Top 5 game giải đố hay cho iPad, iPhone

Tổng hợp những tựa game giải đố hay cho iPad, iPhone nhất định bạn sẽ thích nếu chơi thử một lần. Một vài cái tên chơi còn không cần mạng nữa đấy. Bạn đọc cùng Game Cho iPad điểm qua từng trò một nhé.

Thomas Was Alone

Thomas Was Alone là một tựa game giải đố cho iPad có phong cách platform cổ điển được phát triển bởi nhà phát triển Mike Bithell. Người chơi khi tham gia và thế giới Thomas Was Alone sẽ có nhiệm vụ điều khiển một khối hình chữ nhật màu cam vượt qua một số chướng ngại vật để có thể về được đích đến.

top-5-game-giai-do-hay-cho-ipad-iphone-1

Với gameplay khá đơn giản nhưng những gì Thomas Was Alone mang đến cho người chơi chứa đầy tính thử thách, giải đố, hấp dẫn. Yếu tố game platform được kết hợp, đòi hỏi người chơi không chỉ phải suy nghĩ mà còn phải điều khiển game khéo léo nếu muốn hoàn thành màn chơi.

Link tải game:

https://itunes.apple.com/us/app/thomas-was-alone/id849095637?mt=8

15 Coins

 top-5-game-giai-do-hay-cho-ipad-iphone-2

Trong 15 Coins, người chơi là một hình tam giác màu trắng trong hành trình đi “ăn tiền”. Trên hành trình, người chơi có nhiệm vụ tránh các hình tam giác màu đen xuất hiện dày đặc. Bạn cũng có thể “ăn” một số trợ giúp có thể làm đông cứng các hình tám giác đối thủ và phá hủy chúng.

Link tải game:

https://itunes.apple.com/us/app/15-coins/id812850082?mt=8

Into The Circle

Tựa game hay cho iPad Into The Circle gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ thiết kế 2D phẳng cùng màu sắc hài hòa, đem đến cảm giác vừa đơn giản vừa hiện đại. Màn hình chính cho thấy điểm số trong lần chơi gần nhất, điểm số kỷ lục, phím Play và phần Setting của game. Phần Setting bao gồm bảng xếp hạng người chơi, Store bán đồ cùng liên kết với mạng xã hội Facebook cực kì đơn giản.

 top-5-game-giai-do-hay-cho-ipad-iphone-3

Nhiệm vụ của người chơi trong tựa game offline này là bắn hình tròn nhỏ màu cam vào vòng tròn đỏ với một lực vừa đủ. Bắt đầu từ cuối màn hình với mũi tên định hướng liên tục lắc trái phải, một chạm sẽ dừng chuyển động lắc, giữ để tăng lực bắn, nhả để bắn. Hình tròn nhỏ phải dừng lại trong vòng đỏ để được tính là hợp cách, nếu hình tròn dừng lại ở vị trí có dấu X, người chơi ăn một điểm Perfect. Ăn 3 Perfect liên tiếp được tặng 1 Star. Người chơi có thể sử dụng 5 Star để tiếp tục cuộc chơi thay vì phải chơi lại từ đầu.

Link tải game:

https://itunes.apple.com/us/app/into-the-circle/id983625080?mt=8

Salt & Pepper: A Physics Game

Salt & Pepper là một tựa game mô phỏng có phong cách đơn giản với hình ảnh căn bếp quen với những âm thanh, hình ảnh quen thuộc: tiếng dao đĩa, tiếng bếp lửa ì xèo, hạt tiêu, hành lá, muối, gia vị,… Tuy với hình ảnh như vậy xong đến với Salt & Pepper mang đến một gameplay khá đơn giản, đó là người chơi sẽ phải chạm vào màn hình để vẽ các nét để hứng hạt tiêu và muối đúng như tựa đề của game.

top-5-game-giai-do-hay-cho-ipad-iphone-4

Những hạt muối và hạt tiêu này được ném lên không trung, người chơi phải lấy tay để vẽ sao cho đưa được những hạt này vào bát. Khi bát đã có một số lượng nhất định hạt tiêu hoặc muối, sẽ xuất hiện hình ảnh một ngôi sao hiện thị đã hoàn thành, đồng thời, điểm cần lưu ý cho người chơi là vị trí của bát không nhất định là ở dưới để hứng xuống mà còn có thể ở trên cao nên người chơi cần phải suy nghĩ thật nhanh để đạt được số ngôi sao nhiều nhất.

Link tải game:

https://itunes.apple.com/us/app/salt-pepper-a-physics-game/id877067549?mt=8

Hocus.

top-5-game-giai-do-hay-cho-ipad-iphone-5

Hocus. là tựa game mobile khai thác các yếu tố đặc trưng của dòng game giải đố nhưng sở hữu lối chơi cực kỳ sáng tạo và đồ họa chẳng thua kém gì một bộ phim hoạt hình 3D. Tất cả tạo nên một Hocus đặc biệt và hấp dẫn với những người thích tìm tòi, say mê không gian 3 chiều.

Link tải game:

https://itunes.apple.com/us/app/hocus./id1030548464?mt=8

Hy vọng độc giả sẽ lựa được những cái tên ưng ý sau khi tham khảo bài viết trên đây. Chúc bạn chơi game vui vẻ nhé.