Ý nghĩa của chữ “i” trong ‘iPhone-iPad-iMac” khiến bạn phục lăn

Sử dụng mòn cả mấy chiếc iPhone, iPad rồi nhưng bạn đã thực sự biết ý nghĩa của chữ i trong iPhone-iPad-iMac hay chưa? Cùng chúng tôi tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây nhé:

Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã và đang thắc mắc bấy lâu nay, đến cả lúc Apple kỷ niệm 10 năm lịch sử chiếc iPhone rồi mà mình vẫn chưa nắm rõ. Vậy thì rốt cuộc, chữ cái “i” đó chứa ẩn ý gì từ Apple vậy? Nghe qua iPhone, iPad thì ai cũng gật gù là hiểu biết, nhưng ngay cả nội dung cái tên hoàn chỉnh của nó cũng còn lơ mơ, thật nực cười nhỉ.

Vậy thì đừng lo, vì câu trả lời đã có sẵn ngay đây rồi! Và thực ra thì nó được giải đáp từ năm 1998 rồi cơ. Câu trả lời đó đã được đưa ra bởi chính Steve Jobs, trong buổi giới thiệu chiếc máy tính iMac đầu tiên ra thế giới. Khi đó, ông đã cho biết ý nghĩa về nguyên âm “i” đứng trước mỗi danh từ thiết bị của mình.“Chữ “i” không chỉ đại diện cho 1, mà là 5 khía cạnh liền. Đó là InternetIndividual (cá nhân), Instruct (định hướng), Inform (thông báo) và Inspire (tạo cảm hứng).”

Và ông cũng lấy ví dụ luôn: “iMac chính là sự kết hợp hoàn hảo của Internet làm linh hồn bên trong thể xác là máy tính Macintosh.” Từ đó, chúng ta có thể thấy ngay được phương châm và thị phần người dùng mà Apple quan tâm xây dựng, nắm vào nhu cầu sử dụng máy tính để truy cập Internet tối ưu, toàn diện mà lại đơn giản.

y-nghia-cua-chu-i-trong-phone-ipad-imac-khien-ban-phuc-lan-1

Vậy tại sao có những sản phẩm của Apple không có chữ “i” đó? Chẳng lẽ chúng không đủ phù hợp để tiếp nối truyền thống mà Steve Jobs duy trì, dẫn dắt?Có lẽ Apple đã quyết định đổi mới ngay từ những khía cạnh nhỏ này, tự tin rằng tầm cỡ của mình đã được khẳng định đủ để không cần thiết phải gán những phẩm chất vốn có đó lên chình ình trước mặt người mua. Apple Watch và Apple TV là những thiết bị gần đây nhất không cần “thừa kế” chữ cái biểu tượng này.

Chỉ cần biết đó là một sản phẩm từ chính tay Apple làm ra, và có logo quen thuộc của hãng trên đó. Vậy là xong!

y-nghia-cua-chu-i-trong-phone-ipad-imac-khien-ban-phuc-lan-2

Dù sao thì kể cả khi từ nay về sau, không còn một sản phẩm mới nào mang trên mình đặc trưng đó trừ những thế hệ đang tồn tại, có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta khi nghe đến cái tên nào bắt đầu bằng “i” sẽ đều nghĩ và hồi tưởng ngay đến Apple của một thời hoàng kim như bây giờ – và còn cả trong tương lai nữa.