[Windows 10] Hướng dẫn chi tiết cách đồng bộ iPhone, iPad với PC

Hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh cách sao chép cũng như đồng bộ dữ liệu từ Windows 10 đối với các thiết bị iPhone, iPad:

Hướng dẫn đồng bộ iPhone iPad với Windows 10

Bài trước mình đã hướng dẫn sao chép dữ liệu iPhone, iPad bằng phần mềm iTunes trên máy tính cho người sử dụng dễ dàng quản lý dữ liệu và đồng bộ dữ liệu được nhanh chóng với một vài bước khá đơn giản, vậy đồng bộ dữ liệu iPhone, iPad với hệ điều hành Windows 10 như thế nào, tìm hiểu qua các bước dưới đây nào :

Bước 1: Bạn phải Download và setup công cụ hỗ trợ iTunes về máy tính tại đây.

Bước 2: Sau khi kết nối iPhone và iPad với máy tính thành công qua cáp kết nối, chúng ta tiến hành mở công cụ ITunes trên máy tính lên.

windows-10-huong-dan-chi-tiet-cach-dong-bo-iphone-ipad-voi-pc-1

Lúc này giao diện Itunes hiển thị, để đồng bộ iPhone với hệ điều hành Windows các bạn chọn vào biểu tượng thiết bị đã xuất hiện như hình trên.Bước 3: Chọn lần lượt vào từng mục giống như hình dưới, chọn đánh dấu Sync để xác nhận nội dung bạn đồng bộ với iPhone, iPad trên Windows 10.

windows-10-huong-dan-chi-tiet-cach-dong-bo-iphone-ipad-voi-pc-2

Bước 4: Khi đã xác nhận được những nội dung muốn Sync iPhone trên Windows 10, chọn biểu tượng Apply ở phía dưới của giao diện iTunes.

windows-10-huong-dan-chi-tiet-cach-dong-bo-iphone-ipad-voi-pc-3

Bước 5: Hệ thống máy tính và điện thoại sẽ tiến hành kiểm tra thông tin thiết bị, xem thiết bị của bạn có đủ lưu lượng lưu trữ cho việc đồng bộ này hay không.

Khi quá trình kiểm tra kết thúc bạn ấn vào biểu tượng Sync như hình bên trên để bắt đầu quá trình đồng bộ giữa iPhone, iPad với hệ điều hành Windows 10.

windows-10-huong-dan-chi-tiet-cach-dong-bo-iphone-ipad-voi-pc-4

Bước 6: Quá trình đồng bộ dữ liệu iPhone, Ipad với máy tính trên Windows 10 sẽ được phần mềm iTunes thực hiện.

windows-10-huong-dan-chi-tiet-cach-dong-bo-iphone-ipad-voi-pc-5

Bạn đợi một lúc để quá trình đồng bộ giữa hai thiết bị hoàn tất.

Một vài điểm cần chú ý

  • Đầu tiên một điểm cần phải chú ý đó là trong quá trình đồng bộ bạn không nên ngắt kết nối thiết bị với máy tính.
  • Quá trình đồng bộ diễn ra nhanh hay là chậm điều này phụ thuộc hoàn toàn vào dữ liệu bản sao chép có nhiều hay không, nếu ít thì quá trình sao lưu sẽ tương đối nhanh.
  • Khi thực hiện quá trình đồng bộ không nên động chạm để làm ảnh hưởng tới quá trình đồng bộ của thiết bị.

Hy vọng với bài hướng dẫn chi tiết cách đồng bộ iPhone, iPad với PC trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thao tác thành công nhé!