Top tướng hỗ trợ “bắn cả thế giới” trong LMHT

Cùng Game cho iPad đi tìm hiểu về những vị tướng hỗ trợ mà mọi game thủ đều ao ước ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.6 nhé.

Tại bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.6, Riot Games đã đem đến khá nhiều chỉnh sửa, một số vị tướng bá đạo đã bị nerf đi rất nhiều. Và đương nhiên vì thế mà cũng có những vị tướng khác trỗi dậy, chiếm lĩnh ngôi vị đứng đầu ở Đấu Trường Công Lý.

top-tuong-ho-tro-ban-ca-the-gioi-trong-lmht-1

Janna

Phiên bản 6.6 chào đón sự trỗi dậy mạnh mẽ của những vị tướng sát thủ với điển hình là những Zed, Talon,…Chính vì thế, Janna nổi lên như 1 quân bài khắc chế cực mạnh có khả năng bảo kê xạ thủ đến tận chân răng. Và quả thật, không có 1 hỗ trợ nào bảo vệ xạ thủ và rút lui tốt hơn Janna.

top-tuong-ho-tro-ban-ca-the-gioi-trong-lmht-2

Tất cả kĩ năng của cô đều có thể sử dụng để hỗ trợ AD carry của mình thả diều, đặc biệt là trước những tướng cận chiến.

top-tuong-ho-tro-ban-ca-the-gioi-trong-lmht-3

Hiện tại, tỷ lệ thắng của Cơn Thịnh Nộ Bão Tố đang ở mức rất cao với 53,38% ở tất cả các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới. Một con số vô cùng đáng nể. Janna thích hợp đối với đội hình 2 xạ thủ nếu team bạn có thêm rừng là Graves hoặc Kindred. Như vậy nếu kết hợp Janna cùng với Lulu đường giữa giống như các trận đấu chuyên nghiệp thời gian gần đây, đảm bảo xạ thủ của bạn sẽ được thoải mái xả sát thương trong giao tranh cuối trận.

 top-tuong-ho-tro-ban-ca-the-gioi-trong-lmht-4

Xét kỹ càng hơn, khả năng tấn công, hổ báo của bộ đôi AD SP khi có Janna chỉ ở mức khá. Tuy nhiên, nếu muốn hòa đường thì lại là chuyện cực kỳ đơn giản. Chính vì thế, đây là vị tướng hỗ trợ tuyệt vời cho những Hyper Carry như Vanye, Kog’Maw, Jinx. Hãy thử nghiệm và đưa cô nàng này ra leo rank ở phiên bản 6.6 ngay bây giờ nhé.

Alistar

Nếu như Janna là vị tướng có khả năng phòng ngự cực kỳ bá đạo, thân hình mỏng manh nhưng là bức tường thép cho xạ thủ của mình thì Alistar lại khá khác biệt.

top-tuong-ho-tro-ban-ca-the-gioi-trong-lmht-5

Có thể nói, Bò là hỗ trợ đa năng và cân bằng nhất Liên Minh Huyền Thoại thời điểm hiện tại. Tấn công cực mạnh với lượng khống chế hất tung cũng như choáng lớn, khả năng bảo kê cũng như giúp xạ thủ rút lui rất ổn. Đó là chưa kể Alistar còn có thể hồi máu cho đồng đội.

top-tuong-ho-tro-ban-ca-the-gioi-trong-lmht-6

Có lẽ cũng chính vì thế mà Riot Games đã đặc biệt phải nerf Alistar ở phiên bản 6.6 này. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể ngăn cản Bò tỏa sáng và được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích sử dụng. Mặc dù vậy, thi thoảng những người chơi Alistar vẫn có những pha “bóp” chí tử những người đồng đội của mình. Nhưng xét mặt bằng chung, gamer chơi xạ thủ nếu cảm thấy khá vui vẻ khi bạn hỗ trợ của mình chơi Alistar.

Soraka

top-tuong-ho-tro-ban-ca-the-gioi-trong-lmht-7

Chúng ta đã nhắc đến Soraka khá nhiều trong các bài viết ở phiên bản 6.6 này. Tuy nhiên với tỷ lệ thắng lên đến gần 56% ở thời điểm hiện tại thì việc không đưa Tinh Nữ vào danh sách thật là 1 “tội ác”. Sức mạnh của Soraka đã được tăng tiến rất nhiều bắt đầu từ phiên bản ở phiên bản 6.5. Khi mà Riot Games đã có những động thái chỉnh sửa chiêu thức của cô nàng này.

 top-tuong-ho-tro-ban-ca-the-gioi-trong-lmht-8

Vẫn Tinh (Q) sẽ được tăng thêm hiệu ứng làm chậm bất kể là rìa hay trung tâm của bán kính chiêu thức. Kẻ địch trúng chiêu thức còn giúp tăng tốc độ di chuyển cho Soraka. Hơn nữa, chiêu Q bây giờ chỉ tiêu hao 40 năng lượng 1 lần, thời gian hồi chiêu cũng giảm. Soraka đã không còn chỉ biết hồi máu nữa.

Và quả thật, Tinh Nữ đã biến thành 1 vị tướng hỗ trợ siêu đa năng với hàng tá tác dụng như làm chậm, câm lặng, trói chân và cả hồi máu như “nước lã”. Đặc biệt, khả năng sống sót trong giao tranh của Soraka cao hơn rất nhiều nếu sử dụng tốt chiêu Vẫn Tinh (Q). Tất cả những việc mà 1 xạ thủ có hỗ trợ là Soraka phải làm là bắn, bắn và bắn. Còn lại tất cả cứ để cho Soraka lo.