Xem web đen, tốt nhất đừng bao giờ đăng nhập Facebook

Vốn là một điều tế nhị nhưng lại được coi là hình thức giải trí của rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu xem web đen tốt nhất bạn đừng bao giờ đăng nhập Facebook.

Facebook luôn dõi theo bạn, kể cả khi bạn xem web đen

Có thể bạn nghĩ rằng truy cập một trang web thì chả có liên quan gì tới Facebook cả, tuy vậy điều đó không đúng. Khi truy cập các trang web, bạn sẽ thấy các nút like hay share của các mạng xã hội xuất hiện trên đó. Các nút này không chỉ làm chức năng đơn giản như vậy, mà nó đóng vai trò theo dõi hành vi lướt web của bạn.

Các dịch vụ miễn phí như Facebook thường hoạt động kinh doanh bằng hình thức bán quảng cáo. Và để đưa ra các quảng cáo phù hợp với khách hàng thì hẳn nhiên Facebook cần biết đối tượng khách hàng là ai. Chính những thanh công cụ share hay like là một con bọ theo dấu bạn.

xem-web-den-tot-nhat-dung-bao-gio-dang-nhap-facebook-2

Trong chính sách dữ liệu của Facebook có đề cập rõ: “Chúng tôi thu thập thông tin khi bạn truy cập các trang web của bên thứ ba hay những ứng dụng sử dụng dịch vụ của chúng tôi (bao gồm cả các nút share)”. Cụ thể hơn: “Các thông tin này bao gồm trang web và ứng dụng bạn sử dụng, cũng như các thông tin về nội dung trang web đó mà các lập trình viên của trang cung cấp cho chúng tôi”

Như vậy, chính sách dữ liệu của Facebook đã thể hiện rõ việc các thanh chia sẻ luôn theo dõi bạn. Điều này đi ngược với lời hứa Facebook đưa ra vào 7 năm trước là sẽ không theo dõi người dùng. Tất nhiên, lời hứa là phi thực tế vì quảng cáo là nguồn thu lớn của Facebook.

Giải pháp giúp ngăn ngừa Facebook soi mói bạn

Ngoài biện pháp đầu tiên là thoát khỏi Facebook trước khi vào các trang web đen, bạn cũng có thể sử dụng chức năng ẩn danh (Ctrl + Shift + P trên Firefox và Ctrl + Shift + N trên Chrome). Cẩn thận hơn, các bạn cũng có thể sử dụng VPN hay Tor. Trình duyệt Opera hiện cũng tích hợp sẵn một dịch vụ VPN miễn phí tương đối ổn định.

xem-web-den-tot-nhat-dung-bao-gio-dang-nhap-facebook-3

Các dữ liệu theo dõi này chắc chắn sẽ được dùng để đưa ra các quảng cáo tương ứng với sở thích lướt web của bạn. Nhưng đừng quá lo lắng, Facebook không có các quảng cáo nội dung “đồi trụy”, nên bạn cũng ko phải ngại chuyện quảng cáo nội dung này xuất hiện trên News Feed.

Đương nhiên, bạn có thể mặc kệ các biện pháp trên vì thông tin về bạn là thuộc quyền của bạn. Bạn muốn dữ liệu của bạn đi về tay ai là do bạn. Nếu bạn có sở thích muốn tiết lộ cho Facebook biết thể loại phim đen yêu chuộng thì hãy thoải mái vừa chat Facebook vừa coi phim nhé.

Chúc bạn coi web vui vẻ và đừng quên like bài nếu bạn thấy bài chia sẻ hữu ích.

Theo Techworm