Top 5 tựa game có cốt truyện cực bất ngờ đến độ… thấy nản

Cố truyện bất ngờ được xử lý một cách hoàn hảo là một niềm vui đối với người chơi và là sự thành công của các nhà làm game. Tuy nhiên, không phải video game nào cũng may mắn làm được điều đó. Cùng chúng tôi điểm qua 5 game có cốt truyện cực kì bất ngờ, nút thắt o lơn nhưng lại không hề làm người chơi vui lòng.

Metroid

5 tựa game có cốt truyện cực bất ngờ đến độ thấy nản (1)

“Samus là một người phụ nữ?!” Đây có lẽ là câu nói bất ngờ bật ra khỏi miệng của hàng triệu fan hâm mộ đã phá đảo “Metroid” trong thập niên 1980, trước khi thân phận thật sự của nhân vật chính được biết đến rộng rãi. Bên cạnh đó, trò chơi còn tạo ra một vài cảnh kết thúc khác nhau tùy theo tốc độ phá đảo của người chơi mà Samus sẽ cởi bỏ quần áo nhiều hay ít. Có thể nói rằng, “Metroid” là một trong những tựa game đi tiên phong trong lịch sử khi có nhân vật chính là nữ giới.

Metal Gear Solid 2

5 tựa game có cốt truyện cực bất ngờ đến độ thấy nản (2)

Sau thành công của “Metal Gear Solid” trên PlayStation, fan hâm mộ đang vô cùng mong ngóng được động tay vào “Metal Gear Solid 2” và một lần nữa gặp lại người anh hùng Solid Snake. Nhưng ít ai biết rằng Kojima Hideo đã có một kế hoạch hoàn toàn khác biệt là sau khi hoàn thành phần mở màn bằng Solid Snake, người chơi sẽ chuyển sang điều khiển một nhân vật chính mới toanh là Raiden, còn Solid Snake chỉ mang vai trò phụ mà thôi. Tất nhiên chất lượng của tựa game này vẫn là rất cao nhưng chuyện bất ngờ thay đổi nhân vật chính đã tạo ra một sự hụt hẫng không nhỏ.
Assassin’s Creed III

5 tựa game có cốt truyện cực bất ngờ đến độ thấy nản (3)

Một tựa game khác rơi vào hạng mục “nhân vật chính bất ngờ” là “Assassin’s Creed III”. Trước khi game ra mắt và biết được hoàn chỉnh cốt truyện phần mới, mọi người chơi đều đã tưởng rằng họ sẽ lại vào vai một Assassin, chiến đấu chống lại các Templar độc ác giống như các phiên bản trước của series. Và suy nghĩ đó vẫn đúng dựa theo những gì xảy ra ở giai đoạn đầu, cho tới khi ta phát hiện ra rằng nhân vật lúc này thực tế là một Templar. Đây là một nút thắt được xây dựng khá hay, nhưng nó đã không làm người chơi vừa lòng cho lắm. May mắn là ở những tình tiết cốt truyện sau đó, người chơi đã được vào vai một Assassin chuẩn theo đúng mong muốn.

Heavy Rain

5 tựa game có cốt truyện cực bất ngờ đến độ thấy nản (4)

Tất cả những vụ án mạng bí ẩn đều có lấy một hoặc hai nút thắt không ai ngờ tới nào đó, và đối với một tựa game trinh thám đậm tính điện ảnh như “Heavy Rain”, nó đã không hề thiếu đi yếu tố hấp dẫn này. Trong quá trình chơi game, người chơi sẽ điều khiển nhiều nhân vật khác nhau, truy tìm manh mối về một bé trai bị bắt cóc bởi một tên giết người hàng loạt. Nút thắt lớn nhất, gây bất ngờ nhất của “Heavy Rain” chính là khi thân phận thực sự của tên sát nhân được hé lộ: Ông ta chính là vị thám tử tư đang điều tra vụ án này, và người chơi đã dành không ít thời gian điều khiển ông ta. Quả là một nút thắt chết người khiến cho người chơi nào cũng phải gãi đầu gãi tai.

BioShock

5 tựa game có cốt truyện cực bất ngờ đến độ thấy nản (5)

Nhắc đến nút thắt cốt truyện nổi tiếng video game mà không kể đến “BioShock” thì quả thật là một sự thiếu sót. Là một trong những FPS đời đầu của thế hệ Xbox 360 và PlayStation 3, trò chơi này có không ít sự đột phá trên phương diện thiết kế đồ họa, bối cảnh, cơ chế gameplay và đương nhiên là cả một cốt truyện sáng tạo nữa. Khám phá một thành phố thiên đường hư cấu được xây dựng dưới biển, người chơi phải chiến đấu với hàng trăm kẻ địch quái dị và đáng sợ, để rồi đi đến một cái kết vô cùng bất ngờ là mình vốn bị lừa đối từ đầu đến cuối.

Nếu đã từng chơi một trong những tựa game trên, chắc chắn bạn đã được trải nghiệm cảm giác bất ngờ đến độ thấy nản ấy. Tuy nhiên, đó vẫn là tựa game khá hay và ấn tượng nế bạn muốn chơi thử.