Tượng đài “Neighbours from Hell” ra mắt miễn phí trên iOS & Android

Tượng đài 14 năm trên PC có tựa “Neighbours From Hell” hay được game thủ Việt gọi với cái tên đáng yêu “Gã Hàng Xóm Tinh Nghịch” ra mắt miễn phí trên iOS & Android.

Nhắc đến Neighbours from Hell, chắc hẳn các lứa game thủ 8x-9x đời đầu không thể nào quên được tựa game offline vui nhộn gắn liền với tuổi thơ của mình. Được JoWooD Productions phát hành vào năm 2003 và 2004, tựa game còn được cộng đồng game thủ Việt gọi với cái tên ngộ nghĩnh là “Gã Hàng Xóm Tinh Nghịch”.

Tượng đài "Neighbours from Hell" ra mắt miễn phí trên iOS & Android (1)

14 năm sau lần đầu tiên ra mắt trên PC, phiên bản di động của trò chơi nổi tiếng này cuối cũng cũng được phát hành trên cả hai nền tảng iOS và Android dưới hình thức miễn phí. Đây không phải là phiên bản di động đầu tiên của Neighbours from Hell được phát hành mà trước đó cũng có một vài sản phẩm được tạo ra nhưng chưa đạt được thành công như mong đợi.

Kế thừa và phát huy những tinh hoa của bản PC

Tượng đài "Neighbours from Hell" ra mắt miễn phí trên iOS & Android (2)

Neighbours from Hell bản di động sẽ thừa hưởng toàn bộ những gì tinh hoa nhất từ phiên bản gốc trên PC từ cốt truyện, lối chơi lẫn đồ họa. Tuy nhiên, cũng có một vài thay đổi nhỏ về hệ thống điều khiển để phù hợp hoàn toàn với các thiết bị di động nhỏ gọn.

Theo đó, cốt truyện của Neighbours from Hell nói về Woody, một gã trai tuy chẳng giàu có hay tài giỏi gì nhưng lại vô cùng vui vẻ và phớt đời. Thế nhưng gã hàng xóm, Mr. Rottweiler lại nhẫn tâm phá hỏng mọi thứ của cuộc đời Woody. Hệ quả tất yếu, Woody quyết tâm “trả thù” gã hàng xóm xấu tính, bằng những phương pháp độc đáo và “ác” chẳng kém.

Tượng đài "Neighbours from Hell" ra mắt miễn phí trên iOS & Android (3)

Tham gia vào game, người chơi sẽ vào vai một anh chàng phá phách và chuyên gây rối, trêu tức hàng xóm của mình. Nhiệm vụ chính của người chơi là sử dụng những đồ vật trong nhà, sắp xếp theo logic nhất định để khiến cho chủ nhà phải ức chế. Một trong những điều khiến cho Neighbours From Hell cuốn hút game thủ chính là nhờ vào những hình ảnh 3D phong cách hoạt hình đất sét cực độc đáo. Thêm vào đó là tạo hình nhân vật hài hước, chi tiết tới từng góc cạnh cùng tông màu nhẹ nhàng dễ chịu và hài hước.
Tượng đài "Neighbours from Hell" ra mắt miễn phí trên iOS & Android (4)

Cơ chế điều khiển trong game chủ yếu là các thao tác chạm màn hình để lựa chọn vật phẩm và di chuyển nhân vật chính. Ngoài ra, người chơi cần chú ý kết hợp với thiết bị camera theo dõi chủ căn nhà mà mình đang phá phách. Việc làm chính của người chơi là tạo ra một cái bẫy trêu tức chủ nhà bằng những vật phẩm mà mình có trong tay. Cụ thể hơn, khi hắn muốn đứng ngắm cảnh tại cửa số thì giải bi dưới sàn để hắn vấp ngã, cưa chân ghế khi hắn muốn nghỉ ngơi hay cài quả pháo vào bánh gato trước khi hắn ăn…

Mỗi việc làm trong game đều đòi hỏi người chơi phải có những tính toán riêng và hợp lý với logic thực tế. Chính vì vậy, các yếu tố thách thức sẽ trở nên khó khăn hơn vào những cấp độ sau của trò chơi. Ấy là chưa kể bên cạnh việc phải né tránh gã chủ nhà cục súc và khó tính, thì Woody cũng phải làm rất nhiều điều để tránh sự chú ý từ chú cún cưng của Mr. Rottweiler cũng như con vẹt mang tên Chilli. Tuy là một tựa game đơn giản, thế nhưng không phải vì vậy mà Neighbours From Hell lại dễ chơi. Bạn vẫn sẽ cần tới tư duy chiến thuật để hoàn thành màn chơi một cách hoàn hảo nhất.

Gameplay Neighbours from Hell

Kế thừa những tinh hoa của phiên bản gốc và phát triển những ý tưởng mới cùng với lối chơi vui nhộn và sinh động; Neighbours from Hell phiên bản Mobile hấp dẫn game thủ không thua kém trên PC.

Nếu có hứng thú, bạn đọc có thể tải game về thưởng thức tại đây: iOS/ Android.