Vương Thần Mobile: Game high-fantasy nhập vai thần thoại chất lượng

Vương Thần Mobile là tự game game high-fantasy chất lượng, hiếm hoi mang đến cảm giác nhập vai thần thoại rất trọn vẹn mà game thủ khó lòng bỏ qua.

“High-fantasy” và “Low-fantasy”

Giống như những tiểu thuyết tiên hiệp, kiếm hiệp của Châu Á, ở Châu Âu, các nhà văn, nhà sản xuất phim ảnh hoặc game online cũng có định nghĩa riêng về một thế giới khác lạ tràn đầy phép thuật, tinh linh, thần thánh… Thế nhưng, cùng là định nghĩa “fantasy” (tưởng tượng), thế giới ảo phong cách Châu Âu này lại có chút phức tạp hơn. Chúng được chia thành “high-fantasy” và “low-fantasy”.

Vương Thần Mobile: Game high-fantasy nhập vai thần thoại chất lượng (1)

Bạn có biết về low/high-fantasy?

Chắc chắn bạn đọc đã từng ít nhiều nghe tới những cái tên như Lord of The Rings, A Song of Ice and Fire, Eragon. Chúng đều là những bộ tiểu thuyết cực kỳ ăn khách trên khắp thế giới. Để mô tả về “high-fantasy”, từng câu chuyện trên chính là dẫn chứng dễ hiểu nhất. Đó là một thế giới xa xôi, kỳ ảo, nơi có những giống loài mới lạ như Tiên, Rồng, Người Lùn, Orc… Ở nơi đây, mọi thứ sẽ bị chi phối bởi cổ ngữ, tiên thuật, lời nguyền và vô số yếu tố độc đáo khác. Và đặc biệt, chúng hiện hữu khắp mọi nơi chứ không phải tự giấu mình khỏi xã hội!

Vương Thần Mobile: Game high-fantasy nhập vai thần thoại chất lượng (2)

Ngược lại với high (cao) thì chắc chắn là low (thấp) rồi. Ở “low-fantasy”, vẫn những thế giới kỳ ảo ấy nhưng lại được đưa đến gần với cuộc sống thật hơn. Mọi chi tiết về phép thuật, ma quỷ hay siêu năng lực đều được giấu kín và tránh khỏi sự hiểu biết của người thường. Tác phẩm nổi danh của khái niệm này chính là Harry Potter hoặc series phim truyền hình nổi tiếng Supernatural.

Vương Thần Mobile: Game high-fantasy nhập vai thần thoại chất lượng (3)

High-fantasy Châu Á và châu Âu

Nếu áp định nghĩa này vào loạt game online tại Châu Á, có thể dễ dàng thấy tiên hiệp sẽ là high-fantasy còn kiếm hiệp chỉ là low-fantasy mà thôi. Các đồng đạo võ lâm chắc chắn sẽ luôn giấu mình khỏi con mắt của thiên hạ và chỉ có tiên hiệp mới có thể đưa yêu ma ngụy dị xuất hiện. Dù sao thì, loạt game online tại Châu Á vẫn chưa có phân định rạch ròi giữa 2 khái niệm này và thường “lồng ghép” chúng với nhau, tạo ra những món ăn hỗn tạp.

Vương Thần Mobile: Game high-fantasy nhập vai thần thoại chất lượng (4)

Tiên hiệp của Châu Á cũng có thể coi là high-fantasy

Có rất nhiều game thủ kỳ cựu thừa nhận yêu thích cái phong cách Châu Âu hơn là đám kiếm hiệp, tiên hiệp. Ở trong từng bộ phim, tiểu thuyết hay game online, chúng đều nhất nhất tuân theo quy luật của low/high-fantasy ngay từ đầu và tạo ra cái mạch cảm xúc khó chối từ cho người xem. Đôi khi nút thắt của toàn bộ câu chuyện cũng là nhờ việc tuân thủ quy định ngầm này. Cứ nhớ lại những lần Bộ Trưởng Bộ Pháp Thuật phải điên đầu vì Harry vô tình phạm phải một quy định nào đó, lộ ra cả giới phù thủy mà xem.

Vương Thần Mobile: Game high-fantasy nhập vai thần thoại chất lượng (5)

High-fantasy “chính chủ” Châu Âu vẫn có chiều sâu hơn hẳn

Không chỉ vậy, về cơ bản, high-fantasy “chính chủ” Châu Âu có chiều sâu hơn hẳn high-fantasy Châu Á (tiên hiệp). Một tựa game tiên hiệp sẽ chỉ quanh đi quẩn lại giữa 3 thế lực chính: Tiên – Nhân – Ma. Còn một tựa game high-fantasy thì như ở trên đã nói, có rất nhiều các chủng tộc khác biệt. Nhờ vậy, không chỉ đa dạng hóa cách khai thác trên phim, truyện mà còn khiến lựa chọn nhân vật của người chơi trong game phong phú hơn hẳn. Chỉ riêng việc khai thác mâu thuẫn giữa từng chủng tộc đã có thể khiến tựa game ấy đáng nghiền ngẫm hơn rất nhiều rồi.

Tại Việt Nam, đã từng có nhiều tựa game high-fantasy xuất hiện và chiếm được cảm tình của đông đảo người chơi: MU Online, Cabal, Shaiya… Ngoài việc tiên phong cho gameplay mới lạ, chúng đều là những siêu phẩm được đánh giá cao khi sử dụng phông nền high-fantasy. Người Việt vốn “sính ngoại” và những tựa game này dù chỉ hé lộ vài bức ảnh thôi cũng đã đủ quyến rũ biết bao anh tài rồi. Theo anh Xuân Nam- một game thủ kỳ cựu theo đuổi dòng nhập vai thần thoại Châu Âu: “Nói thật thì, vào game để săn rồng, diệt quỷ chuẩn phong cách châu âu vẫn khoái hơn. Game tiên hiệp bây giờ cũng có rồng, có quỷ đấy mà nó… Tàu lắm!”.

Vương Thần Mobile: Game high-fantasy khác biệt hoàn toàn

Cuốn hút là thế nhưng cơ hội để trải nghiệm high-fantasy thường không nhiều. Các nhà phát hành “ngại” mạo hiểm và chỉ đem về những sản phẩm quen thuộc. Dần dần, thị trường game lại dính vào cái cảnh 10 game thì 9 là kiếm hiệp, một game còn lại không phải tiên hiệp thì cũng là casual. Phải rất hiếm hoi mới có một tựa game high-fantasy khác biệt hoàn toàn như Vương Thần Mobile, mang đến cảm giác nhập vai thần thoại rất trọn vẹn cho cộng đồng.

Có thể nói, tựa game này đang rất thuận lợi khi chọn thời gian sắp tới để ra mắt. Khi mà người chơi đang quá chán nản, khát khao một hương vị mới thì gameplay diệt rồng, truy cầu đệ nhất chiến binh cùng phong cách Châu Âu lâu lâu mới thấy của Vương Thần Mobile chính là những yếu tố giúp tựa game này thu hút đông đảo người mong ngóng đến vậy.

Vương Thần Mobile: Game high-fantasy nhập vai thần thoại chất lượng (7)

Vương Thần Mobile đề cao tính tương tác, khuyến khích người chơi sát cánh cùng anh em bè bạn, tri kỷ đồng hành, Party tổ đội, đốt lửa trại, săn Boss và tạo nên những mối quan hệ thật trong thế giới ảo. Ngoài ra, game còn mang đến hoạt động Vận tiêu liên server – cướp tiêu liên server, Hỗn Chiến 9 tầng tháp, Công hội chiến… Đây sẽ là những chiến trường đồ sát rực lửa, tranh đấu sống còn nhuốm đậm tinh thần chiến binh mà chỉ những tựa game đậm chất “high-fantasy”mới có thể mang lại.

Boss tại lục địa Vương Thần không chỉ đẹp, khủng mà còn thách thức bất cứ chiến binh quả cảm nào với độ khó xứng tầm. Boss Trang bị, Boss Thế giới, Boss VIP, Boss Phe, Boss Công hội, Boss Hộ Vệ, Boss Viễn Cổ… mỗi loại là một cửa ải khác nhau, cần đến những chiến thuật khác nhau, cách tấn công khác nhau mới có thể giành được toàn bộ phần thưởng quý giá. Chưa kể những hầm mộ bí hiểm những những loại quái vật thượng cổ sẽ luôn ẩn chứa rất nhiều bí mật chờ các chiến binh khám phá.

Vương Thần Mobile: Game high-fantasy nhập vai thần thoại chất lượng (6)

Đã từ lâu, nhiều game thủ Việt bất bình rằng: “Tại sao khi muốn tìm high-fantasy, tôi lại phải về chơi game offline?”. Với mật độ ra game online dày đặc như hiện nay, chẳng lẽ kiếm hiệp, tiên hiệp Trung Quốc vẫn là chưa đủ? Vậy thì mong rằng Vương Thần Mobile sẽ phần nào “giải cơn khát” của game thủ Việt, nhất là ở thời điểm đầu năm đang “rủng rỉnh” thời gian như thế này.