Top 8 game thực tế ảo VR chất lượng cao hấp dẫn game thủ

Game thực tế ảo đã không còn là khái niệm xa lạ và là tựa game được yêu thích với những từa ngữ như “hứa hẹn”, “tiềm năng” và “mong chờ” một thời điểm nào đó mà công nghệ này thực sự tỏa sáng. Hiện nay trên thị trường đã có không ít tựa game hỗ trợ VR đạt chất lượng cao, nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ và sau đây là danh sách một vài cái tên đáng mong chờ nhất trong thời gian tới.

Arktika. 1

Arktika.1 Trailer

Ngày phát hành: 2017

Phù hợp: Oculus Touch

Lấy bối cảnh viễn tưởng thảm họa, “Arktika. 1” là một sản phẩm FPS vô cùng đáng chú ý với nền tảng đồ họa chất lượng cao kết hợp cơ chế gameplay hấp dẫn dưới bàn tay nhào nặn của nhà phát triển 4A.

Skyworld

Skyworld – Teaser Trailer

Ngày phát hành: 2017

Phù hợp: HTC Vive

Không giống đa phần các game thực tế ảo thường lựa chọn thể loại bắn súng, phiêu lưu hoặc kinh dị, “Skyworld” lại là một tựa game chiến thuật đi theo lượt, hứa hẹn đưa người chơi đến một thế giới giả tưởng cực kỳ sinh động.

Ark Park

ARK- Survival Evolved – Official ARK Park Trailer

Ngày phát hành: 2017

Phù hợp: Oculus Rift, HTC Vive

Nhà phát triển Studio Wild Card đã kết hợp với Snail Games nhằm biến hóa “ARK: Survival Evolved” trở thành một trải nghiệm công viên giải trí kiểu như “Jurassic Park”. Tại công viên này, người chơi sẽ được gặp mặt đủ con khủng long to lớn, và trải nghiệm đủ trò giải trí hấp dẫn.

Panoptic

Panoptic – Steam Demo Trailer

Ngày phát hành: 2017

Phù hợp: HTC Vive

“Panoptic” là một tựa game multiplayer rất độc đáo khi một người chơi sử dụng VR sẽ mang vai trò “The Overseer” giám sát, trong khi những người chơi khác vẫn sử dụng màn hình PC thông thường và điều khiển nhân vật trốn thoát khỏi ánh mắt săm soi đáng sợ của “The Overseer”.Killing Floor: Incursion

Killing Floor- Incursion Announcement Trailer

Ngày phát hành: 2017

Phù hợp: Oculus Touch

“Killing Floor: Incursion” là một game kinh dị sinh tồn, hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm hết sức kinh hoàng và tra tấn người chơi bằng đủ hình ảnh đáng sợ. Tất nhiên người chơi vẫn có thể chống lại kẻ thù bằng đủ dạng vũ khí thú vị chứ không chỉ phải trốn chạy.

OrbusVR

OrbusVR- Kickstarter Trailer

Ngày phát hành: chưa rõ

Phù hợp: HTC Vive

Được coi là sản phẩm MMORPG đầu tiên của công nghệ thực tế ảo, “OrbusVR” có thể không sở hữu chất lượng hình ảnh bóng bẩy như những cái tên khác trong danh sách này, nhưng bù lại nó hứa hẹn có chiều sâu về nội dung gameplay và tính chân thực tương tác hàng nghìn người chơi.

Budget Cuts

Budget Cuts – Vision Summit 2016 Awards (pre-alpha trailer)

Ngày phát hành: 2017

Phù hợp: HTC Vive

“Budget Cuts” là một sản phẩm có lối chơi lén lút với khả năng dịch chuyển tức thời, yêu cầu người chơi vận dụng trí óc một cách khéo léo để hạ gục kẻ địch.

The American Dream

The American Dream – Teaser

Ngày phát hành: 2017

Phù hợp: phần lớn nền tảng VR

“The American Dream” là một tựa game có tên gọi và hình ảnh dễ dàng làm người ta liên tưởng nhầm rằng đây là sản phẩm mang tính chất “gia đình” vui vẻ phù hợp cho tất cả mọi người. Trên thực tế, “giấc mơ Mỹ” này sẽ yêu cầu làm tất cả mọi thứ bằng… súng đấy.