bộ anime này sẽ giúp khán giả cảm thấy thỏa mãn yếu tố giải trí và cũng lấy đi nước mắt của nhiều người vì nội dung phim đầy ý nghĩa.

Trên đây là top 5 anime “xuyên không” nổi tiếng nhất tại Nhật Bản, đảm bảo đã xem là không thể rời mắt. Các bạn ấn tượng nhất với cái tên nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!